fbpx
loader
Tình hình dịch Covid 19 giữa Hoa Kỳ và Canada

Tình hình dịch bệnh Covid 19 giữa Hoa Kỳ và Canada

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Canada đã suy giảm đáng kể. Biên giới Canada – Hoa Kỳ hiện vẫn đóng cửa cho đến ngày 21 tháng 7 và sẽ xem xét mở lại để thúc đẩy giao thương và du lịch hai nước.

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm tiến sĩ Abdu Sharkawy thể hiện nỗi “sợ hãi” về tình hình dịch bệnh nếu mở lại biên giới. Bản đồ bên dưới cho thấy sự tương phản giữa Canada và Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Hiện tại, Hoa Kỳ là quốc gia có tình trạng tình hình dịch bệnh bùng phát cao nhất thế giới. Có thể đạt 100.000 ca nhiễm mới trong tuần tới.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 giữa Hoa Kỳ và Canada

Tại Hoa Kỳ tình hình dịch bệnh hiện đang dẫn đầu thế giới về tỉ lệ mắc bệnh COVID-19. Với hơn 3,000,000 ca mắc nhiễm, trong khi Canada đã chỉ hơn 106,000 ca bệnh. Các số liệu về tình hình nhiễm bệnh tại Hoa Kỳ khiến Chính Phủ Canada phải thận trọng và kỹ lưỡng hơn trong việc mở cửa biên giới.

Cho đến nay, có 2,796 COVID-19 trường hợp mắc bệnh ở Canada. Trong khi đó ở Hoa Kỳ con số nhiễm bệnh cao ngất ngưỡng 9,051 và có dấu hiệu gia tăng mỗi ngày. Hiện thế giới vẫn đang mỗi ngày thử nghiệm vắc xin để giảm thiểu tình trạng nhiễm bệnh mới. Theo dự đoán tại Hoa Kỳ sẽ có đợt phong toả lần 2 nếu tình hình dịch bệnh cứ tăng số ca nhiễm theo cấp số nhân như hiện nay.

Trong cuộc họp diễn ra hồi tháng 6 về tình hình dịch bệnh, ông Ontario Premier Doug Ford cho rằng: Việc mở cửa lại biên giới với Mỹ quá sớm có thể sẽ là tia lửa cho một làn sóng thứ hai của COVID-19. Kiểm soát biên giới và giới hạn đi lại là một yếu tố quan trọng trong việc giữ an toàn khu vực địa lý cụ thể của Canada. Tính mạng con người trong lãnh thổ Canada đặc biệt là người dân tại Ontario luôn được đặt lên hàng đầu.

Sự bùng nổ đại dịch bắt đầu từ tháng 3/2020 không làm gián đoạn các chương trình kêu gọi nộp hồ sơ định cư. Chính Phủ vẫn luôn gửi các thư mời nhập cư (ITA) cho những người lao động đang sống và làm việc tại Canada. Những cách thức nộp hồ sơ online và những chương trình bốc thăm vẫn luôn được cập nhật mỗi ngày.

Để đảm bảo nền kinh tế của Canada hạn chế bị ảnh hưởng bởi dịch một cách tối đa nhất. Chính Phủ luôn đưa ra những chính sách thúc đẩy nền du lịch trong nước. Ngoài ra, Chính Phủ vẫn luôn tích cực đàm phán giao thương với một số quốc gia có tình hình dịch bệnh ổn định.

Trong việc kiểm soát dịch bệnh tốt được cả thế giới công nhận, Việt Nam là quốc gia mà Chính Phủ Canada vẫn mở rộng hợp tác trong đại dịch. Hiện nay, các đơn hàng tuyển dụng người lao động Việt Nam sang Canada dưới dạng lao động định cư vẫn luôn được Chính Phủ đề cập đến và gia tăng số lượng đến và làm việc tại Canada.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 giữa Hoa Kỳ và Canada

Hiện nay, Canada đang chú trọng đẩy mạnh xuất khẩu cũng như nâng cao ngành công nghệ thông tin tại quốc gia này. Nhiều chương trình tuyển dụng người lao động liên quan đến các ngành nghề: may mặc, công nghệ thông tin, công nhân chế biến thuỷ hải sản, công nhân làm việc tại các nhà máy,…

Canada thu hút người lao động bởi những chính sách dành cho người lao động nước ngoài không khác gì người bản địa: Trẻ em được đi học miễn phí, người lao động bảo về quyền lợi về sức khoẻ tuyệt đối, lương và phúc lợi cao so với các quốc gia khác,… .

Tham khảo thông tin: Tin tức Canada

Để biết thêm thông tin chi tiết từng chương trình

Vui lòng liên hệ Hotline: 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí