ss 553086103

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ – VISA EB2 NIW 

1. Chương trình Visa EB2 NIW là gì?

Chương trình Visa EB2 NIW, còn được gọi là chương trình “Miễn trừ vì lợi ích quốc gia”, là một chương trình định cư Mỹ dành cho tri thức thuộc phân loại Visa EB2. Được tạo ra vào năm 1990, chương trình EB2 NIW cho phép người nhập cư có chuyên môn nghề nghiệp cao hoặc tài năng đặc biệt định cư tại Mỹ mà không cần giấy phép lao động hoặc thư mời làm việc nếu họ chứng minh được việc định cư của mình vì “lợi ích quốc gia” của Hoa Kỳ.

Từ năm 2016, đã có hơn 100,000 hồ sơ EB2 NIW thành công. Hiện nay, mỗi quốc gia trên thế giới được cấp khoảng 2,800 Visa NIW EB2 mỗi năm, mở ra cơ hội cho các ứng viên Việt Nam tiềm năng.

2. Ai nên cân nhắc Visa EB2 NIW?

Đối với chương trình NIW EB2, đối tượng có thể tham gia cũng rất đa dạng, nhưng hầu hết được chia thành 2 nhóm chính:

 • Chuyên môn cao, có số năm kinh nghiệm và bằng cấp Thạc sĩ/ Tiến sĩ, nắm giữ vị trí quan trọng trong tổ chức và thường xuyên được mời tham dự phát biểu tại các hội nghị, hội thảo chuyên môn.
 • Là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao nhận được các giải thưởng từ hội đồng uy tín hoặc giải thưởng tiếng tăm. Tại Việt Nam, có thể là huy chương SEA Games, Giải Cánh Diều Vàng, Giải Mai Vàng.

3. So sánh các chương trình EB2 NIW và các chương trình khác

EB2-NIW EB3 Kết hôn giả
Đối tượng Người lao động có chuyên môn nghề nghiệp cao hoặc tài năng đặc biệt. Người lao động phổ thông và du học sinh tại Mỹ Người nước ngoài muốn định cư Mỹ
Chi phí Chỉ từ 20.000 USD 50.000 USD 60.000-80.000 USD
Thời gian làm hồ sơ 7 tháng đến 1 năm rưỡi 2 năm 2 năm đến 2 năm rưỡi
Ưu điểm Tự bảo lãnh bản thân, tỷ lệ đậu hồ sơ gần như 100%. Không yêu cầu cao về bằng cấp hoặc kỹ năng công việc. Không yêu cầu về bằng cấp
Rủi ro Nếu chỉ có bằng Cử nhân phải chứng minh kinh nghiệm 5 năm trong ngành Phải có giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc của 1 công ty tại Mỹ Phạt 250.000 USD và Cấm nhập cư Mỹ vĩnh viễn nếu có vi phạm

4. Tình hình xử lý thẻ xanh EB2 NIW

visa eb2 niw định cư mỹ

Việc thắt chặt chính sách nhập cư dưới chính quyền Tổng thống Trump cùng với sự tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc chấp thuận của các đơn xin định cư diện NIW. Nhưng hiện nay, chính quyền của Tổng thống Biden đã đưa ra các đề xuất thay đổi tình hình trên.

Chiến dịch của Biden tuyên bố rằng ông sẽ làm việc với Quốc hội để tăng số lượng thị thực (visa) lao động vĩnh viễn dựa trên các điều kiện kinh tế vĩ mô. Các đề xuất của Biden cho rằng người nhập cư đóng góp cho nền kinh tế. Đây là những gì mà chính quyền Biden đang mong đợi trong chương trình lao động định cư lấy Thẻ xanh, bao gồm các đơn diện NIW.

Biden cũng đề xuất miễn trừ bất kỳ giới hạn nào đối với sinh viên vừa tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực STEM và cấp thẻ xanh cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp chương trình tiến sĩ tại Mỹ với bằng cấp mà họ đang có. Ngoài ra, Biden còn là tổng thống ủng hộ việc nhập cư, do đó không phải là vô căn cứ khi hy vọng sẽ cải thiện được tỷ lệ phê duyệt đơn xin lao động như thời hoàn kim của Tổng thống Obama.

5. Quyền lợi khi sở hữu Thẻ Xanh Mỹ thông qua Visa EB2 NIW

định cư mỹ visa eb2 niw

Visa EB2 NIW (National Interest Waiver) là một chương trình định cư Mỹ hấp dẫn, thuộc diện visa EB2, cho phép người nhập cư có trình độ học vấn cao hoặc tài năng đặc biệt được cấp Thẻ Xanh (thường trú nhân) tại Mỹ. Sở hữu Thẻ Xanh Mỹ mang lại nhiều quyền lợi đặc biệt, bao gồm:

 • Tự do sinh sống và làm việc: Bạn có thể sống ở bất kỳ đâu trong 50 bang của Mỹ và tự do kinh doanh, làm việc ở bất kỳ công ty nào mà không bị giới hạn về ngành nghề hay giờ giấc làm việc.

 • Quyền sở hữu tài sản: Bạn có quyền sở hữu hợp pháp các tài sản như nhà cửa, xe cộ, và thậm chí cả súng (tùy theo quy định của từng bang), tương tự như một công dân Mỹ.

 • Hỗ trợ giáo dục: Bạn và con cái có thể được hưởng các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính từ chính phủ, cũng như miễn giảm học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và mức học phí đại học thấp hơn so với du học sinh quốc tế.

 • Bảo lãnh người thân: Bạn có thể bảo lãnh vợ/chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) để họ cũng được cấp Thẻ Xanh và cùng bạn định cư tại Mỹ.

 • An sinh xã hội: Sau khi làm việc đủ 10 năm trước tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ được hưởng các lợi ích an sinh xã hội như một công dân Mỹ.

 • Bảo vệ pháp lý: Bạn được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo luật pháp Hoa Kỳ, trừ quyền bầu cử (chỉ dành cho công dân Mỹ).

 • Cơ hội nhập quốc tịch: Sau 5 năm sinh sống tại Mỹ với Thẻ Xanh, bạn có quyền đăng ký thi nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ.

Visa EB2 NIW không chỉ là cánh cửa mở ra cơ hội định cư tại Mỹ mà còn mang đến cho bạn và gia đình một tương lai tươi sáng với nhiều quyền lợi và cơ hội phát triển.

KHỐI NGÀNH ĐƯỢC ƯU TIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Khoa học tự nhiên

Khoa học xã hội

Khoa học ứng dụng

Khoa học thực tế

Cơ khí tự động-robot

Công nghệ viễn thông

Phần mềm, trí tuệ nhân tạo

Công nghệ giáo dục

Toán tin

Toán ứng dụng

Khoa học tính toán

Toán học – Thống kê

Kiến trúc-xây dựng

Y sinh

Hóa học

Điện-điện tử

Cơ khí

Máy tính

Hệ thống thông tin

Hội họa

Điêu khắc

Thiết kế công nghiệp

Thiết kế thời trang

Văn học

Âm nhạc

Điện ảnh, sân khấu

CHƯƠNG TRÌNH VISA EB2 NIW

icon

TRÌNH ĐỘ

Có bằng thạc sĩ trở lên hoặc bằng cử nhân (hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành). Riêng các cá nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì không cần bằng cấp.

icon 1

SỨC KHỎE

Đảm bảo cả gia đình đạt sức khỏe tốt

icon 3

LÝ LỊCH

Lý lịch tư pháp trong sạch

icon 2

CHUYÊN MÔN

Phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn

icon 4

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Không yêu cầu Anh ngữ

icon 5

CÔNG VIỆC

Tham gia vào các công việc và có mã ngành liên quan khi đến Mỹ

VISA EB2 NIW

CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG

Khách hàng vừa nhận được I-140 theo nhóm Chuyên môn cao:

 • Năm sinh: 1979
 • Công việc hiện tại: Giám đốc một học viện tại TPHCM
 • Số năm kinh nghiệm cộng dồn: 18 năm
 • Học vị: Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật
 • Thành viên của Viện Kỹ thuật và công nghệ | Thành viên của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử
 • Đã xuất bản 5 bài báo học thuật về năng lượng Điện và Kỹ thuật
 • Diễn giả của 20 hội nghị cấp thành phố và quốc gia
 • Nhận được 7 thư giới thiệu từ các giáo sư uy tín toàn cầu
 • Sở hữu 8 giải thưởng và học bổng trong suốt quá trình học tập và làm việc ở trong và ngoài nước

Khách hàng vừa nhận được I-140 theo nhóm Nghệ thuật

 • Năm sinh: 1970
 • Công việc hiện tại: Đạo diễn
 • Số năm kinh nghiệm cộng dồn: 20 năm
 • Học vị: Tốt nghiệp Đạo diễn trường Sân khấu điện ảnh
 • Thành viên của Hội Điện Ảnh Việt Nam
 • Sở hữu 156 triệu kết quả khi tìm kiếm trên Google
 • Sở hữu Giải Liên hoan phim ngắn | Cánh Diều Vàng | Liên hoan phim truyền hình toàn quốc | Giải Mai Vàng
 • Sở hữu đa dạng sản phẩm từ phim truyền hình, chương trình truyền hình và phim điện ảnh.

Ngoài ra dưới đây là các khách hàng đã từng hợp tác với L&C Global để có thể lấy thẻ xanh dành cho cả gia đình mình.

niw khách hàng thành công lnc global
yêu cầu tư vấn
niw khách hàng thành công lnc global
yêu cầu tư vấn
niw khách hàng thành công lnc global
yêu cầu tư vấn
niw khách hàng thành công lnc global
yêu cầu tư vấn
niw khách hàng thành công lnc global
yêu cầu tư vấn
niw khách hàng thành công lnc global
yêu cầu tư vấn
niw khách hàng thành công lnc global
yêu cầu tư vấn
niw khách hàng thành công lnc global
YÊU CẦU TƯ VẤN

EB2 NIW và các câu hỏi thường gặp

Chương trình

Đối với EB2 thông thường, người tuyển dụng tại Mỹ phải là người nộp chứng chỉ lao động trước khi điền form I-140 cho lao động nước ngoài. Ứng viên trong trường hợp này được xem là người thụ hưởng. Người bảo lãnh phải xác minh bằng cấp của lao động nước ngoài (là người có bằng cấp cao hoặc khả năng đặc biệt). Ngược lại với EB2 NIW, ứng viên có thể tự bảo lãnh cho mình.

Người bảo lãnh lúc này không chỉ xác minh bằng cấp cho lao động nước ngoài theo EB2 mà còn phải chứng minh các bằng cấp này đáp ứng được các yêu cầu của NIW (bài kiểm tra trong quyến định án lệ Matter của Dhanasar). Nhìn chung khó có được quyền lợi nhập cư theo EB2 NIW hơn EB2 thường do các yêu cầu của “lợi ích quốc gia”. Tuy nhiên, chúng tôi – North America Immigration Law Group ( Tập đoàn luật di trú Bắc Mỹ) đã giúp hơn 10,000 người nhận được EB2 NIW thành công, với tỷ lệ thành công gần như 100%.

Người lao động nước ngoài có thể tự nộp đơn bảo lãnh EB2 NIW cho mình hoặc nhà tuyển dụng sẽ làm người nộp đơn cho họ.

Để có thể nhận được thị thực EB2 NIW, ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện của danh mục EB2 (Nhập cư việc làm theo diện ưu tiên 2), các điều kiện này có thể đáp ứng bằng một trong hai cách dưới đây:

 • EB2 “Advanced Degree” ( tạm dịch: bằng cấp cao) – EB2 Advanced Degree đạt chuẩn phải có:
 • Bất kỳ bằng cấp nào cao hơn bằng cử nhân ( bao gồm bằng tiến sĩ của Hoa Kỳ/ quốc gia khác hoặc bằng MD/MBBS)
 • Chứng minh được việc ứng viên có khả năng tương đương với người có advanced degree ( cụ thể là, bằng cử nhân cộng với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề)

Mặc dù việc có bằng tiến sĩ sẽ giúp ứng viên cạnh tranh hơn khi xin thị thực EB2, tuy nhiên nó không phải là yêu cầu bắt buộc để có thể đạt chuẩn Advanced Degree.

 • EB2 “ Excepational Ability” (tạm dịch: khả năng đặc biệt) – Nếu ứng viên không thể đáp ứng được 2 yêu cầu bên trên, họ cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu của EB2 nếu chứng minh được họ có những khả năng đặc biệt. Để có thể chứng minh điều này, ứng viên cần phải đáp ứng được 3 trong số các tiêu chí được nêu ra bên dưới:
  • Học bạ chính thức cho thấy ứng viên có bằng cấp, chứng chỉ, hoặc các giải tương đương từ các trường đại học, cao đẳng hoặc học viện liên quan đến ngành nghề thuộc khả năng của ứng viên
  • Thư chứng minh của người sử dụng lao động toàn thời gian ít nhất 10 năm trong ngành làm việc của ứng viên
  • Giấy phép hành nghề hoặc chứng nhận nghề cụ thể
  • Bằng chứng cho thấy ứng viên nhận được mức lương, phúc lợi dành cho người có khả năng đặc biệt.
  • Là thành viên của các hội nghề nghiệp
  • Bằng chứng công nhận những thành tựu và đóng góp đáng kể cho ngành hoặc lĩnh vực từ đồng nghiệp, cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành.
  • Chấp nhận các bằng chứng khác nếu có thể đáp ứng điều kiện ở mục này

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu là một bức thư được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực của công dân nước ngoài hoặc một số cá nhân có thẩm quyền trong một lĩnh vực đồng minh hoặc liên quan. Các viên chức phân xử hiếm khi là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, một cách để họ xác định xem một công dân nước ngoài có đủ điều kiện cho tiêu chuẩn đặt ra trong quyết định Matter of Dhanasar hay không là xem xét bằng chứng khách quan được gửi.

Một công dân nước ngoài nên có được những bức thư mạnh mẽ từ cả “vòng trong” và “vòng ngoài” của những đồng nghiệp của họ.  Vòng trong của công dân nước ngoài bao gồm những người mà anh ta hoặc cô ta đã trực tiếp làm việc trong học viện hoặc kinh doanh.  Trong khi những thư này thường phát sáng nhất, chúng có thể mang ít trọng lượng hơn vì chúng có thể thiên vị.

Nếu bạn nộp đơn cho chính mình, việc thay đổi người sử dụng lao động sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng hồ sơ của bạn và đơn của bạn sẽ vẫn có hiệu lực.  Tuy nhiên, vị trí mới của bạn nên tiếp tục đáp ứng các yêu cầu đối với danh mục EB2 NIW hoặc đơn yêu cầu của bạn có thể bị từ chối sau RFE (Yêu cầu bằng chứng).