fbpx
loader
đào tạo pha lóc thịt chế biến thịt định cư canada lnc global

ĐÀO TẠO PHA LÓC THỊT
CƠ HỘI MỚI CHO ĐỊNH CƯ CANADA

Ngành công nghiệp chế biến thịt (pha lóc thịt) từ lâu luôn là ngành thiếu nhân lực trên toàn cầu. Đối với các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand – nơi có lượng tiêu thụ thịt đứng đầu thế giới lại thiếu hụt một cách đáng kể. Canada là một ví dụ điển hình. Chương trình thí điểm AFIP của Canada đã ưu ái dành ra hơn 1,400 cơ hội định cư mỗi năm từ tháng 5/2020 chỉ cho ngành chế biến thịt. Số lượng công nhân chế biến thịt cho toàn Canada hiện nay phải lên đến 72,000 công nhân (Theo Ibis World)

Với mức độ tăng trưởng 3.4% nhân lực trong năm 2021, bạn dễ dàng có được cơ hội định cư cùng cả gia đình với mức lương từ 15CAD – 20CAD/giờ

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN
CHẾ BIẾN VÀ PHA LÓC THỊT
TIÊU CHUẨN ÚC

Chương trình đào tạo chuyên môn Chế biến và Pha lóc thịt tiêu chuẩn Úc được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao tay nghề chuẩn quốc tế dành cho các công nhân có nhu cầu làm việc tại nước ngoài. 

Trước đây, để có thể nhận được chứng chỉ chuẩn Úc, bạn chỉ có cách theo học khóa đào tạo 3 tháng tại Philippines. Nhưng với nhà máy chế biến thịt 5G, bạn có thể dễ dàng lấy được chứng  chỉ ngay tại Việt Nam và có cơ hội lao động tại các quốc gia như Canada, Úc, New Zealand, Ireland.

Thời gian đào tạo: Chương trình kéo dài 3 tháng

Địa điểm: Nhà máy chế biến thịt 5G Foods, khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.

Chương trình học: Trong khoá học, học viên sẽ được đào tạo về: tổng quan vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe và an toàn lao động tại nơi làm việc, làm sạch và vệ sinh, phúc lợi động vật, thực hành pha lóc bởi chuyên gia đầu ngành của Úc.

  • Học lý thuyết theo giáo trình chuẩn của hội đồng cố vấn đào tạo ngành thịt quốc gia Úc (MINTRAC) trong 1 tháng đầu
  • 2 tháng còn lại bạn sẽ được học thực hành các kỹ năng chế biến và giết mổ gia súc thực tế
  • Kết thúc khoá học, bạn sẽ tham dự kỳ thi sát hạch để cấp chứng chỉ nghề

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Học viên được đào tạo lý thuyết một cách chi tiết nhất về các hạng mục sau:

  1. Tổng quan về dụng cụ cá nhân và bảo dưỡng dụng cụ cá nhân. 
  2. Tổng quan về vệ sinh cá nhân và khử khuẩn môi trường.
  3. Đánh giá chất lượng và phân tích các mối nguy hiểm trong quy trình vận hành tiêu chuẩn. 
  4. Hướng dẫn các thủ tục và tuân thủ hướng dẫn công việc, biển báo, báo cáo sự cố tai nạn và trường hợp khẩn cấp. 
  5. Tổng quan về ngành thịt bò Úc và tiêu chuẩn pha lóc bò Úc. 
  6. Kỹ thuật mài dao.

Về thực hành, học viên được thực hành pha lóc bò trực tiếp từ lúc còn sống đến lúc đóng gói. 

  1. Thực hiện thao tác mài dao, cầm dao
  2. Bảo quản dao lúc không thao tác
  3. Phân biệt được các thớ thịt, cơ thịt, các bộ phận con bò
  4. Thao tác giết mổ bò sống
  5. Nhận biết cách pha lóc từng bộ phận con bò.
  6. Thao tác pha lóc từng bộ phận con bò.
  7. Thao tác đóng gói bao bì

THỜI GIAN BIỂU

Tuần 1

Lý thuyết tổng quan về ngành pha lóc bò.

  • Tìm hiểu tổng quan ngành thịt bò Úc.
  • Các tiêu chuẩn, chỉ tiêu chất lượng thịt bò Úc.
  • Hiểu được các thuật ngữ thịt bò và ngành pha lóc.

Tuần 2

Lý thuyết và thực hành với dao pha lóc.

  • Làm quen và phân biệt các loại dao
  • Mục đích sử dụng các loại dao cho từng thao tác pha lóc.
  • Phân biệt các loại đá mài dao
  • Thực hành mài dao
  • Cách cầm dao

Tuần 3

Thực hành khử trùng. 

  • Thực hành vệ sinh và khử trùng môi trường
  • Thực hành vệ sinh thiết bị dụng cụ bảo hộ cá nhân và thiết bị pha lóc

Tuần 4

Quy trình bảo đảm chất lượng sản phẩm.

  • Học và thực hành quy trình bảo đảm chất lượng sản phẩm
  • Học và thực hành qui trình kiểm soát chất lượng.
  • phân tích các mối nguy hiểm và kiểm soát điểm tới hạn trong quy trình vận hành tiêu chuẩn (nhận biết các nguy cơ rủi ro tiềm ẩn, cách xử lý)

Tuần 5

Thực hành phân biệt thịt. 

  • Thực hành phân biệt các bộ phận của con bò.
  • Thực hành phân biệt thớ thịt, cơ thịt.

Tuần 6
& Tuần 7

Thực hành pha lóc thân trước của bò.

Tuần 8
& Tuần 9

Thực hành pha lóc thân sau của bò.

Tuần 10

Thực hành cắt thịt.

  • Thực hành cách cắt thịt đúng thớ thịt: thịt xào, steak, nướng…
  • Thực hành thao tác đóng gói bao bì.

Tuần 11

Thực hành giết mổ. 

  • Thực hành giết mổ bò sống
  • Thực hành qui trình lột da

Tuần 12

Thực hành toàn bộ quy trình và thi sát hạch.

Cơ hội nghề nghiệp

pha lóc thịt chế biến thịt định cư canada lnc global british columbia

BRITISH COLUMBIA

British Columbia là tỉnh bang cực tây của Canada, tận hưởng một khí hậu tương đối ôn hoà.

British Columbia liên tục thu hút các dân định cư, trong cũng như ngoài nước: Hàng năm khoảng 40.000 người định cư ở đây, và dân số của BC vào khoảng 5,1 triệu người (thống kê năm 2019).

Vancouver là thành phố đông dân nhất tại BC và cũng là nơi tập trung của trên 1,5 triệu người, trở thành thành phố lớn thứ ba của Canada (sau Toronto và Montréal).

Hướng nộp PR: Entry Level And Semi – Skilled

ALBERTA

Alberta là một tỉnh miền Tây Canada, với thủ phủ là Edmonton và thành phố lớn nhất là Calgary. Theo cuộc điều tra dân số vào 2019, dân số của Alberta vào khoảng 4,38 triệu người. 

Alberta nằm ở vùng miền tây của Canada với diện tích khoảng 661.190 km². Phía nam giáp với Hoa Kỳ, phía đông giáp với tỉnh bang Saskatchewan, phía bắc giáp với lãnh thổ tự trị Northwest Territories và phía tây giáp với tỉnh bang British Columbia. 

Nơi đây mang khí hậu lục địa khô, mùa hè nóng, mùa đông lạnh và khí hậu thay đổi dần từ phía Bắc xuống phía Nam.

Hướng nộp PR: Alberta Opportunity Stream

pha lóc thịt chế biến thịt định cư canada lnc global sơ chế gia cầm alberta
pha lóc thịt chế biến thịt định cư canada lnc global manitoba

MANITOBA

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, có cùng biên giới với Ontario, Saskatchewan và Nunavut, phía bắc giáp vịnh Hudson và phía nam giáp hai bang Minnesota và Bắc Dakota của Hoa Kỳ.

Manitoba có khí hậu nóng và ẩm ướt vào mùa hè và tuyết vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa Đông khoảng -10ºC và mùa hè khoảng 20ºC. Manitoba nằm ở phía nam của Canada và giáp với biên giới của những bang phía bắc của Mỹ như Minnesota hoặc Bắc Dakota. Dân số tại tỉnh bang Manitoba vào khoảng 1,37 triệu người (2019)

Hướng nộp PR: Skilled Work in Manitoba Stream/Manitoba Work Experience Pathway

ONTARIO

Ontario là một tỉnh bang của Canada với thác Niagara nổi tiếng thế giới và Ottawa, thủ đô của Canada, nằm trong địa phận tỉnh bang này. Phía đông Ontario giáp với Québec, tây giáp với Manitoba, bắc giáp với vịnh Hudson và vịnh James, nam giáp với sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ, tạo thành biên giới với các bang New York, Pennsylvania, Ohio, Michigan, Indiana, Illinois, Wisconsin và Minnesota của Hoa Kỳ. 

Là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, Ontario có diện tích gần 1,1 triệu km², trên nửa triệu ao hồ, và 60.000 km sông ngòi. Ontario có dân số trên 14,57 triệu người. Ontario cũng được biết đến là tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa.

Hướng nộp PR: In-Demand Skills Stream

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Hộ chiếu

Nhận Work Permit Visa thời hạn 24 tháng

Giáo dục

Mỗi tỉnh bang của Canada sở hữu hơn 25 trường dàn trải từ cấp 1 đến cấp 3 để học tập với tổng diện tích lên đến 1.825km2

Tự do

Đương đơn có thể sinh sống tại Canada trong thời hạn của Work Permit Visa. Vợ/ chồng được quyền xin cấp Visitor Visa

Đi lại

Tự do đi lại giữa các bang trong quá trình làm việc (đi du lịch, thăm thân tại các bang khác,...

Thủ tục

Hồ sơ hoàn tất trong vòng 3-4 tháng

Con cái

Con cái dưới 21 tuổi còn độc thân có thể đi cùng với bố mẹ theo diện Visitor Visa

QUY TRÌNH THANH TOÁN

Bước 1

Ký hợp đồng với L&C Global

  • Hợp đồng được ký kết khi ứng viên đáp ứng đủ hầu hết điều kiện tham gia chương trình (ứng viên có thể bổ sung hồ sơ trong thời gian yêu cầu sau khi ký hợp đồng)

Bước 2

Tham gia khóa học 3 tháng tại nhà máy 5G Food

Bước 3

Nhận LMIA có tên ứng viên

Bước 4

Nộp hồ sơ cho Bộ di trú và Quốc tịch Canada (IRCC)

Bước 5

Nhận Work Visa tại Việt Nam

Tư vấn miễn phí