Có hàng chục chương trình đề cử với các yêu cầu về tính đủ điều kiện để nhận PR Canada. PNP cho phép các tỉnh đáp ứng nhu cầu nhập cư riêng của họ.

Nói chung, PNP được thiết kế để lấp đầy khoảng trống trong lực lượng lao động, vì vậy họ sẽ nhắm mục tiêu vào các ứng viên có kinh nghiệm trong các ngành nghề đòi hỏi cao.

Chúng tôi thường được hỏi Provincial Nominee Program Canada (PNP) nào là dễ dàng nhất để nhập cư cho các ứng viên nước ngoài. Trong khi nhiều PNP yêu cầu kết nối với tỉnh của họ, chẳng hạn như lời mời làm việc, kinh nghiệm làm việc hoặc chứng chỉ giáo dục để đăng ký đề cử, có một số chương trình nhận PR Canada chỉ mời ứng viên dựa trên khả năng lấp đầy khoảng trống lao động hoặc nhân khẩu học của họ.

Đây là 4 chương trình được coi là dễ dàng nhất cho các ứng viên nước ngoài để có được PR Canada vào năm 2022:

Express Entry của Alberta

Alberta nằm phía tây của Canada là nơi tọa lạc của một số thành phố phát triển mạnh, chẳng hạn như Calgary và Edmonton. Với một thị trường việc làm đang phát triển và hệ thống giáo dục tuyệt vời, Alberta là một tỉnh bang đáng chú ý cho những người mới đến tương lai.

Nhánh Alberta Express Entry chọn các ứng viên từ nhóm Express Entry liên bang nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh để có được PR Canada. Một lợi ích chính của nhánh này là họ xem xét các ứng viên Express Entry có điểm CRS thấp tới 300, có nghĩa là nhiều ứng viên trong nhóm sẽ có cơ hội nhận được Thông báo quan tâm từ tỉnh.

chương trình nhận PR Canada L&C Global
Chương trình nhận PR Canada – L&C Global

Cần lưu ý rằng điểm CRS trên 300 không đảm bảo nhận được lời mời từ nhánh Express Entry của Alberta. Chương trình Đề cử Nhập cư của Alberta công bố điểm CRS của ứng viên xếp hạng thấp nhất từ ​​mỗi vòng mời nhưng không đưa ra các tiêu chí được nhắm mục tiêu bổ sung. Các yếu tố sau có thể làm tăng cơ hội của ứng viên:

  • Người thân đủ điều kiện là thường trú nhân hoặc công dân sống ở Alberta;
  • Lời mời làm việc hoặc kinh nghiệm làm việc tại Alberta;
  • Chứng chỉ đã hoàn thành từ một cơ sở giáo dục sau trung học của Canada.

Nhánh Express Entry của Alberta hoạt động thông qua hệ thống Express Entry của liên bang. Điều đó có nghĩa là việc nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ làm tăng điểm CRS của người nộp đơn lên 600 điểm, gần như đảm bảo rằng họ sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) cho PR trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Hiện nay Alberta mới công bố chương trình định cư mới dành cho lĩnh vực công nghệ là Accelerated Tech Pathway.

Chương trình mới này sẽ hỗ trợ Kế hoạch Phục hồi của Alberta và củng cố lực lượng lao động của Alberta bằng cách cung cấp một lộ trình nhanh chóng đến thường trú chỉ từ 6 tháng cho các chuyên gia công nghệ có tay nghề cao muốn sống và làm việc tại Alberta.

Do yêu cầu CRS thấp của Alberta, họ thường được coi là một trong những tỉnh bang dễ dàng nhận được PR Canada.

Saskatchewan International Skilled Worker: Occupation In-Demand and Express Entry

Nằm trong vùng thảo nguyên của Canada, tỉnh Saskatchewan đã trở thành điểm đến phổ biến của người nhập cư do tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và cơ hội việc làm.

Các nhánh Occupation In-Demand và Express Entry của International Skilled Worker Saskatchewan được thiết kế để tuyển dụng lao động có kinh nghiệm trong các ngành nghề có nhu cầu của tỉnh. International Skilled Worker này phân nhánh các ứng viên được lựa chọn thủ công bằng cách sử dụng hệ thống Express of Interest (EOI).

Để gửi EOI, người nộp đơn phải có ít nhất một năm kinh nghiệm trong một nghề nghiệp không nằm trong Danh sách nghề nghiệp bị loại trừ của SINP. Các ứng viên quan tâm cũng phải hoàn thành chứng chỉ giáo dục sau trung học ít nhất một năm và nói được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Bất kỳ ứng viên nào đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện tối thiểu của Saskatchewan, bao gồm cả việc ghi được tối thiểu 60 điểm trên Bảng đánh giá điểm của họ, đều có thể gửi hồ sơ EOI. Các hồ sơ đã gửi sau đó sẽ được xem xét trong một trong các đợt rút thăm EOI của SINP. Chỉ những ứng viên có điểm SINP cạnh tranh nhất và các ngành nghề có nhu cầu mới được mời tham gia bốc thăm SINP EOI.

Các ứng viên đủ điều kiện cho Express Entry có thể đăng ký theo nhánh Saskatchewan Express Entry để được xử lý nhanh đơn đăng ký thường trú của họ. Tuy nhiên, nhánh Occupation In-Demand ở Saskatchewan cũng có sẵn cho những người không đủ điều kiện gửi hồ sơ Express Entry.

Human Capital Priorities của Ontario

Ontario là điểm đến phổ biến nhất của Canada dành cho người nhập cư với nhiều người mới đến thành phố Toronto nhộn nhịp và khu vực công nghệ-việc làm đang phát triển của nó. Do đó, tỉnh có một hạn ngạch lớn để giúp những người mới nhập cư thông qua các nhánh PNP.

Mặc dù có một trong những hạn ngạch cao nhất trong số tất cả các tỉnh bang, Ontario muốn tuyển thêm nhiều người mới đến hơn nữa. Bộ trưởng Lao động của Ontario, Monte McNaughton gần đây đã yêu cầu tăng gấp đôi số lượng người nhập cư được phép theo Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) từ 9.000 lên 18.000 để giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động của tỉnh.

Đối với những người sống bên ngoài Canada, nhánh Human Capital Priorities của Ontario là một lựa chọn tuyệt vời. Nhánh này ưu tiên những lao động có tay nghề cao, những người sẽ có thể đáp ứng các vị trí việc làm có tay nghề cao trong tỉnh.

Human Capital Priorities cũng hoạt động thông qua hệ thống Express Entry của liên bang. Các ứng viên tiềm năng phải có hồ sơ Express Entry đang hoạt động với điểm CRS từ 400 điểm trở lên. Ontario quét qua tất cả các hồ sơ Express Entry và mời một số hồ sơ nhất định nộp đơn vào PNP, thường mời các ứng viên dựa trên một nhóm mã NOC và một phạm vi CRS nhất định.

Vào năm 2021, Ontario đã đề cử tổng cộng 3.513 ứng viên theo nhánh Human Capital Priorities của họ. Trong số những người được đề cử này, khoảng một nửa được mời theo mục tiêu công nghệ của OINP.

Ontario cũng cung cấp nhánh PNP cho French-Speaking Skilled Workers có hồ sơ trong nhóm Express Entry. Nếu bạn có trình độ tiếng Pháp từ trung cấp đến cao cấp, chương trình này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Do hạn ngạch nhập cư cao của Ontario, tỉnh tổ chức rút thăm thường xuyên, khiến nó trở thành một trong những tỉnh dễ dàng nhận được PR Canada cho các ứng viên đủ điều kiện.

Chương trình nhận PR Canada L&C Global
Chương trình nhận PR Canada – L&C Global

Labour Market Priorities của Nova Scotia

Tỉnh Nova Scotia nằm trên bờ biển phía đông của Canada trên Đại Tây Dương. Vị trí gần biển, chi phí sinh hoạt thấp và lối sống thoải mái của tỉnh khiến nó trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người mới đến tương lai.

Labour Market Priorities của Nova Scotia cũng chọn các ứng viên trực tiếp từ nhóm Express Entry. Vì nhánh này thường mời các hồ sơ mà không có kết nối với tỉnh, nó được coi là một trong những PNP dễ dàng nhất cho các ứng viên nước ngoài để có được PR Canada.

Nova Scotia không công bố các ngành nghề hoặc tiêu chí mà họ sẽ nhắm mục tiêu trước các đợt rút thăm, nhưng thường xuyên mời các ứng viên không có mối liên hệ với tỉnh bang. Các ứng viên tiềm năng phải có hồ sơ Express Entry đang hoạt động và thể hiện sự quan tâm của họ đối với Nova Scotia.

Các ứng viên nhận được lời mời từ Nova Scotia có thể nộp đơn để có cơ hội được đề cử cấp tỉnh. Vì nhánh cũng hoạt động thông qua hệ thống Express Entry, những người được đề cử thành công nhận được thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ. Những điểm bổ sung này về cơ bản đảm bảo Thư mời nộp hồ sơ (ITA) trong vòng rút thăm Express Entry của liên bang.

Nguồn dịch tin tức về PR Canadacanada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ