Việc tự mình làm hồ sơ định cư Canada là một quá trình không hề đơn giản vì vậy mà tầm quan trọng của các chuyên gia di trú rất quan trọng.

Thật vậy, các thủ tục và yêu cầu của định cư Canada có thể gây nhầm lẫn. Mặc dù trang web chính của chính phủ Canada trình bày các bước, nhưng phần lớn vẫn nằm trong trí tưởng tượng của người nộp đơn.

Đây là nơi dành cho một nhà tư vấn định cư Canada. Một nhà tư vấn nhập cư sẽ giúp người xin thị thực thu thập các tài liệu phù hợp. Họ cũng giúp những người nộp đơn bằng cách chỉ họ đi đúng hướng khi nói đến các bước cần thực hiện.

Với những gì trong khả năng của họ, các chuyên gia tư vấn nhập cư có thể giúp bạn trong việc định cư Canada của mình. Bài viết này là danh sách các lý do tại sao bạn cần sử dụng chuyên gia tư vấn định cư Canada.

Sử dụng chuyên gia tư vấn nhập cư có thể bảo vệ bạn khỏi gian lận

Nếu bạn truy cập Quora và Reddit, bạn sẽ thấy vô số chủ đề về các chuyên gia tư vấn định cư Canada giả mạo. Bạn nên cẩn thận với những nhà tư vấn nhập cư giả mạo nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada hoặc IRCC có các quy định về điều này. Theo quy định của IRCC, các nhà tư vấn nhập cư không thể tính tiền cho các dịch vụ của họ trừ khi họ đã đăng ký.

Chuyên gia tư vấn định cư Canada L&C Global
Chuyên gia tư vấn định cư Canada – L&C Global

Tại Canada, các chuyên gia tư vấn nhập cư được đăng ký theo Tư vấn Nhập cư của Hội đồng Quản lý Canada (ICCRC). Cơ quan quản lý này có trách nhiệm cấp phép và chứng nhận cho các chuyên gia tư vấn nhập cư.

Các nhà tư vấn định cư Canada là các chuyên gia đã đăng ký. Do đó, họ có số giấy phép. Giấy phép chứng minh rằng họ đã trải qua khóa đào tạo nghiêm ngặt về các chính sách nhập cư của Canada.

Ngoài ra, ICCRC với tư cách là cơ quan quản lý cho phép bạn tra cứu tư vấn nhập cư. Bạn có thể vào trang ICCRC và tìm kiếm một nhà tư vấn nhập cư. Cơ sở dữ liệu của ICCRC không chỉ bao gồm số giấy phép của các chuyên gia tư vấn nhập cư.

Cơ sở dữ liệu cũng chứa tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của Canada mà một nhà tư vấn nhập cư đang hành nghề. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trạng thái hiện tại của nhà tư vấn (ví dụ: đang hoạt động, bị tạm ngừng, bị thu hồi giấy phép).

Tóm lại, có nhiều cách để kiểm tra tư vấn định cư Canada. Với cơ quan quản lý, bạn có thể dễ dàng xác định nhà tư vấn hợp pháp hay lừa đảo.

Một nhà tư vấn định cư Canada có thể xác định khách quan cơ hội thành công của bạn

Bạn cần hiểu rằng một nhà tư vấn nhập cư không đảm bảo cho bạn cơ hội thành công.

Ngược lại, họ có thể giúp bạn tối đa hóa cơ hội thành công bằng cách giúp bạn về các tài liệu và thủ tục. Điều này không có nghĩa là đảm bảo 100% thành công.

Không có nhà tư vấn nhập cư nào có thể đảm bảo thành công. Tuy nhiên, một nhà tư vấn định cư Canada có giấy phép RCIC có nghĩa vụ phải trung thực với bạn về cơ hội của bạn.

Người đó biết quy trình nhập cư Canada. Do đó, họ có thể cho bạn biết liệu các tài liệu và thông tin xác thực của bạn có khiến bạn đủ điều kiện cho một chương trình nhập cư nhất định hay không. Sau khi đánh giá thông tin ban đầu của bạn, bạn có thể được thông báo về cơ hội thành công của mình. Một nhà tư vấn nhập cư cũng có thể tư vấn cho bạn về những việc cần làm để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.

Bởi vì một nhà tư vấn nhập cư Canada xác định cơ hội của bạn, họ có thể giúp với mục tiếp theo trong danh sách.

Một nhà tư vấn định cư Canada có thể cung cấp cho bạn các lựa chọn

Thông thường, các ứng viên thường trú nhân quá tập trung vào một chương trình. Do đó, nhiều người thu thập các tài liệu và thông tin để đủ điều kiện cho một chương trình nhập cư cụ thể.

Mặc dù điều này thường đảm bảo IRCC chấp thuận đơn đăng ký, nhưng mọi thứ có thể xảy ra sai sót. Đôi khi, bạn vẫn có thể không đủ điều kiện cho chương trình mà bạn đang đăng ký.

Canada có hơn 60 chương trình nhập cư khác nhau. Một nhà tư vấn nhập cư Canada biết tất cả những điều này. Với suy nghĩ đó, họ có thể cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế nếu bạn thấy mình không đủ điều kiện cho một chương trình nào đó.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang đăng ký chương trình Express Entry. Như bạn có thể đã biết, các chương trình của hệ thống Express Entry nhắm mục tiêu đến những người lao động có tay nghề cao. Nếu kinh nghiệm làm việc của bạn không thuộc loại NOC “có tay nghề cao”, bạn sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn.

Một nhà tư vấn nhập cư thông thạo các chương trình nhập cư khác nhau có thể cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế. Người đó có thể giới thiệu các chương trình khác như Chương trình Đề cử cấp tỉnh hoặc Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương. Những điều này cho phép lao động kỹ năng trung cấp và không có kỹ năng nhập cư vào Canada.

Một nhà tư vấn định cư Canada có thể hỗ trợ tài liệu của bạn

Giấy tờ là một phần quan trọng trong quá trình nhập cư Canada. Các giấy tờ phù hợp với điều kiện có thể tạo nên sự khác biệt giữa việc bạn có được thị thực Canada hay không.

Tài liệu là cách IRCC biết bạn là ai và bạn có thể mang theo những gì khi đến Canada. Vì lý do này, đơn đăng ký của bạn sẽ được chấp nhận hoặc bị từ chối dựa trên tài liệu. Khi cần cung cấp các tài liệu phù hợp, các chuyên gia tư vấn nhập cư có thể giúp đỡ theo những cách sau:

  • Bằng cách làm rõ các thông số

Các nhà tư vấn nhập cư sẽ không chỉ thông báo cho bạn về tài liệu phù hợp. Người đó cũng sẽ tư vấn cho bạn về các thông số phù hợp.

Ví dụ, một trong những yêu cầu của bảo lãnh gia đình là một lá thư hỗ trợ từ nhà bảo lãnh. Một lá thư có thể được viết bằng nhiều cách. Tuy nhiên, nhà bảo lãnh có thể không cung cấp các thông tin cần thiết.

Với một nhà tư vấn di trú, người bảo lãnh sẽ không chỉ nhận được sự trợ giúp về việc soạn thảo lá thư. Chuyên gia tư vấn cũng sẽ tư vấn cho người bảo lãnh những thông tin cần thiết. Điều này sẽ loại bỏ khả năng bị từ chối hoặc chậm trễ trong đơn xin bảo lãnh.

Một ví dụ khác là sinh trắc học. Hầu hết các ứng viên đều biết rằng sinh trắc học là dấu vân tay và ảnh của một người. Nếu dấu vân tay và ảnh của một người không tuân theo các nguyên tắc của IRCC thì IRCC có thể trả lại đơn đăng ký.

Một lần nữa, một nhà tư vấn nhập cư có thể trợ giúp bằng cách cung cấp cho bạn những lời nhắc và hướng dẫn về việc nộp sinh trắc học.

  • Bằng cách tìm các giải pháp thay thế

Bạn có thể thấy mình không thể cung cấp một tài liệu nào đó. Nếu bạn tự mình nộp đơn xin việc, bạn có thể phải nghiên cứu những việc cần làm. Điều này có thể rất tốn thời gian nếu không muốn nói là bực bội.

Một nhà tư vấn nhập cư biết đủ về các yêu cầu của định cư Canada. Đồng thời, họ cũng đã được đào tạo để hiểu rõ mục đích của từng yêu cầu. Từ đó, họ có thể giúp bạn bằng cách trình bày một tài liệu thay thế.

Ví dụ, bạn có thể không đảm bảo được giấy chứng nhận việc làm từ chủ lao động của mình. Nếu bạn thuê một nhà tư vấn nhập cư, họ có thể cho bạn biết về các tài liệu bạn có thể xuất trình để thay thế cho giấy chứng nhận việc làm.

Chuyên gia tư vấn định cư Canada L&C Global
Chuyên gia tư vấn định cư Canada – L&C Global

Một nhà tư vấn định cư Canada có thể “sắp xếp” quá trình cho bạn

Đôi khi, bạn có thể chỉ cần biết rõ phải bắt đầu từ đâu. Quá trình định cư Canada đơn giản ở một số khu vực. Tuy nhiên, nó có thể hơi phức tạp trong một số lĩnh vực. Quá trình này thậm chí có thể gây nhầm lẫn cho một số chương trình nhập cư.

Hãy để chúng tôi sử dụng Chương trình Công nhân lành nghề Quebec làm ví dụ. Quebec có chương trình nhập cư riêng dành cho lao động có tay nghề cao. Để đủ điều kiện, bạn không nên có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Tuy nhiên, bạn phải đăng ký chương trình Quebec Express Entry. Bạn phải thực hiện việc này bằng cách truy cập cổng Arrima của Quebec, nơi bạn phải tạo hồ sơ Quebec Express Entry của mình. Điều này hoạt động như một “Express of Interest”.

Mọi thứ có vẻ đơn giản cho đến thời điểm này. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Quebec đã thêm một yêu cầu mới – chứng nhận trình độ học tập. Điều này tương tự như bài kiểm tra quốc tịch của Canada. Ngoại trừ, cái này là dành cho Quebec.

Rất có thể, bạn không chắc chắn nên thực hiện bước nào đầu tiên giữa Express of Interest và Chứng nhận học tập. Khi bạn không biết phải thực hiện bước nào trước, bạn cần đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn di trú. Các nhà tư vấn định cư Canada là những người chuyên nghiệp. Họ được đào tạo và kiểm tra về nội dung và quy trình định cư Canada.

Sử dụng hiểu biết sâu sắc của họ về các thủ tục, các chuyên gia tư vấn định cư Canada có thể đơn giản hóa các bước cho bạn.

Kết luận

Việc sử dụng chuyên gia tư vấn định cư Canada cho bạn cơ hội giao dịch với một chuyên gia được cấp phép. Các chuyên gia được cấp phép dưới sự giám sát của IRCC và ICCRC. Sự giám sát của hai cơ quan này đảm bảo trách nhiệm giải trình và bảo vệ bạn khỏi các nhà tư vấn giả mạo.

Ngoài ra, một nhà tư vấn định cư Canada có thể tăng cơ hội thành công cho bạn. Các nhà tư vấn có thể làm điều này bằng cách giúp bạn cung cấp tài liệu. Các chuyên gia tư vấn nhập cư cũng có thể hỗ trợ bạn về các bước và các yêu cầu khác đối với đơn xin thị thực của bạn.

Tóm lại, các dịch vụ của một nhà tư vấn định cư Canada được cấp phép hầu như luôn luôn đáng để đầu tư.

Nguồn dịch tin tức về định cư Canada: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ