Ở Việt Nam, có những truyền thống và văn hoá mạnh mẽ mà chúng ta coi trọng. Ở Mỹ cũng vậy, giá trị Mỹ là những thứ quan trọng nhất đối với người Mỹ. Tại sao người Mỹ coi trọng sự độc lập, bình đẳng và đúng giờ?

Cùng L&C Global tìm hiểu ngay nhé.

Độc lập

Một trong những giá trị chính của Mỹ là sự độc lập. Độc lập còn được hiểu theo nghĩa là chủ nghĩa cá nhân. Người Mỹ rất tự hào về sự tự lực, tự khả năng họ làm mọi việc như chăm sóc bản thân, độc lập về tài chính…họ dường như không phụ thuộc vào người khác. 

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy con cái ở Mỹ có xu hướng ra riêng sớm so với các nền văn hoá khác. Người Mỹ không trông đợi vào bất kỳ ai, họ có khả năng làm việc đều sẽ tự đi làm để lo cho bản thân. 

Khi họ đạt được mục tiêu, một kết quả đáng ngưỡng mộ, điều này thường xem là kết quả của sự chăm chỉ, siêng năng của chính họ. Điều này không giống với những nước có nền văn hoá mang tính tập thể. 

giá trị L&C Global

Riêng tư

Người Mỹ coi trọng sự riêng tư và không gian riêng của họ. Trong mộ số tình huống trò chuyện, nhiều người Mỹ bí mật về tuổi tác, số tiền họ kiếm được mỗi tháng, các quan điểm chính trị, tình dục và tôn giáo…họ không thích nói về những chủ đề này ở những nơi công cộng vì họ sợ mọi người sẽ tranh luận. 

Ở một số nền văn hoá, đòi hỏi sự riêng tư có thể bị coi là một điều xấu, còn người Mỹ thì lại thích có thời gian và không gian riêng tư. 

Thẳng thắn

Người Mỹ thường rất thẳng thắn, có nghĩa là họ thường nói những điều họ nghĩ trong đầu và quyết đoán những gì họ muốn. 

Khi trò chuyện, nếu họ không đồng ý với ý kiến của bạn, họ sẽ nói thẳng với bạn, và đưa ra quan điểm của bản thân về chủ đề đó. Điều này không có nghĩa là họ không thích bạn, chỉ là họ có thể có những suy nghĩ khác bạn. 

Bình đẳng

Tuyên ngôn Độc Lập Hoa Kỳ tuyên bố:

“Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng”.

Trên thực tế, một số người ở Mỹ không phải lúc nào cũng đối xử bình đẳng với mọi người, nhưng phần nhiều người Mỹ có ý niệm rất mạnh mẽ về bình đẳng. Người Mỹ tin rằng tất cả mọi người đều có cơ hội như nhau, mỗi người phải tự nắm bắt cơ hội của chính mình.

Tuỳ nghi

Xã hội Mỹ thường rất thoải mái và tuỳ nghi. Người Mỹ thường có xu hướng ăn mặc thoải mái, họ thích mặc những gì bản thân họ cho là thoải mái. Họ không quá quan trọng về vấn đề trang phục. Hoặc khi chào hỏi, người Mỹ thường dùng một lời chào bất kể đang nói chuyện với ai, họ còn có xu hướng gọi nhau bằng tên riêng. 

Mặc dù sự tuỳ nghi của văn hoá Mỹ có thể làm bạn ngạc nhiên, điều này không phải là thô lỗ. 

Cạnh tranh

Người Mỹ có tính cạnh tranh và thường làm việc rất chăm chỉ nhằm đạt được mục tiêu của mình. Tính cạnh tranh thường khiến người Mỹ bận rộn, nhiều người Mỹ xem sự cạnh tranh là một điều tốt. Người Mỹ cũng “cạnh tranh” với chính bản thân họ. Họ cố gắng cải thiện những điều mình làm và muốn làm tốt mọi việc hơn so với lần trước.

Ở Mỹ, cạnh tranh trong kinh doanh phần lớn là do nền kinh tế tư bản. Mô hình kinh doanh ở Mỹ là cạnh tranh để giành lấy khách hàng với giá tốt nhất.

Thời gian và hiệu quả

Người Mỹ rất coi trọng thời gian. Họ thấy khó chịu nếu có ai hay điều gì làm phí thời gian của họ. Họ cẩn thận lên kế hoạch thời gian, sử dụng lịch hàng ngày cho cả cuộc sống cá nhân và công việc. Người Mỹ thích sử dụng thời gian của họ một cách tối ưu và đạt hiệu quả tốt nhất, họ muốn hoàn thành nhiều việc nhất trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

giá trị L&C Global

Đạo đức làm việc

Người Mỹ rất tập trung vào công việc họ đang làm. Đôi khi, những người đến từ các nền văn hoá khác nghĩ rằng người Mỹ “sống để làm việc”. Lý do người Mỹ hướng tới công việc nhiều vì họ muốn trở nên bận rộn và năng động. Mọi người có xu hướng liên hệ mật thiết với công việc. 

L&C Global đã cung cấp những thông tin khái quát để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những giá trị Mỹ. Để biết thêm thông tin về chương trình định cư Mỹ truy cập link EB3 hoặc liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ