Nhập cư Canada hay nhập cư đến bất kì một quốc gia không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ thì mọi thứ sẽ trở nên rối ren hơn bao giờ hết. Sau đây, hãy cũng chúng tôi điểm qua các thông tin quan trọng mà bạn cần nắm về việc nhập cư Canada nhé.

Chúng tôi hiểu rằng bạn phải trải qua điều gì và chúng tôi ở đây để giúp bạn. Chúng tôi sẽ cùng giúp bạn về những thứ bạn cần biết về nhập cư Canada, định cư và bắt đầu một cuộc sống mới tại đây. Tiếp nối phần 1, ở phần 2 này, chúng ta sẽ đi vào các chi phi định cư và sinh sống mà bạn phải chi.

Tính toán chi phí sinh sống khi nhập cư Canada

Chi phí định cư và sinh sống sau khi nhập cư Canada

Chi phí định cư tại Canada có thể rất cao.

Khi bạn được chấp thuận nhập cư Canada, sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh cho việc di chuyển và đi lại – khiến cho các chi phí bạn sẽ chịu khi định cư tại Canada dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn đô la.

Khi bạn đến Canada – việc sinh sống tại đây sẽ rất tốn kém. Theo Numbeo, một có sở dữ liệu so sánh chi phí sinh hoạt trên thế giới, vào tháng 3 năm 2021, chi phí sinh hoạt trung bình mỗi tháng tại Canada đối với 1 gia đình bốn người, không có phí thuê nhà sẽ rơi vào khoảng 3.674 đô la trong khi chi phí sinh hoạt trung bình của một người không có tiền thuê nhà. là khoảng $ 1,109 mỗi tháng.

Chi phí thuê nhà sẽ khác nhau rất nhiều phụ thuộc vào nơi bạn sống và loại bất động sản bạn thuê, nhưng hầu hết những người Canada sẽ chi khoảng 35% đến 50% thu nhập của họ cho các tiện ích và nhà ở, và chính phủ Canada dự kiến những người nhập cư sẽ thường chi ít nhất là $ 350 mỗi tháng để thuê một căn phòng và ít nhất $ 2,000 mỗi tháng để thuê một căn hộ hoặc căn nhà lớn.

Những điều cần cân nhắc khi quyết định chọn tỉnh hoặc thành phố để nhập cư Canada

Khi nhắc đến việc định cư tại Canada – có một số vấn đề cần được xem xét trước khi đưa ra quyết định.

Bạn sẽ muốn xem xét các yếu tố như chi phí sinh hoạt, mức lương trung bình tại khu vực, cách sống, chi phí thuê nhà và chi phí bất động sản cùng nhiều yếu tố khác. Dưới đây là tổng quan về các chi phí sinh hoạt trên khắp Canada

Atlantic Canada

Rất nhiều người chuyển đến Atlantic Canada – bao gồm Nova Scotia, Newfoundland và Labrador, New Brunswick, và Prince Edward Island, vì bất động sản không quá cao tại đây cùng thiên nhiên đẹp.

Mức giá thuê trung bình thường thấp hơn những nơi khác tại Canada với mức thuê cho một căn 2 phòng ngủ tại Moncton, New Brunswick thường sẽ rơi vào mức trung bình chỉ $1.165 mỗi tháng và giá thuê ở Charlottetown, Đảo Prince Edward chỉ có giá $1.401 mỗi tháng.

Mức lương trung bình của các tỉnh thuộc Atlantic Canada là $55,508 ở Newfoundland và Labrador, $45,912 ở Prince Edward Island, $48,470 ở Nova Scotia, và $49,511 ở New Brunswick.

Quebec

Quebec là lựa chọn phổ biến cho những người nhập cư nói tiếng Pháp. Tỉnh bang này ưu tiên những người nói tiếng Pháp thông qua các chương trình nhập cư được tinh vận hành và giá bất động sản ở đây thường sẽ thấp hơn so với các tỉnh khác – ngay cả khi tại các trung tâm đô thị. Quebec có mức lương cấp tỉnh trung bình vào khoảng $49,511.

Ontario

Ontario là tỉnh bang phổ biến nhất khi nhập cư Canada do nó thuộc Toronto, thành phố đông dân nhất và là nơi có cộng đồng người nhập cư sôi động để bạn có thể kết nối.

Mặc dù mức phí sinh hoạt tại Toronto thường khá đắt đỏ với giá nhà trung bình khoảng $850.000 và giá thuê trung bình $2.300 mỗi tháng cho một căn hộ, nhưng vẫn có những nơi tại Ontario thuộc danh sách những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất Canada như Sault Ste.Marie, Ontario, nơi chỉ tốn $1.000 cho một căn hộ 2 phòng ngủ. Ontario có mức lương trung bình của tỉnh là $55,524.

Vùng thảo nguyên

Nhiều người nhập cư Canađa quyết định chuyển đến thảo nguyên vì cơ hội kinh tế tại Alberta, Saskatchewan và Manitoba. Mức thuê nhà thường sẽ cao hơn tại các thành phố lớn của Alberta với chi phí cho căn hộ hai phòng ngủ tại Edmonto là $1.250 mỗi tháng và tiền thuê ở Calgary có giá trung bình là $ 2.300 mỗi tháng.

Mức thuê trung bình cho căn hai phòng ngủ tại Winnipeg, Manitoba là $1,223 mỗi tháng và giá thuê trung bình cho một căn hai phòng ngủ ở Regina, Saskatchewan là $ 1,222 mỗi tháng. Mức lương trung bình của các tỉnh thảo nguyên là $61,865 đối với Alberta, $49,661 đối với Manitoba và $54,371 đối với Saskatchewan.

British Columbia

British Columbia là một điểm đến nhập cư phổ biến khác vì nó là quê hương của Vancouver, một thành phố xinh đẹp được bao quanh bởi quang cảnh núi non sông nước, nơi có lối sống và nhiệt độ vừa phải cho phép bạn trượt tuyết và chơi gôn trong cùng một ngày. Vancouver và các khu vực lân cận đặc biệt đắt đỏ với giá nhà trung bình là 1,3 triệu đô la và giá thuê trung bình là $2,793 cho một căn hộ hai phòng ngủ.

Tuy nhiên, có những nơi ở BC có giá cả phải chăng hơn nhiều về tiền thuê nhà và bất động sản. British Columbia có mức lương trung bình của tỉnh là $ 53,416.

Làm gì khi bạn chuyển đến Canada?

Khi bạn đã định cư tại Canada, việc quan trọng là nên chú tâm đến những việc thiết yếu như tìm nơi sống, nhận bảo hiểm y tế, lấy số bảo hiểm xã hội, và kết nối với các lãnh sự quán và tổ chức giúp những người nhập cư kết nối với những người nhập cư khác, lấy bằng lái xe và tạo tài khoản ngân hàng Canada.

pexels wendy wei 4077917 900x600 1

Tham khảo: Những điều bạn cần biết về nhập cư Canada (P1)

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ