Cộng hòa Síp mở lại sân bay từ ngày 9/06/2020

Kể từ ngày 9 tháng 6, các sân bay ở Síp sẽ mở cửa trở lại và khách du lịch sẽ có thể đến đảo Síp một lần nữa. Nhưng họ sẽ đến chứ? Khó khăn và thuận lợi trong việc đầu tư vào Cộng hòa Síp hiện nay là gì?

Hiệp hội đại lý du lịch Cộng hòa Síp Vassilis Stamataris nói rằng “Có thể, nhưng không phải là ào ạt ngay lúc này!

Cộng hòa Síp tin rằng sẽ có lượng lớn du khách bắt đầu quay trở lại quốc đảo xinh đẹp này từ tháng 8 trở đi – khi tất cả mọi hoạt động đã có thể diễn ra bình thường. Hiện tại, Cộng hòa Síp đang tập trung vào việc cung cấp các biện pháp để giữ an toàn cho cả khách du lịch và chủ nhà. Chính phủ Cộng hòa Síp tin rằng với việc nghiêm ngặt trong an ninh và kế hoạch phòng dịch tốt của Síp sẽ nói lên tất cả.

Khách du lịch từ Áo, Đức, Israel và Hy Lạp sẽ phải đối mặt với một số hạn chế khi đến đảo Síp sau ngày 19 tháng 6. Khách du lịch đến từ Vương quốc Anh (chiếm 1/2 thị phần)sẽ không được phép vào, và người Nga cũng vậy.

Vậy có bao nhiêu khả năng sẽ đến?

cộng hòa síp

Các hãng hàng không hiện đang dự báo lưu lượng hành khách ở mức 20% số lượng trước khủng hoảng. Hãng hàng không Áo, năm 2019, đã vận chuyển 149.010 hành khách đến và đi từ Síp, theo nhà tư vấn Airline Network News & Phân tích. Hai mươi phần trăm trong số đó là 29.802 mỗi năm, hoặc 2.483 mỗi tháng.

Bây giờ hãy xem xét rằng tâm lý tiêu dùng của Áo là -18,4 vào tháng 4 năm 2020, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, và là mức giảm mạnh nhất trong lịch sử khảo sát.

Do đó, nhiều người Áo dự kiến ​​thất nghiệp sẽ tăng lên trong tương lai. Phản ánh thời kỳ kinh tế không chắc chắn, người tiêu dùng ít có khả năng mua các mặt hàng vé lớn trong năm tới; hơn nữa, xu hướng tiết kiệm của họ tăng lên bất chấp lãi suất thấp nhất (theo Focus economy).

Hãy lấy ví dụ của khách du lịch đến từ Áo. Khi họ đến sân bay ở Vienna, hoặc Innsbruck, họ được yêu cầu làm xét nghiệm tìm coronavirus mới. Bài kiểm tra có giá € 190. Vì vậy, một gia đình bốn người sẽ phải chi € 760 chỉ để có thể lên máy bay.

Chính nó, đó là một rào cản lớn để đi nghỉ cho hầu hết người tiêu dùng. Nhìn chung, cơ hội của người Áo đến đảo Síp giảm đi nhiều.

Stamataris nhận xét rằng cần phải thực hiện nhiều công việc hơn nữa để đạt được các thỏa thuận song phương hài hòa các yêu cầu giữa các quốc gia có quyền truy cập. Một số yếu tố gây cản trở, anh ấy thừa nhận.

Còn về Đức, có lẽ là quốc gia lớn nhất trong số các quốc gia được phép tiếp cận, khiến khách du lịch đến đảo Síp dễ dàng hơn, bởi vì công dân Đức không phải đối mặt với việc kiểm tra hoặc kiểm dịch khi họ rời khỏi hoặc trở về quê hương.

Vì vậy, người Đức sẽ trở thành đối tượng tiềm năng sao? Vấn đề là, ngay cả trước khi cuộc khủng hoảng nổ ra, du lịch Đức đến đảo Síp đã suy giảm. Lượng khách du lịch đã giảm 17,9% vào năm 2019, theo nhà nghiên cứu du lịch Skrift. Suy thoái kinh tế ở Đức cùng với những lo ngại về địa chính trị quốc tế khiến nhiều người Đức thích ở nhà.

Theo nhà nghiên cứu du lịch Focuswright, gần 40% người Đức đã hủy các chuyến đi mà họ lên kế hoạch khi cuộc khủng hoảng bắt đầu và khoảng 25% đã hoãn lại chúng.

Thật khó để thấy họ đến với số lượng lớn.

Tất nhiên, như Stamataris chỉ ra, Síp có nhiều điểm hấp dẫn, đặc biệt đối với người Đức có một ‘drang nach suden’ nổi tiếng (sự thôi thúc đi về phía nam).

Các nhà điều hành Tour Tour đang làm việc song song với chính phủ để cung cấp nhiều ưu đãi, đặc biệt đối với các gói khối lượng lớn, theo Stam Stamataris.

Có thể thấy Cộng hòa Síp là sự lựa chọn phổ biến thứ năm của danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất Thế giới. Với ánh mặt trời tuyệt vời, những bãi biển tuyệt vời và thức ăn tuyệt vời. Điều đó là bất khả chiến bại.

Nguồn: https://cyprus-mail.com/2020/05/26/cyprus-is-open-but-will-the-tourists-come

3 suất duy nhất định cư Cộng hòa Síp với chi phí 150,000 Euro

Liên hệ L&C Global ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và đặt chỗ!

Hotline: 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ