fbpx
loader

Định cư Mỹ

  • Chương trình định cư
  • Quyền lợi định cư
  • Quy trình
  • Giới thiệu về đất nước

Các chương trình định cư

EB2-NIW

EB-2・NIW (National Interest Waiver – Miễn trừ vì lợi ích quốc gia) là loại visa định cư Mỹ, được cấp cho cá nhân nước ngoài xuất sắc có khả năng đóng góp cho nước Mỹ trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao…

EB3 - Other skilled workers

Visa EB3 là chương trình định cư tại Mỹ theo diện lao động phổ thông dành cho lao động người nước ngoài.

eb5

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình.

Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ.

Quyền lợi định cư

1

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt nhanh chóng từ 6 tháng đến 18 tháng. 

2

Định cư

Định cư cả gia đình (vợ chồng và con cái còn độc thân dưới 21 tuổi)

3

Phúc lợi

Hưởng đầy đủ phúc lợi an sinh xã hội của chính phủ Mỹ như người bản địa. 

Quy trình thanh toán

Bước 1

Thẩm định hồ sơ và Ký hợp đồng dịch vụ nếu như hồ sơ đạt chuẩn. 

Bước 2

Triển khai hồ sơ và hộp hồ sơ I-140 vào Cục Di trú Mỹ.

Bước 3

Đương đơn nhận được biên nhận hồ sơ từ USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ).

Bước 4

Nhận phê duyệt hồ sơ I-140, đương đơn đồng thời hộp DS-260.

Bước 5

Hồ sơ của đương đơn chuyển về Lãnh sự quán tại Việt Nam. Trong lúc này đương đơn sẽ đợi thư mời phỏng vấn, đi phỏng vấn, chích ngừa và khám sức khỏe.

Bước 6

Đương đơn nhận Visa nhập cư.

Giới thiệu về đất nước Mỹ

1. Cảnh quan

Ngoài những thành phố siêu hiện đại với những toà nhà trọc trời, Mỹ cũng nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp.

3. Khí hậu

Phần lớn nước Mỹ có khí hậu ôn đới, tuy nhiên do đất nước khá rộng lớn nên một vài vùng vẫn chịu khí hậu khá khắc nghiệt như bão lớn ở vùng ven biển, nhiệt độ xuống thấp ở vùng gần Bắc Cực.

5. Kinh tế

Nước Mỹ luôn nằm trong top 3 các cường quốc kinh tế trên toàn thế giới. Kinh tế Mỹ là nền kinh tế hỗn hợp theo nguyên lý thị trường tự do về tiêu dùng và kinh doanh dịch vụ.

Mỹ là quốc gia đa dạng về ngôn ngữ với khoảng 500 ngôn ngữ được sử dụng tại đất nước này. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, sau đó lần lượt là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng gốc Phillipines và tiếng Việt.

Mỹ không đưa ra quy định về ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở 32 bang (ngoài các bang ở vùng Alaska có thêm 20 ngôn ngữ bản địa) và đồng thời được sử dụng rộng rãi ở các nước thuộc địa của Mỹ.

Tiếng Anh được sử dụng cho các văn bản pháp luật, quy định và quán quyết của toà án.

2. Địa lý

Nước Mỹ nằm ở trung tâm lục địa Bắc Mỹ với dân số tổng cộng khoảng 321 triệu người trên tổng diện tích hơn 9,6 triệu km2. Phía Nam nước Mỹ giáp Mexico và phía bắc nước Mỹ giáp Canada. Nước Mỹ được chia làm 50 bang, trong đó có 48 bang nằm ở lục địa chính và 2 bang tách biệt lục địa chính là bán đảo Alaska và quần đảo Hawai’i. Thủ đô của nước Mỹ là Washington DC.

4. Lịch sử

Nước Mỹ còn được gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kỹ được chính thức thành lập vào thế kỉ 16 bởi các nhà thám hiểm đến từ châu Âu. Trước đó ít nhất 10,000 năm là thời kì phát triển hưng thịnh của nên văn minh bản địa Bắc Mỹ của những người di dân từ Siberia, Nga. Trải qua nhiều cuộc cạnh tranh tranh giành thuộc địa trong và ngoài nước, nước Mỹ đã trở thành một cường quốc trên thế giới đi đầu về mọi lĩnh vực kinh tế, giáo dục, quốc phòng, y tế,…

5. Kinh tế

Nước Mỹ luôn nằm trong top 3 các cường quốc kinh tế trên toàn thế giới. Kinh tế Mỹ là nền kinh tế hỗn hợp theo nguyên lý thị trường tự do về tiêu dùng và kinh doanh dịch vụ.

6. Giáo dục

Hệ thống giáo dục ở Mỹ có nhiều nét tương đồng với hệ thống giáo dục ở Việt Nam với nền giáo dục 12 năm bắt buộc từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông qua hai hệ thống giáo dục công lập và tư nhân. Điểm khác biệt giữa 2 hệ thống là Chính phủ Mỹ cung cấp giáo dục miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 cho thường trú nhân và công dân nước họ tại các trường công lập.

Học sinh bắt đầu bậc tiểu học (primary school/elementary) lúc 6 tuổi. Sau đó sẽ lên bậc trung học (Secondary school) bao gồm 2 cấp bậc chính là middle school/junior high school tương đương trung học cơ sở và high school tương đương trung học phổ thông.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh có thể lựa chọn học thêm cao đẳng hoặc đại học và sau đó sẽ lấy thêm những bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global