Cộng hòa Síp đã cam kết trang trải chi phí du lịch của bất kỳ ai xét nghiệm dương tính với virus sau khi đi du lịch tới đó.

Trong một bức thư được công khai vào thứ Tư, chính phủ cho biết họ sẽ trả tiền ăn ở, thuốc men và thức ăn cho bệnh nhân và gia đình họ. Khách du lịch “sẽ chỉ phải chịu chi phí chuyển sân bay và chuyến bay hồi hương”.

Đây là một phần của gói biện pháp nhằm thu hút du khách quay trở lại hòn đảo, nơi đã báo cáo một vài trường hợp.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, nước này đã xác nhận 939 ca nhiễm và 17 trường hợp tử vong.

Du lịch chiếm khoảng 15% GDP của đất nước năm ngoái, và vì vậy chính phủ đang căng thẳng để đưa du khách trở lại càng sớm càng tốt.
“Bộ trưởng du lịch Savvas Perdios cho biết:”

Cú đánh là rất lớn. Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức mình và làm những gì có thể trong phần còn lại của mùa giải “. “Chúng tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để kiểm soát virus ở đây.”

Các quan chức cũng cho biết một bệnh viện 100 giường sẽ được dành riêng cho khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính, cũng như một số “khách sạn cách ly” cho gia đình bệnh nhân.

cộng hòa síp

Cộng hòa Síp có kế hoạch mở lại các sân bay của mình vào ngày 9 tháng 6 tới một số quốc gia được coi là có rủi ro thấp, bao gồm Đức, Hy Lạp, Israel và Malta.

Ban đầu, khách du lịch sẽ cần bằng chứng họ đã thử nghiệm âm tính với virus trước khi tới đất nước này 72 giờ. Yêu cầu này sẽ được bỏ cho những người từ một số quốc gia vào cuối tháng này, mặc dù vẫn còn cho các quốc gia khác – tùy thuộc vào sự lây lan của virus ở đó.

Nhà chức trách sẽ cập nhật danh sách các quốc gia được phê duyệt hàng tuần. Ông Perdios cho biết Vương quốc Anh và Nga – nơi chiếm hơn một nửa số người đi nghỉ mát ở Cộng hòa Síp – có thể sẽ được phép đến đảo Địa Trung Hải vào tháng Bảy.

Các chính phủ châu Âu đang thảo luận về cách tốt nhất để mở cửa trở lại cho mùa hè khi dịch bệnh bùng phát trong tầm kiểm soát trên khắp các lục địa.

Tuần trước, 11 quốc gia thành viên – Áo, Bulgaria, Croatia, Síp, Đức, Hy Lạp, Ý, Malta, Bồ Đào Nha, Slovenia và Tây Ban Nha – đã đồng ý với một bộ quy tắc nhằm cho phép đi qua biên giới trước các nỗ lực giảm thiểu nguy cơ nhiễm Covid-19.

3 suất duy nhất định cư Cộng hòa Síp với chi phí 150,000 Euro

Liên hệ L&C Global ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và đặt chỗ!

Hotline: 028 3636 7979

Nguồn: https://www.bbc.com/news/world-europe-52818749

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ