Chào đón những người mới có tay nghề đến để tìm việc làm tại Canada là mục tiêu của chính phủ Canada cho năm 2023.

Với gần một triệu vị trí tuyển dụng, nhu cầu lớn về lao động có tay nghề cao để lấp đầy các vị trí có sẵn. Các ứng viên nước ngoài có kinh nghiệm trong các ngành nghề có nhu cầu dự kiến ​​sẽ có triển vọng mạnh mẽ trên thị trường lao động Canada vào năm 2023 và có thể là ứng viên mạnh mẽ cho các chương trình nhập cư có tay nghề cao.

Nhìn vào Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) sẽ làm sáng tỏ những việc làm tại Canada nào đang có nhu cầu về nhập cư. Nhìn chung, các nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, lĩnh vực công nghệ và lĩnh vực khoa học có xu hướng nhu cầu cao trên toàn quốc. Do đại dịch Covid-19, nhiều ngành chăm sóc sức khỏe đặc biệt có nhu cầu cao với nhiều tỉnh đã nhắm mục tiêu đến PNP để mời thêm nhân viên chăm sóc sức khỏe đến Canada.

Dưới đây là 10 việc hàng đầu có nhu cầu cao trong năm 2023 và hơn thế nữa!

Y tá đã đăng ký (RN)

Việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn có nhu cầu việc làm tại Canada ở nhiều tỉnh. Do hậu quả của đại dịch Covid-19, nguồn cung y tá đặc biệt thiếu hụt và nhiều tỉnh đã nhắm mục tiêu rút thăm PNP cho các y tá đã đăng ký.

Do nhu cầu cao về y tá, cũng có một số lựa chọn nhập cư dành cho các ứng viên nước ngoài có kinh nghiệm trong ngành y tá để khuyến khích họ xem xét Canada như một lựa chọn để nhập cư.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 70,975
 • Các tỉnh trả lương cao nhất: Lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut và Yukon.
 • Giáo dục tối thiểu: Bằng cử nhân và đăng ký với cơ quan quản lý cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ.
Việc làm tại Canada năm 2023 L&C Global
Việc làm tại Canada năm 2023 – L&C Global

Nhà phát triển Web

Nhà phát triển web là một chuyên gia tham gia vào việc phát triển các ứng dụng hoặc và phát triển trang web. Thông thường, có thể có một phạm vi rộng lớn đối với các loại dự án mà một người có thể có cơ hội tìm kiếm việc làm tại Canada.

Với một ngành công nghệ đang bùng nổ, có rất nhiều lựa chọn cho người lao động công nghệ để có việc làm tại Canada. Với nhánh Global Talent của Canada, các nhà phát triển web có một lộ trình vững chắc để xin giấy phép lao động Canada. Ngoài ra còn có một số lựa chọn Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong những ngành nghề này.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 72,627
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Ontario, Alberta và Manitoba.
 • Giáo dục tối thiểu: Bằng cử nhân

Kỹ sư điện

Nghề kỹ sư điện yêu cầu khả năng thiết kế, phân tích và chỉ định hệ thống điện. Các hệ thống này sau đó cũng được xây dựng và thử nghiệm bởi các kỹ sư điện, làm cho chúng trở thành thiết yếu trong toàn bộ quy trình. Những người làm việc trong vai trò này phải duy trì các hệ thống và thành phần này để đảm bảo rằng chúng hoạt động an toàn. Thông thường, vị trí việc làm tại Canada này yêu cầu trình độ học vấn cao.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 91,832
 • Các tỉnh trả lương cao nhất: Alberta, Newfoundland & Labrador, và Saskatchewan.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: tối thiểu là Cử nhân Khoa học kỹ thuật.

Tài xế xe tải

Tài xế xe tải thường đứng đầu danh sách là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada. Họ cần thiết ở hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada để vận chuyển hàng hóa thương mại từ bờ biển này sang bờ biển khác. Theo Thống kê Canada, tỷ lệ trống trong ngành vận tải bằng xe tải là khoảng 8%, mang lại cho những người muốn nhập cư với tư cách là một tài xế xe tải có triển vọng việc làm tại Canada mạnh mẽ.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 46,828
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: British Columbia, New Brunswick, Prince Edward Island và Nova Scotia.
 • Giáo dục tối thiểu: Hoàn thành khóa đào tạo lái xe tải cùng với giấy phép và xác nhận phù hợp.

Thợ hàn

Canada dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 23.000 vị trí hàn vào nền kinh tế vào năm 2028, khiến cho ngành nghề này có nhu cầu cao. Các vị trí hàn có nhu cầu đặc biệt cao trên khắp British Columbia và  Prince Edward Island. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm hàn có thể có lợi thế lớn trên toàn quốc khi xem xét nơi nhập cư.

 • Mức lương trung bình hàng năm: Từ $ 18,00 / giờ đến $ 41,10 / giờ
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Alberta, Saskatchewan và British Columbia
 • Giáo dục tối thiểu: Thay đổi nhưng thường là đào tạo tại chỗ hoặc chứng chỉ đào tạo

Bác sĩ thú y 

Giống như nhiều nơi trên thế giới, người dân Canada rất yêu quý vật nuôi của họ. Mặc dù thật không may, các bác sĩ thú y đang thiếu hụt ở Canada. Điều này làm cho nghề bác sĩ thú y trở thành một trong những việc làm tại Canada có nhu cầu cao nhất trong vài năm tới. Nhiều tỉnh có các đợt rút thăm PNP có mục tiêu cụ thể nhằm khuyến khích nhiều bác sĩ thú y hơn đến đất nước.

Một bác sĩ thú y đang cố gắng xây dựng con đường sự nghiệp ở Canada bắt buộc phải có giấy phép của cơ quan quản lý trong phạm vi các tỉnh / vùng lãnh thổ, vì đây là nghề nghiệp do tỉnh quản lý.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 95,804
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Saskatchewan, Edmonton và Calgary
 • Giáo dục tối thiểu: Giấy phép bác sĩ thú y

Y tá thực hành được cấp phép (LPN)

Vì những lý do tương tự như Điều dưỡng đã đăng ký, Y tá Thực hành được Cấp phép đứng đầu danh sách các việc làm tại Canada có nhu cầu. Đại dịch Covid-19 và dân số già đang đặt ra nhiều nhu cầu hơn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe, đòi hỏi nhiều Y tá thực hành được cấp phép hơn. Tương tự như Y tá đã đăng ký, có một số chương trình nhập cư mà những người trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể hưởng lợi.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 55,564
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Manitoba, Alberta và Saskatchewan.
 • Giáo dục tối thiểu: Bằng cử nhân và đăng ký với cơ quan quản lý cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ.

Thợ điện công nghiệp

Việc làm tại Canada trong ngành có nhu cầu này, thợ điện được hưởng một số công việc tốt nhất trong các ngành nghề có tay nghề cao. Đặc biệt, thợ điện công nghiệp đang có nhu cầu cao trên khắp cả nước. Những người mới đến với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc có liên quan có thể tìm được việc làm tại Canada với tư cách là một thợ điện công nghiệp hoặc một nghề thợ điện tương tự khác.

 • Mức lương trung bình hàng năm: 68.000 đô la
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Alberta, Newfoundland & Labrador, và Saskatchewan.
 • Giáo dục tối thiểu: Đào tạo tại chỗ hoặc chứng nhận thương mại.

Dược sĩ

Dược sĩ có nhiệm vụ cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe để kê thuốc. Dược sĩ có thể xây dựng con đường sự nghiệp bằng cách làm việc trong bệnh viện, hiệu thuốc hoặc bằng cách bắt đầu kinh doanh hiệu thuốc của riêng họ.

Dược sĩ được quy định theo tỉnh, nghĩa là mỗi tỉnh sẽ có quy định riêng. Để trở thành dược sĩ, bạn phải có bằng dược, vượt qua kỳ thi do Hội đồng kiểm tra dược Canada (PEBC) tiến hành và đăng ký tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của bạn để trở thành dược sĩ được chứng nhận ở Canada. Tương tự như các ngành nghề khác trong lĩnh vực y tế, Dược sĩ đang có nhu cầu việc làm tại Canada cao trong những năm gần đây.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 89,314
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: British Columbia, Quebec và New Brunswick.
 • Học vấn tối thiểu: Bằng dược

Kế toán

Kế toán là yếu tố quan trọng đối với hoạt động của một công ty thành công. Khi các doanh nghiệp phát triển trong nền kinh tế hậu đại dịch, việc quản lý tài chính ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong việc duy trì thành công.

Kế toán viên có thể mong đợi tìm được cơ hội việc làm trên khắp đất nước với tiềm năng phát triển trong vòng vài năm tới.

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 56,257
 • Các tỉnh có mức lương cao nhất: Alberta, British Columbia và Quebec.
 • Học vấn tối thiểu: Bằng tốt nghiệp liên quan đến kinh doanh hoặc bằng cử nhân.
Việc làm tại Canada năm 2023 L&C Global
Việc làm tại Canada năm 2023 – L&C Global

Sống và làm việc tại Canada

Hệ thống Canada Express Entry tiếp tục là con đường nhanh nhất và hiệu quả nhất để chuyển sang thường trú nhân cho những người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhiều Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) hướng tới những người lao động có tay nghề cao với kinh nghiệm làm việc cụ thể. Nếu kinh nghiệm làm việc của bạn đang có nhu cầu cao, bạn có thể đủ điều kiện để được đề cử cấp tỉnh để thường trú.

Các tỉnh lựa chọn các ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng theo nhu cầu. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc ở một trong những việc làm tại Canada có nhu cầu, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Với sự gia tăng tỷ lệ tuyển dụng, lực lượng lao động Canada đang già đi và mục tiêu nhập cư hiện tại là chào đón hơn một triệu người mới nhập cư trong ba năm tới, hiện là thời điểm tốt nhất cho những công dân nước ngoài đang tìm kiếm việc làm để thực hiện bước đầu tiên hướng tới nhập cư Canada!

Nguồn dịch tin tức về việc làm tại Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ