fbpx
loader

Định cư Canada

 • Chương trình định cư
 • Quyền lợi định cư
 • Quy trình
 • Giới thiệu về đất nước

Các chương trình định cư

HỆ THỐNG CANADA EXPRESS ENTRY​

Express Entry là hệ thống được sử dụng bởi Bộ Di trú (IRCC), nơi quản lý và xử lý các đơn đăng ký nhận được thông qua các chương trình nhập cư kinh tế liên bang Canada. Các hồ sơ được nhận từ các ứng cử viên đủ điều kiện đã được mời nộp đơn xin nhập cư vào Canada dựa trên các yếu tố vốn nhân lực, kỹ năng, kinh nghiệm và các yếu tố khác của họ.

AIPP

Định cư Canada diện tay nghề AIPP là chương trình nhập cư nhanh chóng cho phép người sử dụng lao động ở 04 tỉnh bang Đại Tây Dương của Canada, bao gồm Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Đảo Hoàng tử (PEI), với mục đích tìm kiếm lao động nước ngoài cho các công việc mà họ thiếu nhân lực.

dinh cu canada AFIP1

AFIP

AFIP là tên viết tắt của chương trình AGRI-FOOD IMMIGRATION PILOT, chương trình định cư thí điểm dành cho ngành nông nghiệp. Chương trình được Chính phủ Canada thông qua nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân công trong toàn ngành. Thời gian dự kiến dành cho chương trình thí điểm này từ tháng 3/2020 đến hết tháng 3/2023.

RNIP

Rural and Northern Immigration (RNIP) là chương trình thí điểm được thiết kế riêng giúp cho các cộng đồng ít dân cư và khu phía bắc Canada thu hút và duy trì lực lượng nguồn lao động từ nước ngoài để giúp phát triển nền kinh tế và nhu cầu thiếu lao động.

Start-up Visa Canada

Chương trình Start-up Visa được Cục di trú Canada bắt đầu triển khai vào ngày 1/4/2013 với thời hạn thí điểm ban đầu là 5 năm. Tuy nhiên, vào năm 2018, chương trình này trở thành chương trình chính thức và vĩnh viễn của Canada.

B.C Regional Pilot Canada

Mục đích của chương trình này là để thu hút các nhà đầu tư tham gia vào việc thành lập các doanh nghiệp mới phù hợp với các ưu tiên phát triển nền kinh tế của cộng đồng các khu vực tham gia chương trình này.

Prince Edward Island (PEI) PNP Canada

Chính phủ bang Prince Edward Island (PEI) vừa công bố áp dụng hình thức tiếp nhận hồ sơ định cư tại Canada mới cho diện đầu tư doanh nhân. Theo đó, chương trình định cư Canada diện đầu tư tỉnh PEI (PEI PNP) sẽ áp dụng hệ thống tính điểm trực tuyến Expression of Interest (EOI) để chọn lọc hồ sơ.

Saskatchewan PNP Canada

Cũng như các chương trình định cư đầu tư tỉnh bang khác, định cư đầu tư Saskatchewan – SINP cho phép các doanh nhân mang theo cả gia đình định cư tại tỉnh bang, với điều kiện đầu tư kinh doanh theo đúng qui định của tỉnh.

Quyền lợi định cư

1

Trở thành Thường trú nhân

Trở thành thường trú nhân Canada. Được quyền sống, làm việc & học tập bất kì nơi nào tại Canada.

2

Hưởng quyền lợi công dân

Hưởng mọi quyền lợi như công dân Canada.

3

Chăm sóc y tế

Hưởng chính sách chăm sóc y tế, sức khỏe trọn đời.

4

Giáo dục

Con cái được học miễn phí từ lớp 1-12. Học phí bậc Đại học được áp dụng theo mức phí của sinh viên bản xứ.

Quy trình thanh toán

Bước 1

Ký hợp đồng dịch vụ cùng L&C Global.

 • Ứng viên sẽ được thẩm định sơ bộ về hồ sơ năng lực cá nhân.
 • Tham gia khoá đào tạo anh văn (nếu ứng viên chưa đạt chuẩn CLB 9).

Bước 2

Bổ sung hồ sơ. ( 2-3 tháng)

 • Bổ sung giấy tờ cá nhân.
 • Bổ sung giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc.
 • Bổ sung bằng cấp liên quan về lĩnh vực đăng ký và thực hiện đánh giá băng cấp WES.
 • Nộp chứng chỉ IELTS General Training.
 • Dịch thuật và công chứng những giấy tờ liên quan.

Bước 3

Nộp hồ sơ vào hệ thống Express Entry – Pool Bank Job (Tuỳ vào hồ sơ năng lực ứng viên)

 • Nộp bổ sung các giấy tờ trên nếu có thay đổi trong quá trình xử lý hồ sơ.
 • Chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của từng tỉnh bang để xin Bảo lãnh bang.
 • Chuẩn bị CV và Cover Letter để xin việc tại CANADA (nếu cần).

Bước 4

Nhận thư mời ITA (Đúng 60 ngày)

 • Bổ sung hồ sơ khám sức khoẻ.
 • Bổ sung hồ sơ lý lịch tư pháp.
 • Nộp sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính (ít nhất 6 tháng).

Bước 5

Nhận COPR

 • Chuẩn bị hành trang đến Canada.

Bước 6

Nhận PR Card tại Canada

 • Sau khoảng 19 ngày nhập cảnh Canada, ứng viên sẽ nhận được PR Card tại địa chỉ đăng ký.

Giới thiệu về đất nước Canada

Dân số

Dân số Canada tại thời điểm tháng 9 năm 2019 rơi vào khoảng gần 37,5 triệu người theo thống kê mới nhất của United Nations.
– Dân số Canada đứng thứ 39 và chiếm 0.49% trên tổng dân số trên toàn thế giới.
– Mật độ dân số ở Canada là 4 người/km2 0 thuộc nhóm quốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới.
– 81,2% dân số sống ở thành thị.
– Độ tuổi trung bình ở Canada là 40,5 tuổi – dân số Canada đang có xu hướng già đi.

Canada là nước có số lượng người nhập cư cao nhất trong khối G8 các nước với nền công nghiệp đứng đầu thế giới. Tỷ lệ người nhập cư chiếm khoảng 22% so với tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 10% trên tỷ lệ tăng dân số của Canada hàng năm.

Theo nhà nghiên cứu William Lewis M, ngoài việc là xã hội đa văn hoá với người nhập cư từ nhiều châu lục khác nhau, Canada có nhiều tài nguyên thiên nhiên cùng với vốn trí tuệ ngang với một số cường quốc khác như Mỹ, Úc.

Cảnh quan 

Đất nước lá phong nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp trải dài trên khắp đất nước. Canada có phong cảnh đa dạng từ đồng bằng , đồi núi, thung lũng, đến những ngọn núi hùng vĩ, và những con sông hồ nước xanh biếc. Phía bắc Canada là bắc cực với cảnh quan chủ yếu là sông băng.

Khí hậu

Bề mặt đất liền trải dài nên Canada là đất nước đa dạng về khí hậu từ khí hậu ôn đới ở phía tây bang British Columbia đến khí hậu cận nhiệt đới ở phía bắc. Các vùng đất liền không giáp với biển nằm trong vùng khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp. Ngoài ra, các đảo thuộc Vancouver có khí hậu Địa Trung Hải – cận nhiệt đới với khí hậu ôn hoà mát mẻ quanh năm.

Lịch sử 

Cái tên Canada được bắt đầu đưa vào sử dụng khi trở thành thuộc địa của Pháp từ thế kỷ 16 bắt nguồn từ từ Kanata trong tiếng Saint-Lawrence Iroquoian. Từ này có ý nghĩa là ngôi làng/vùng đất định cư.

Vào năm 1534, người Pháp – Jacques Cartier đặt chân lần đầu lên vùng đất về sau được biết đến là Canada. Vào năm 1603, Samueal de Champlain thành thiết lập quyền kiểm lãnh thổ quanh Quebec. Thuộc địa Pháp đầu tiên ở Canada là nơi hình thành một trong số nhiều thuộc địa thuộc New France nằm dọc theo bờ sông Saint Lawrence và phía bắc của Great Lakes.

Sau đó vào năm 1760 là thời kì quyền kiểm soát của người Pháp rơi vào tay người Anh sau sự sụp đổ của Montréal. 

Địa lý 

Canada là đất nước lớn thứ hai thế giới và có tổng diện tích đất liền là 9,093,510 Km2.

41% diện tích Canada giáp Bắc Mỹ cùng với những vùng phía tây giáp Thái Bình Dương, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía bắc giáp Bắc Băng Dương.

Kinh tế

Nền kinh tế của Canada được xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng thế giới nhờ vào nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào.

Theo The World Factbook, vào năm 2017, các ngành dịch vụ chiếm 70% GDP Canada. Điều khác biệt giữa Canada và các nước phát triển khác là ngoài ngành dịch vụ, Canada tập trung vào ngành công nghiệp khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn như gỗ và dầu mỏ cùng với ngành công nghiệp sản xuất máy móc, chế biến thực chiếm 28.2% tổng GDP. Bên cạnh đó, Canada cũng là đất nước có đa dạng nguồn tài nguyên khoáng sản như sắt, vàng, đồng, than và đặc biệt là vàng.

Theo Business Insider, Mỹ hiện đang là đối tác thương mại lớn thị trường Mỹ chiếm tỷ lệ cao trong kim ngạch xuất khẩu của Canada (76.4%) và nhập khẩu (65%) theo thống kê năm 2007. Ngoài ra, Trung Quốc, Mexico cũng là 2 nước có lượng nhập khẩu từ Canada lần lượt là 12,6% và 6,3%.

Theo báo cáo của Economist Intelligence, thu nhập trung bình của các hộ gia đình ở Canada đứng thứ 4 trên thế giới (khoảng 53,634 CAD tương đương 44,000 USD/năm).

Với điểm mạnh là đường bờ biển dài nhất thế giới, Canada trở thành nước xuất khẩu hải sản lớn thứ 6 thế giới với doanh thu hơn 4 tỷ USD/năm từ ngành khai thác và sản xuất hải sản, trong đó kim ngạch xuất khẩu tôm hùm chiếm 1,5 tỷ USD.

Canada cũng tham gia Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Thêm vào đó, Canada cũng kí hiệp định thương mại tự do với nhiều nước như Mỹ (NAFTA), Israel, Chile, Costa Rice và Châu Âu.

Giáo dục 

Giáo dục ở Canada bao gồm hệ thống trường công lập và trường tư nhân. Trong đó hệ thống trường công lập được tài trợ và quản lý trực tiếp chủ yếu bởi từng tỉnh bang. Vì vậy, hệ thống giáo dục có thể khác biệt ở những tỉnh bang khác nhau và đồng thời cũng dựa trên tiêu chuẩn cao chung của Chính phủ liên bang.

Canada dành ra gần 6% GDP cho mảng giáo dục – đây cũng là mức khá cao so với các nước trong tổ chức OECD. Chính phủ Canada trợ cấp rất nhiều cho giáo dục từ mẫu giáo đến các bậc sau trung học như Đại học, Cao đẳng. Giáo dục công lập là hoàn toàn miễn phí từ bậc mẫu giáo đến hết trung học. Ngoài ra, tuỳ vào mức thu nhập mỗi gia đình, chính phủ sẽ hoàn lại mức học phí cho bậc mẫu giáo.

Độ tuổi cho giáo dục bắt buộc ở Canada khác nhau theo quy định riêng của tỉnh bang từ 5-7 tuổi cho đến 16-18 tuổi tương đương với cấp tiểu học đến trung học.

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global