Lịch sử 270 năm của British Columbia, Canada

Lịch sử British Columbia

Lịch sử của British Columbia bắt đầu từ những người thổ dân, hay còn được biết đến với tên gọi là First Nation, những người đã sinh sống và phát triển tại nơi đây từ hàng nghìn năm trước.

Nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử của người bản địa là một phần quan trọng tạo nên nền văn hóa của British Columbia. Ở Bất cứ đâu nào bạn đến ở British ColumbiaBC, bạn đều sẽ thấy được những thị trấn, thành phố, sông, hồ, dãy núi và vịnh gắn với những cái tên đậm chất bản xứ. Một trong số đó đã tồn tại trong hàng nghìn năm. Điển hình là thành phố Nanaimo, Kamloops, và Chilliwack, đều là các thành phố có tên với nguồn gốc từ những từ bản địa.

Những nhà thám hiểm người Anh, Tây Ban Nha, Nga và Mỹ bắt đầu thám hiểm khu vực British Columbia vào những năm 1750. Vào đầu thế kỷ 19, Hudson’s Bay Company đã mở rộng sang vùng phía Tây của dãy núi Rocky và dựng lên các trạm trao đổi lông thú cùng các mặt hàng khác. Vào năm 1849, Đảo Vancouver đã bị người Anh đô hộ. Không lâu sau đó, Cơn sốt vàng nổi lên đã thu hút hàng chục nghìn người đến vùng nội ô tỉnh British Columbia.

British Columbia trước đó là một thuộc địa của Anh cho đến năm 1871, khi sáp nhập vào Canada. Năm 1885, sau khi Đường sắt Thái Bình Dương Canada hoàn thành, đã mở cửa quốc gia này từ Đông sang Tây. Đường sắt này đã làm gia tăng giao thương cùng với sự di chuyển của con người và tài nguyên từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương.

Thế kỷ 20 là một thời kỳ mở rộng và phát triển. Những con đập chính được xây dựng để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của tỉnh. Cao tốc TransCanada sau đó đã được xây dựng, cho phép việc lưu thông hàng hóa và dịch vụ trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều người đã chuyển đến BC để có thể tận dụng chất lượng cuộc sống và cơ hội phát triển kinh tế của tỉnh này.

Năm 2010, BC đã tổ chức Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic ở Vancouver và Whistler.

Danh sách công việc đang mở tuyển dụng tại British Columbia, Canada

https://lncglobal.vn/san-pham/bc-pnp-tech-pilot/

https://lncglobal.vn/san-pham/bookeeper-noc-1311-dinh-cu-canada/

https://lncglobal.vn/lao-dong-dinh-cu-nong-trai-tong-hop-tai-abbotsford-canada/

https://lncglobal.vn/dao-tao-pha-loc-thit-chuan-uc-va-dinh-cu-canada/

Nguồn: Welcomebc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ