fbpx
loader
6 Cách giúp bạn tăng tốc xử lý hồ sơ Định cư Mỹ L&C Global

6 Cách giúp bạn tăng tốc xử lý hồ sơ Định cư Mỹ

USCIS luôn có tình trạng tồn đọng hồ sơ Định cư Mỹ kéo dài qua nhiều năm. Có nhiều trường hợp đương đơn mệt mỏi vì sự chờ đợi này. Vì thế mà UICIS đã đưa ra các cách để giúp đương đơn có thể tăng tốc thời gian xử lý hồ sơ như sau:

Yêu cầu xét duyệt khẩn (Expedite request)

Theo USCIS, bạn phải có những giấy tờ tài liệu hỗ trợ chứng minh những điều sau:
  • Chậm trễ xét duyệt hồ sơ định cư Mỹ có thể gây tổn thất tài chính nghiêm trọng đối với một công ty hoặc cá nhân
  • Các trường hợp khẩn cấp, xét duyệt khẩn vì lý do nhân đạo – Ví dụ: chiến tranh bùng nổ, bệnh hiểm nghèo…
  • Yêu cầu từ một tổ chức phi lợi nhuận – (theo chỉ định của Sở Thuế vụ (IRS)) vì lợi ích văn hóa và xã hội của Hoa Kỳ.
  • Đem lại lợi ích cho chính phủ Mỹ –USCIS có khả năng sẽ chấp thuận yêu cầu xin xét duyệt khẩn.
  • Bạn chứng minh được USCIS mắc lỗi trong quá trình xử lý hồ sơ định cư.
USCIS đánh giá các yêu cầu xin xét duyệt khẩn theo từng trường hợp và có toàn quyền quyết định đồng ý hoặc từ chối.
6 Cách giúp bạn tăng tốc xử lý hồ sơ Định cư Mỹ L&C Global

 Nộp đơn yêu cầu xử lý nhanh hồ sơ Định cư Mỹ (Premium processing)

Đơn yêu cầu xử lý đặc biệt cung cấp quá trình xử lý nhanh chóng cho Mẫu đơn I-129 và đơn I-140. Đơn yêu cầu xử lý đặc biệt đảm bảo quy trình xử lý hồ sơ Định cư Mỹ nhanh trong 15 ngày. Nếu sau 15 ngày đơn của bạn chưa được xét duyệt, số tiền phí sẽ được hoàn trả.

 Nhờ đến các Thành viên quốc hội

Các Chuyên gia Liên lạc của Quốc hội từ USCIS sẽ làm việc trực tiếp với Quốc hội về yêu cầu xử lý hồ sơ nhanh của bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi ai đó từ Quốc hội tiếp nhận yêu cầu của bạn, thì việc xét duyệt vẫn tùy thuộc vào USCIS

 Thanh tra viên

Thanh tra viên của Văn phòng Dịch vụ Nhập tịch và Di trú (CIS Ombudsman) có thể miễn phí hỗ trợ trong việc giải quyết hồ sơ và trợ giúp trong các tình huống mà bạn không thể nhận được sự hỗ trợ từ USCIS. Tuy nhiên, Thanh tra CIS không thể thay mặt bạn can thiệp với USCIS nếu trường hợp của bạn vẫn còn trong thời gian xử lý hoặc nếu USCIS đã từ chối yêu cầu giải quyết hồ sơ nhanh của bạn.

 Gửi đến các trung tâm dịch vụ
USCIS bắt đầu chuyển đơn I-130 và đơn xin thẻ xanh I-485 đến các trung tâm dịch vụ với thời gian chờ ngắn hơn để hợp lý hóa các quy trình. Do đó, hồ sơ định cư của bạn có thể được xử lý nhanh chóng hơn mà không cần bạn phải làm gì cả.
Việc cải tổ này sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn nộp hồ sơ ban đầu và thời gian xử lý tại trung tâm dịch vụ nơi sẽ xét duyệt hồ sơ cho bạn.

6 Cách giúp bạn tăng tốc xử lý hồ sơ Định cư Mỹ L&C Global

 Làm việc với luật sư di trú uy tín

Việc tự xử lý hồ sơ có thể dẫn đến sai sót về thủ tục giấy tờ, tài liệu không đầy đủ hoặc hồ sơ không chính xác. Điều này dẫn đến sự chậm trễ không cần thiết. Tìm kiếm một đơn vị tư vấn có luật sư uy tín để đảm bảo hồ sơ của bạn được xử lý nhanh và hiệu quả.
L&C Global tự hào là đơn vị tư vấn định cư có luật sư uy tín nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo hồ sơ của bạn luôn được xử lý nhanh và hiệu quả. Liên hệ cho L&C Global qua hotline 028 3636 7979 để được tư vấn chương trình định cư Mỹ hoàn toàn miễn phí nhé!!!

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global