Ngành chế biến hải sản năm 2020 là mã ngành thu hút nhiều người lao động nước ngoài có ý định đi định cư Canada. Chính phủ Canada đầu tư 241 triệu USD cho ngành thủy sản tại nước này. Khoản đầu tư nằm trong Quỹ Nghề cá Đại Tây Dương sẽ thúc đẩy mối liên kết giữa chính phủ và các tỉnh ven biển Đại Tây Dương và tăng trưởng kinh tế cho khu vực này.

Các giới chức cho biết khoản đầu tư sẽ giúp ngành chế biến hải sản đổi mới. Đồng thời đáp ứng được nhu của cầu thế giới đối với thủy hải sản chát lượng cao. Điều này sẽ hỗ trợ cộng đồng ở vùng ven biển Đại Tây Dương bằng việc tạo công ăn việc làm liên quan đến khai thác hải sản cho tầng lớp trung lưu.

Bên cạnh đó, Canada cũng mở rộng các chính sách nhập cư, khuyến khích các lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại đây với nghề chế biến thuỷ hải sản.

Quỹ cũng được sử dụng để khuyến khích hoạt động khai thác trong ngành chế biến hải sản và phân phối thủy hải sản nuôi và khai thác tự nhiên. Một phần của quỹ giúp ngành chế biến hải sản Canada tăng trưởng ở các thị trường hiện tại và thâm nhập những thị trường mới, nhất là ở châu Á và châu Âu.

Giá trị ngành nuôi trồng thủy sản Canada đạt 5 tỷ CAD (3,8 tỷ USD, 3,3 tỷ EUR) mỗi năm, cung cấp việc làm trực tiếp cho 25,000 người. Theo Kennedy, điều này đã thể hiện tiềm năng lớn của ngành, và những con số có thể cao hơn nữa nếu nhận được sự quản lý phù hợp từ các cấp bộ ngành và địa phương.

Định cư Canada ngành chế biến hải sản năm 2020

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, đất nước này cũng là một trong những quốc gia có mật độ dân cư thưa thớt nhất thế giới. Các cuộc điều tra dân số cho thấy, từ năm 2011 đến 2016, dân số Canada đã tăng lên khoảng 4.9%.

Điều bất ngờ là sự tăng trưởng này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thành phần dân nhập cư. Theo điều tra dân số năm 2016 của Cục thống kê Canada, quốc gia này có mức tăng trưởng dân số cao nhất qua các chương trình nới lỏng nhập cư.

Canada sở hữu tiềm năng lớn về sản lượng ngành chế biến hải sản cùng với mục tiêu mở rộng xuất khẩu trên toàn thế giới. Hiện nay, Chính Phủ Canada đang rất cần những người lao động trẻ đến làm việc. Vậy nên, Chính Phủ đưa ra rất nhiều chương trình thu hút nhập cư ngành chế biến hải sản kèm theo những quyền lợi như người bản địa.

Quyền lợi lao động định cư tại Canada:

 • Đãi ngộ cho lao động tốt. Lao động tại Canada được hưởng các chế độ đãi ngộ bao gồm cả bảo hiểm với mức lương triển vọng. Ước tính lao động Việt Nam có mức lương trung bình từ 3,000 CAD đến 6,000 CAD tùy từng ngành nghề cũng như kinh nghiệm.
 • Người lao động tại Canada có cơ hội đưa vợ/chồng hoặc con cái sang cùng làm việc và định cư với mình.
 • Tương lai rộng mở cho con cái. Con cái dưới 18 tuổi của người lao động tại Canada có cơ hội học tập miễn phí tại các trường công của Canada. Điều này còn tùy thuộc vào chính sách của tỉnh bang người lao động làm việc.
 • Cơ hội trở thành thường trú nhân của Canada. Người lao động lâu năm ở Canada có cơ hội nộp hồ sơ trở thành thường trú nhân của Canada theo các chương trình định cư Canada khác nhau. Thậm chí có cả cơ hội xin lấy quốc tịch Canada.

Định cư Canada ngành chế biến hải sản năm 2020

Yêu cầu cơ bản dành cho người lao động:

 • Trên 18 tuổi và dưới 40 tuổi theo quy định.
 • Trình độ học vấn: Chứng chỉ tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông (Cấp 3).
 • Có sức khoẻ tốt, lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Yêu cầu về tiếng Anh: Trình độ ngoại ngữ đến CLB 4 (IELTS 4.5).

Nguồn: Tin tức di trú Canada 

Để biết thêm thông tin chi tiết từng chương trình

Vui lòng liên hệ Hotline: 028 3636 7979

Một số công việc có sẵn LMIA tại L&C Global:

 1. Nhân viên Bookeeper: https://lncglobal.vn/san-pham/bookeeper-noc-1311-dinh-cu-canada/
 2. Công nhân nhà máy hoa bia: https://lncglobal.vn/san-pham/cong-nhan-nha-may-hoa-bia-noc-9617/
 3. Nhân viên phục vụ nhà hàng: https://lncglobal.vn/san-pham/nhan-vien-phuc-vu-nha-hang-noc-6711-canada/

 

Tổng quan lao động định cư Canada và Mỹ năm 2020

10 ngành nghề xét duyệt LMIA cực nhanh tại Canada

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ