Giáo dục tại Canada: Gia đình mới đến cần biết điều gì? (Phần 4)

Khi đã đến Canada, vậy bạn và gia đình phải chuẩn bị những điều gì để hoàn thiện việc đầu tư cho vấn đề giáo dục tại Canada của con bạn.

Bạn cần biết những gì khi đến Canada?

Bạn đã đến Canada? Chúc mừng bạn nhé, nhưng chúng tôi biết rằng bạn sẽ không muốn nghe về việc chuẩn bị các tài liệu cần thiết, lập những thói quen đầu tiên, hay cố gắng gặp nhiều người nhất có thể, và thích nghi với một quốc gia hoàn toàn mới.

Chúng tôi không muốn thêm nhiều thứ vào danh sách những việc bạn cần phải làm tại Canada ,nhưng có một số thứ bạn cần phải cân nhắc khi bắt đầu chương trình giáo dục tại Canada cho con mình.

Chuyển nhà đến Canada

Làm thế nào để đăng ký cho con bạn đi học ở Canada

Hi vọng rằng bạn đã có thể chọn được ngôi trường mà bạn muốn cho con theo học. Giờ là lúc đăng ký. Bạn cần liên hệ với hội đồng trường để tìm hiểu về quy trình đăng ký. Bạn nên liên hệ trước với họ để xác nhận việc đăng ký ngay trước khi đến Canada, chỉ để đảm bảo bạn sẽ giữ được chỗ cho con của mình.

Đăng kí trường cho con

Lưu ý: để con bạn có cơ hội tốt nhất để vào trường ưu thích, hãy liên hệ với hội đồng trường càng sớm càng tốt để tìm hiểu về số vị trí còn trống và quy trình đăng ký. Các trường không phải lúc nào cũng trống chỗ, do đó tốt nhất bạn nên tiến hành sớm công việc này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký cho con mình, hội đồng trường hoặc nhà trường thường sẽ thực hiện một số đánh giá về năng lực của con bạn và mức độ nào là phù hợp với trẻ. Việc đánh giá này cũng cho phép các trường học quyết định liệu con bạn có phải tham gia những buổi đào tạo bổ sung hay không, ví dụ như việc học thêm ngôn ngữ bắt buộc tại đây.

Những vật dụng nào bạn cần chuẩn bị để phục vụ cho việc học của con?

Sau khi hoàn tất việc đăng ký, trường sẽ cung cấp cho bạn danh sách đồ dùng bạn nên chuẩn bị. Đôi khi sẽ có một số vật dụng có thể mua hoặc được cung cấp tại trường, điều này sẽ được ban giám hiệu nhà trường thông tin rõ ràng đến với quý phụ huynh.

Đồ dùng học tập cần chuẩn bị cho con tại Canada

Ngoài các đồ dùng cho việc học trên lớp, bạn sẽ muốn cân nhắc các vật dụng quan trọng khác để giúp con có trải nghiệm tốt nhất ở trường:

  • Quần áo: Kiểm tra xem nhà trường có chính sách đồng phục hay quy định những gì về trang phục con bạn được phép mặc hay không.
  • Quần áo thể thao: với nền giáo dục tại canada thì thể chất là một phần trong hầu hết các chương trình giảng dạy tại tiểu học và trung học ở Canada. Do đó, con bạn có thể sẽ cần có trang phục thích hợp cho các lớp thể dục, bao gồm vớ, giày, quần áo thể thao, và đồ lót.
  • Quần áo mùa đông: Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho mùa đông! Trong những tháng trời lạnh, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng con bạn có, tối thiểu, một chiếc áo ấm, ủng, và găng tay. Chúng tôi khuyên bạn nên mua những thứ này khi đã đến Canada, do những người không quen với mùa đông tại Canada có thể tư vấn không chính xác cho bạn.
    • Nếu bạn sống tại Vancouver hay BC Lower Mainland? Bạn sẽ có thể ra ngoài với ít trang bị cho mùa đông khắc nghiệt hơn là ở những nơi khác.
  • Ba lô: Con bạn sẽ cần một chiếc ba lô chắc chắn với chất lượng tốt (và thời trang!) Để mang theo tất cả sách giáo khoa, hộp bút chì và bìa kẹp hồ sơ của chúng.
  • Đồ điện tử: Đây có thể là một vấn đề lớn. Nhưng, liệu con bạn có điện thoại, máy tính bảng không? Điều này tùy thuộc vào độ tuổi và quan điểm của bạn về các thiết bị điện tử cho trẻ, đây có thể là việc nên cân nhắc trước khi đến trường.

Con bạn sẽ đến trường như thế nào ở Canada?

Các hội đồng trường tại Canada sẽ quản lý các chuyến xe buýt để đưa đón học sinh. Nhưng, nếu muốn, bạn có thể tự mình đưa con đến trường.

Khi con bạn đủ lớn, chúng có thể tự mình đến trường, bằng cách đi bộ, xe đạp, xe hơi, phương tiện công cộng, hoặc đi cùng với người khác.

Xe buýt đi học tại canada

Con bạn sẽ ăn gì tại trường ở Canada?

Thông thường, học sinh tại Canada sẽ ăn trưa trong ngày học với buổi sáng và bữa tối, vào trước khi chúng đến trường và sau khi rời khỏi trường.

Bạn nên hỏi các quản trị viên về các lựa chọn cho bữa trưa. Các trường công lập thường sẽ có căn tin để có thể mua bữa trưa, trong khi các trường tư thục sẽ tính luôn tiền ăn vào học phí. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh chọn mang theo cơm trưa (do đó bạn có thể mua cho chúng những hộp đựng thức ăn dễ thương đó). Cũng như, khi chúng lớn, rất nhiều trẻ sẽ chọn ăn ở những khu vực xung quanh thay vì ăn tại trường.

Trẻ em ăn trưa tại trường học nước ngoài

Một số trường học cũng sẽ cung cấp đồ ăn sáng, thường là miễn phí. Những thứ này phần nào hỗ trợ cho những gia đình không thể đem lại cho con họ bữa sáng lành mạnh. Nếu bn muốn nhận được hình thức hỗ trợ này, hãy hỏi trực tiếp nhà trường mà bạn đăng kí cho con theo học.

Lập kế hoạch trước cho việc giáo dục tại Canada ở bậc Cao đẳng và Đại học

Cho dù con bạn còn nhỏ hay đã lớn, việc lên kế hoạch cho giáo dục tại Canada bậc Đại học và Cao đẳng không bao giờ là quá sớm hay quá muộn. Đất nước này cung cấp hàng loạt các chương trình giáo dục tại Canada sau trung học nổi tiếng thế giới, cho những thiếu niên muốn tích lũy vốn kiến thức cần có, để thành công trong sự nghiệp và để trở thành những công dân có ích.

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể đóng góp cho quá trình giáo dục tại Canada sau trung học của con bạn là tiết kiệm tiền để trẻ có nguồn hỗ trợ tài chính vào lần đầu tiên chúng rời khỏi tổ và bắt đầu hành trình của mình.

Tiết kiệm cho chương trình giáo dục tại Canada lâu dài của con

Tham khảo các nội dung khác liên quan đến chủ đề “Giáo dục tại Canda”

Phần 1: Tổng quan về hệ thống giáo dục tại Canada.

Phần 2: Thông tin về trường học tại Canada.

Phần 3: Thông tin học phí và môn học tại Canada

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ