Những người Canada đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ cần kết quả xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi khởi hành đến Hoa Kỳ.

Những khách du lịch đến Hoa Kỳ sẽ sớm cần xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi khởi hành.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đưa ra thông báo dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 12 trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại xung quanh biến thể Omicron mới.

Các quy định mới sẽ có hiệu lực vào đầu tuần tới, theo một cuộc họp báo của Nhà Trắng. Tất cả các du khách quốc tế đến Hoa Kỳ sẽ phải xét nghiệm COVID-19 trong vòng một ngày kể từ ngày khởi hành, bất kể quốc tịch hoặc tình trạng tiêm chủng. Khách du lịch chưa được tiêm phòng không được phép vào Hoa Kỳ, với một số trường hợp ngoại lệ.

Thông báo của Hoa Kỳ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Canada thông báo rằng du khách Hoa Kỳ được miễn áp dụng các biện pháp du lịch mới. Hiện tại, những người đi máy bay đã được tiêm phòng đầy đủ từ tất cả các quốc gia ngoại trừ Hoa Kỳ phải được xét nghiệm COVID-19 khi đến sân bay Canada. Họ sẽ cần phải cách ly cho đến khi xét nghiệm của họ có kết quả âm tính.

Bộ trưởng Y tế Canada, Jean-Yves Duclos, cho biết chính phủ sẽ họp với các tỉnh để thảo luận các biện pháp với Hoa Kỳ. Cho đến nay, không có thêm diễn biến nào được công bố kể từ ngày 30 tháng 11.

Du khách hiện phải được tiêm phòng đầy đủ để lên máy bay hoặc đi tàu hỏa ở Canada.

Yêu cầu xét nghiệm COVID-19 của Mỹ dành cho du khách nước ng

Các hạn chế đi lại của Canada

Sau khi phát hiện ra biến thể Omicron, Canada đã hạn chế việc đi lại từ 10 quốc gia sau:

  • Botswana
  • Ai Cập;
  • Eswatini;
  • Lesotho;
  • Malawi;
  • Mô-dăm-bích;
  • Namibia;
  • Ni-giê-ri-a;
  • Nam Phi;
  • Zimbabwe.

Công dân nước ngoài đã đến các quốc gia này trong vòng hai tuần qua bị cấm nhập cảnh vào Canada. Các công dân và thường trú nhân Canada đã được tiêm phòng đầy đủ đã ở bất kỳ quốc gia nào trong số này trong cùng một khung thời gian sẽ cần xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện ở quốc gia thứ ba.

Họ cũng sẽ được xét nghiệm COVID-19 lại khi đến nơi và phải cách ly trong 14 ngày và xét nghiệm lần nữa vào ngày thứ 8.

Những người đến bằng đường hàng không sẽ đến cơ sở cách ly được chỉ định trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19. Họ có thể rời đi khi kết quả xét nghiệm có kết quả âm tính.

Những người đến bằng đường bộ có thể được phép đến thẳng địa điểm cách ly có tên trong kế hoạch của họ. Nếu họ không có kế hoạch cách ly phù hợp, họ sẽ được gửi đến một cơ sở cách ly được chỉ định.

Yêu cầu xét nghiệm COVID-19 của Mỹ dành cho du khách nước ng

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ