fbpx
loader
Những thách thức cho người nhập cư Canada bất hợp pháp

[GÓC NHÌN] Những thách thức cho người nhập cư Canada bất hợp pháp

Bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm một công việc tại nước ngoài dù bạn có trình độ học vấn, có kinh nghiệm làm việc tốt tại Việt Nam. Cùng L&C Global tìm hiểu những thách thức phổ biến đối với người nhập cư Canada bất hợp pháp.

Dù là tại Canada, Mỹ hay Úc, nhiều người Việt Nam đã phải làm việc dưới mức trình độ của họ trong một thời gian dài trước khi họ có thể được làm đúng công việc với trình độ bản thân. Vì vậy tìm kiếm cho mình nơi uy tín sẽ giúp bạn có lợi thế để tìm đúng công việc yêu thích theo kinh nghiệm.

Người Lao Động Bị Buộc Phải Làm Việc Trong Điều Kiện Nguy Hiểm

Những người nhập cư vào Canada đã phải làm việc trong những điều kiện nguy hiểm, đặc biệt đối với người lao động không có giấy tờ hợp pháp. Họ phải làm những công việc vất vả hơn nhưng phải chịu mức lương, điều kiện làm việc không được đảm bảo.
Những thách thức cho người nhập cư Canada bất hợp pháp

Dưới đây là một số kẽ hở mà các công ty tuyển dụng hay lợi dụng những người nhập cư phi pháp:

💥 Họ buộc những người nhập cư phải làm việc nhiều giờ nhưng không trả cho họ tiền làm ngoài giờ.
💥 Thường thì người sử dụng lao động thậm chí không trả mức lương tối thiểu theo đúng quy định của tỉnh bang
💥 Rất nhiều trường hợp người nhập cư không có giấy tờ ở Canada bị buộc phải làm những công việc nằm ngoài hồ sơ công việc của họ và không bao giờ được trả tiền cho công việc đó.
💥 Người sử dụng lao động không đào tạo thích hợp cho những công việc đòi hỏi lao động có tay nghề cao và được đào tạo để thực hiện.
💥 Người lao động không được cung cấp thiết bị dụng cụ bảo hộ phù hợp khi họ phải làm những công việc nguy hiểm tại nơi làm việc
💥 Ngoài ra, những người nhập cư đôi khi còn bị quấy rối tình dục và phân biệt chủng tộc. Vì những người nhập cư không biết và không được bảo vệ về các quyền hợp pháp của họ ở Canada. Vì sợ bị trục xuất khỏi Canada, những người lao động bị vụ lợi đã phải chịu đựng sự bất công trong nhiều năm dài.
💥 Những người nhập cư không có giấy tờ không được phép thành lập công đoàn để họ có thể lên tiếng chống lại những hành động tàn bạo của người chủ.
Vì vậy bạn cần tìm kiếm một công việc chính đáng và phù hợp với kinh nghiệm của bản thân bạn. Nếu như bạn có thắc mắc về chương trình định cư Canada, liên hệ với L&C Global để được tư vấn chi tiết.

Với nhiều năm kinh nghiệm L&C Global đã thực hiện thành công nhiều hồ sơ theo lao động định cư Canada. Đừng ngần ngại khi bạn có đầy đủ điều kiện để nộp đơn. Liên hệ L&C Global để được tư vấn chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global