56% người Canada đồng ý nhập cư là tốt cho đất nước

Hầu hết cư dân Canada cho rằng việc nhập cư khiến đất nước của họ trở nên tốt hơn

Nghiên cứu mới đây cho thấy người dân Canada ngày càng mở lòng hơn với những người nhập cư.

Ngày càng nhiều người Canada cảm thấy thoải mái với mức nhập cư hiện tại, họ cảm thấy những người nhập cư mang lại lợi ích cho nền kinh tế nước nhà và không gây bất lợi đến việc làm của cư dân nước này, và họ tin rằng việc nhập cư là cần thiết cho sự phát triển dân số quốc gia.

Những phát hiện này đến từ một cuộc khảo sát ý kiến dư luận của viện Environics, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu về các vấn đề chính sách và những thay đổi trong xã hội. Khảo sát của họ dựa trên các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với 2000 người Canada trong thời gian từ ngày 8 đến ngày 23 tháng 9 năm 2020. Theo báo cáo kết quả chính xác đến +/ – 2.2 % trong 19 trên 20 mẫu.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy đa số người Canada bác bỏ ý kiến rằng quá nhiều người tị nạn là bất hợp pháp và rằng có quá nhiều người nhập cư không tuân theo các giá trị của Canada. Với tỷ lệ năm trên một, nhiều người Canada tin rằng việc nhập cư khiến Canada trở nên tốt hơn, và nguyên nhân bởi vì việc nhập cư giúp Canada trở thành một quốc gia đa dạng và đa văn hóa.

“Có lẽ khía cạnh nổi bật nhất của xu hướng này là nó xảy ra ở mọi nơi trên khắp đất nước, và trong tất cả các tầng lớp dân cư”, theo báo cáo.

Rất nhiều người Canada không đồng ý với quan điểm rằng mức nhập cư hiện tại đang quá cao

Hai phần ba, hoặc 66%, người dân Canada bác bỏ ý kiến cho rằng mức nhập cư hiện tại đang quá cao. Con số này đã tăng hơn 3% so với mức cùng kỳ năm ngoái, và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại so với các số liệu hiện có từ năm 1977.

Thái độ đối với mức độ nhập cư hiện tại ngày càng trở nên tích cực hơn trong hầu hết các tầng lớp dân cư. Việc thay đổi ý kiến này được nhận biết rõ nhất ở người Albertan, những người có mức thu nhập thấp và những người Canada thế hệ đầu tiên. Những quan điểm tích cực về mức độ nhập cư được lan rộng mạnh mẽ nhất ở Atlantic Canada, và những cư dân Canada có trình độ học vấn và mức thu nhập cao. Khảo sát này cũng cho biết cũng không có khoảng cách lớn trong ý kiến giữa các thế hệ , theo số liệu trong 66 % những người có độ tuổi từ 18 đến 24 cho rằng mức độ nhập cư hiện tại đang quá cao,tức đã giảm 7% . Tuy nhiên, 67 % những người Canada ở độ tuổi trên 45 lại không đồng tình với quan điểm trên, đã tăng thêm 8 %.

Hơn một nửa dân số Canada đồng ý rằng việc nhập cư là cần thiết cho sự gia tăng dân số

Hơn 56% lượng phản hồi đồng ý với việc Canada cần thêm nhiều người nhập cư hơn nữa để có thể gia tăng dân số quốc gia.

Và có 36% người không đồng tình với quan điểm này, cũng như có 7% người không có ý kiến rõ ràng.

Những ý kiến này cũng tương đồng với những ý kiến về mức nhập cư hiện tại, khoảng 70 % người ở Atlatic Canada đồng tình với quan điểm này, 66 % người có trình độ học vấn và mức thu nhập cao ở Canada. 71% người Canada thế hệ đầu tiên, 66% người cực đoan, 67 % người ủng hộ Đảng Tự do Liên bang, và 64 % người ủng hộ NDP.

Hầu hết người dân Canada đồng tình với việc nhập cư mang lại lợi ích cho nền kinh tế

Phần lớn cư dân Canada, 84%, đồng ý rằng nhập cư mang lại những chiều hướng tích cực đối với nền kinh tế. Mức này đã cao hơn bốn điểm so với tháng 10 năm 2019, và là mức cao nhất được ghi nhận kể từ năm 1993.

Thêm vào đó, khoảng 78% người Canada không đồng ý với quan điểm rằng người nhập cư lấy đi việc làm của những cư dân Canada.

Cuộc khảo sát cho thấy lý do đằng sau sự ủng hộ ngày càng tăng đối với việc nhập cư có thể một phần là phản ứng với đại dịch, hoặc phản ứng trước sự bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ. Bảy phần mười (71%) người Canada nói rằng họ ủng hộ việc Canada tiếp nhận những người có tay nghề cao, những người nhập cư bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

“Và nó có thể phản ánh sự đồng thuận ngày càng vững chắc từ cộng đồng rằng nền kinh tế của Canada (sinh kế chính của một số người) phụ thuộc vào việc tạo ra không gian mới cho những người nhập cư, đặc biệt là vào năm nay khi nền kinh tế cần nhiều sự trợ giúp nhất có thể” theo báo cáo.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ