Người lao động ở nước ngoài có cuộc sống như thế nào?

Người lao động ở nước ngoài có cuộc sống như thế nào? Là câu hỏi luôn được rất nhiều người quan tâm. Xã hội ngày càng phát triển, chính sách thu hút nguồn lao động nước ngoài được mở ra ở nhiều quốc gia. Do vậy, số lượng người đi xuất khẩu lao động tăng mạnh qua mỗi năm.

Có rất nhiều người lao động ở nước ngoài khao khát được đặt chân lên máy bay và thử sức mình ở môi trường mới. Mỗi người đều mang trong mình một mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Phải lựa chọn giữa sự ổn định (trong nghèo đói) và sự mạo hiểm, rủi ro đến từ một môi trường mới, khí hậu khắc nghiệt, ngôn ngữ xa lạ…Những người dũng cảm chắc chắn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn những kẻ hèn nhát.

Lựa chọn con đường xuất khẩu lao động với những mục tiêu khác nhau nhưng ở đó mỗi người lao động ở nước ngoài có cùng chung một quyết tâm cải thiện hơn cuộc sống hiện tại. Cuộc sống của người lao động ở nước ngoài sẽ là một thử thách lớn cho những người mới qua. Họ phải đối mặt với rất nhiều rào cản và cần phải có thời gian để tập quen dần với điều đó.

Cuộc sống lao độgn ở nước ngoài năm 2020

Tìm hiểu kĩ thông tin về nơi mình sẽ đặt chân đến –  là phần quan trọng nhất cần chuẩn bị cho chuyến đi giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan trước sẽ giúp bạn lập kế hoạch phù hợp hơn, tận dụng tối đa thời gian của mình ở nước ngoài. Đọc kỹ bất kỳ quy định nào của hải quan, về phong tục và truyền thống của địa phương, điều đó sẽ giúp cho bạn cảm thấy mình như là một người bản xứ mà không bị mất thời gian không đáng có.

Chuẩn bị vốn ngoại ngữ cần thiết. Sang nước ngoài đồng nghĩa với việc người lao động ở nước ngoài phải làm quen với cuộc sống mới. Bạn phải hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh. Chuẩn bị vốn ngoại ngữ là điều bạn cần làm từ bây giờ nếu bạn có dự định đi tu nghiệp trong tương lai.

Chuẩn bị tâm lý vững chắc có rất nhiều điều để suy nghĩ khi bạn đi tu nghiệp ở nước ngoài. Đừng quan tâm bạn đã mở ra đóng vào chiếc va li của mình bao nhiêu lần, mà hãy vui mừng lên vì cuộc phiêu lưu khó quên mà bạn sắp bước vào – như thể những vũ điệu hạnh phúc đang đến gần.

Người lao động ở nước ngoài có cuộc sống như thế nào?

Thời công nghệ hiện đại 4.0, chúng ta có thể tìm thấy được rất nhiều thông tin về cuộc sống lao động ở nước ngoài. Rất dễ để có thể tìm được những thông tin về cuộc sống lao động ở nước ngoài, những chia sẻ của những người đi trước. Bên cạnh việc mang đến những thông tin hữu ích cho những người mới qua thì đây cũng vô tình tạo một tâm lý lo sợ, không vững vàng cho những người mới bắt đầu cuộc sống lao động ở nước ngoài.

Xuất khẩu lao động được chia làm 2 hình thức:

  • Lao động về nước sau khoảng thời gian 3 –  5 năm đối với các nước: Hàn, Nhật, Đài Loan, Singapore. 100% người lao động phải về nước sau khi hết thời hạn hợp đồng với nhà tuyển dụng.
  • Lao động định cư. Đây là một dạng định cư được thu hút rất nhiều gia đình có ý định sống và làm việc tại nước ngoài lâu dài. Với chính sách nới lỏng nhập cư tại Canada, Mỹ, Úc đã giúp hơn 80% người lao động trở thành công dân nước sở tại khi đáp ứng các yêu cầu cơ bản của tỉnh bang đưa ra.

Nguồn : Wikipedia

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng TPHCM –  028 3636 7979

NOC D 7611 – Định cư Canada ngành Xây dựng (có LMIA)

Chính sách nhập cư Canada 2020 giữa hạn chế đi lại do dịch

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ