Địa lý và khí hậu của Canada

Địa lý và khí hậu của Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên trái đất, có diện tích 10 triệu km vuông (3,9 triệu dặm vuông). Ba đại dương biên giới Canada: Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông và Bắc Băng Dương ở phía bắc. Nhìn chung, Canada có hơn 200.000 km đường bờ biển. Canada chia sẻ hai biên giới với Hoa Kỳ: một biên giới rất dài ở phía nam và một biên giới khác ở phía tây bắc.

Do quy mô lớn, Canada có nhiều loại cảnh quan khác nhau. Có những khu vực có núi cao, các loại rừng khác nhau, đồng cỏ thảo nguyên và vùng lãnh nguyên Bắc Cực, nơi đất bị đóng băng vĩnh viễn. Canada cũng là nơi có nhiều sông và hồ.

Giống như cảnh quan của Canada, khí hậu thay đổi trên toàn quốc. Ở những khu vực có phần lớn dân số sống, thường có bốn mùa rõ rệt – mùa hè, mùa thu, mùa đông và mùa xuân.

Mùa hè kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 9 và thời tiết thay đổi từ nóng đến lạnh, với nhiệt độ ban ngày từ 20 đến 30 độ C hoặc  (68 và 86 độ F) hoặc cao hơn. Ở miền nam Ontario và Quebec mùa hè thường có thể rất ẩm ướt. 

Mùa thu và mùa xuân là mùa chuyển tiếp, trong đó thời tiết trở nên lạnh hơn hoặc ấm hơn và phần lớn lượng mưa hàng năm xảy ra.

Mùa đông rất lạnh ở hầu hết các nơi, với nhiệt độ thường dưới 0 độ C (32 độ F). Tuyết bao phủ mặt đất từ ​​khoảng tháng 12 đến tháng 3 hoặc tháng 4. Một ngoại lệ là tây nam British Columbia (bao gồm các thành phố Victoria và Vancouver), nơi nhiệt độ mùa đông nói chung vẫn ở trên 0 độ và mưa thường phổ biến hơn tuyết.

Tùy thuộc vào nơi bạn đang di cư sang, bạn có thể khá ngạc nhiên bởi cái lạnh và tuyết trong mùa đông Canada đầu tiên của bạn. Hãy chắc chắn để mua một chiếc áo khoác mùa đông, ủng, găng tay và mũ để giữ cho bạn ấm áp. Với trang phục phù hợp, bạn sẽ được chuẩn bị để thưởng thức vẻ đẹp độc đáo của một mùa đông Canada.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ