Chứng nhận lao động của Bộ Lao Động Mỹ (PERM – Labor Certification) là gì?

Những công dân nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ để làm việc thường đặt ra nhiều câu hỏi về chứng nhận lao động của Bộ lao động (PERM). Đây là một phần rất quan trọng trong quy trình xin thị thực làm việc tại Mỹ của bạn vì đây là yêu cầu chính để đủ điều kiện. Chương trình Quản lý Đánh giá Điện tử là một hệ thống xử lý trực tuyến để nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận lao động.

Theo hệ thống này, các đơn xin chứng nhận lao động được nộp trực tiếp cho Bộ Lao động Mỹ (DOL). Đây được coi là bước đầu tiên để các công dân nước ngoài nhất định có được Visa EB (thẻ xanh dựa trên việc làm) tại Mỹ. Các thị thực bao gồm:

  • EB-2 | Chuyên gia
  • EB-3 | Công nhân lành nghề

Bạn có cần chứng chỉ lao động PERM không?

Bạn với tư cách là người lao động nộp đơn xin thị thực EB đặc biệt không cần chứng nhận lao động, chủ lao động mà bạn yêu cầu thì có! Trước khi nộp đơn xin thị thực, chủ lao động của bạn sẽ cần phải hoàn thành Mẫu ETA 9089 và nộp cho DOL. Sau đó, DOL sẽ đảm bảo rằng không có bất kỳ cư dân Hoa Kỳ thất nghiệp nào đủ điều kiện và sẵn sàng làm công việc đó.

Họ cũng sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng không có ai bị ảnh hưởng đến tiền lương khi bạn nhận việc. Người sử dụng lao động không phải trả phí cho việc yêu cầu một người lao động cụ thể và xin giấy chứng nhận lao động PERM. Người sử dụng lao động sẽ chỉ phải trả các khoản phí liên quan khi nộp Mẫu đơn I-140 (Đơn xin nhập cư cho người lao động nước ngoài) cho USCIS.

Chứng nhận lao động của Bộ Lao Động Mỹ (PERM – Labor Certification) L&C Global

Thời gian xử lý PERM là bao lâu?

Thời gian xử lý giấy chứng nhận lao động PERM chỉ phụ thuộc vào việc doanh nghiệp / người sử dụng lao động có được kiểm tra hay không. Hiện tại, thời gian chờ đợi trung bình cho những người KHÔNG cần đánh giá có thể nhận được chứng nhận lao động của họ trong vòng 90 ngày.

Kiểm tra để được cấp chứng chỉ lao động PERM

Nếu công ty của bạn với tư cách là nhà tuyển dụng đang được kiểm tra để nhận được chứng chỉ lao động PERM, hãy chú ý! Các tài liệu hỗ trợ không cần thiết phải nộp NHƯNG chúng cần phải sẵn sàng trước khi nộp hồ sơ. Điều này có nghĩa là bất kỳ thứ gì như bản in trang web, đơn đặt hàng công việc, v.v. nên được chủ lao động lưu trong 5 năm để đảm bảo tuân thủ khi có một cuộc kiểm tra hoặc đánh giá tiềm năng.

Nếu trường hợp được DOL lựa chọn để đánh giá, người sử dụng lao động phải nộp tất cả các tài liệu được yêu cầu cho DOL trong vòng 30 ngày. Nếu người sử dụng lao động không trả lời yêu cầu đánh giá, hồ sơ có thể bị hủy bỏ và người sử dụng lao động có thể được yêu cầu tiến hành “tuyển dụng có giám sát” cho bất kỳ đơn xin Chứng nhận Lao động nào trong tương lai.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn được PERM được phê duyệt?

Sau khi đơn đăng ký PERM được DOL chấp thuận, chủ lao động phải nộp Đơn Yêu cầu Lao động Nhập cư Mẫu I-140 cho USCIS trong vòng sáu tháng kể từ ngày phê duyệt. Thời gian xử lý của USCIS đối với Đơn I-140 thường là từ 4 đến 6 tháng.

Làm cách nào để biết liệu PERM của tôi có được chấp thuận hay không?

Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm tra tình trạng chứng nhận lao động của mình, bạn có thể truy cập trang web của DOL và sử dụng công cụ “Kiểm tra tình trạng hồ sơ chứng nhận lao động nước ngoài” của họ.

Chứng nhận lao động của Bộ Lao Động Mỹ (PERM – Labor Certification) L&C Global

Nguồn: travel.state.gov

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ