fbpx
loader
4 Sai sót cần chú ý khi làm hồ sơ Định cư Mỹ L&C Global

4 Sai sót cần chú ý khi làm hồ sơ Định cư Mỹ

Mỹ là đất nước thu hút khá lớn lượng người nhập cư, vì thế mà việc xét duyệt hồ sơ Định cư Mỹ cũng khá khắc khe và phức tạp. Chính vì vậy, một lỗi nhỏ trong quá trình làm hồ sơ cũng có thể phá hỏng cơ hội nhận được thông báo phê duyệt từ USCIS.

L&C Global liệt kê 4 sai sót dưới đây mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải trong quá trình làm hồ sơ định cư Mỹ.

Đánh giá thấp quy trình pháp lý của hệ thống nhập cư

Hệ thống nhập cư của Mỹ là một quy trình pháp lý. USCIS ghi lại tất cả mọi thông tin của đương đơn. Chính vì vậy, thông tin bạn cung cấp trong giấy tờ xin định cư và câu trả lời của bạn khi phỏng vấn phải có sự đồng nhất tuyệt đối. Sự không đồng nhất có thể gây ra những vấn đề lớn vì USCIS có thể sử dụng chúng cho các yêu cầu trong tương lai của bạn đối với các quyền lợi nhập cư.
Để tránh khỏi rắc rối này, đa số sẽ tìm đến các công ty di trú / luật sư di trú uy tín để được tư vấn từng bước chính xác nhất.
4 Sai sót cần chú ý khi làm hồ sơ Định cư Mỹ L&C Global

Sai sót khi chuẩn bị hồ sơ hoặc đơn xin định cư

Những sai sót không đáng có sau sẽ khiến USCIS từ chối hồ sơ của bạn:
  • Đương đơn không ký tên, hoặc ký sai chỗ và quên ghi ngày tháng.
  • Chữ viết của đương đơn khó đọc hoặc gây khó hiểu cho USCIS. Sẽ tốt hơn nếu bạn đánh máy thay vì viết tay
  • Nộp lệ phí sai cũng có thể khiến USCIS từ chối. Lý do là USCIS không có cách nào hoàn trả lại số tiền cho bạn. Hãy đảm bảo trả đúng phí quy định. Nếu bạn trả bằng hình thức chuyển khoản, tên đơn vị nhận phí phải là Bộ An Ninh Nội địa Mỹ (DHS)
  • Thông tin bạn cung cấp không chính xác và đầy đủ.
  • USCIS sẽ chỉ định bạn gửi hồ sơ đến một văn phòng cụ thể (thường là văn phòng địa phương). Hãy gửi đúng đến địa chỉ này. Nếu không USCIS sẽ từ chối nhận đơn của bạn.
Các lỗi nhỏ trên thường bị mắc phải bởi sự vội vã trong việc làm hồ sơ. Hãy dành thời gian để xem lại những yêu cầu, hướng dẫn từ USCIS để không mắc phải sai sót nào.

Không chuẩn bị chu đáo khi tham gia phỏng vấn

Để có được buổi phỏng vấn thành công, bạn nên làm theo các bước sau đây:
  • Đa số các câu hỏi phỏng vấn sẽ dựa theo thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ. Dành thời gian xem lại sẽ giúp bạn trả lời ăn khớp với hồ sơ của mình
  • Đảm bảo mang đúng các thứ được chỉ định trong thông báo phỏng vấn từ USCIS
  • Chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết, cả bản sao lẫn bản chính.
  • Cầm theo CMND / bằng lái xe
  • Ăn mặc đúng đắn để thể hiện sự tôn trọng và thái độ nghiêm túc với người phỏng vấn
 Lưu ý: Nếu bạn mang theo người phiên dịch, cần đăng ký trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu.
4 Sai sót cần chú ý khi làm hồ sơ Định cư Mỹ L&C Global

Coi nhẹ những cáo trạng hình sự bị bãi bỏ

Nếu bạn mắc phải một tội hình sự, dù đã bị bãi bỏ trong quá khứ, nó vẫn có thể ảnh hưởng khi bạn xin định cư Mỹ. Cụ thể, USCIS luôn kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch tư pháp của mọi đương đơn. Kể cả những tội trạng đã bị bãi bỏ cũng sẽ có tác động xấu đến hồ sơ của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần làm việc với luật sư di trú nhiều kinh nghiệm để tư vấn biện pháp giải quyết hợp lý nhất.
Hy vong bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những sai xót không đáng có, nếu bạn không chắc chắn về hồ sơ của mình, tìm ngay đến L&C Global – một đơn vị tư vấn uy tín và đội ngũ luật sư chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ chúng tôi qua hotline 028 3636 7979 để hiểu thêm nhiều về chương trình Định cư Mỹ

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global