WES là một dịch vụ của Canada cung cấp kiểm tra trình độ học vấn của bạn để đủ điều kiện tham gia chương trình Express Entry hoặc bất kỳ chương trình khác.

Về cơ bản, nó là một hệ thống đánh giá giáo dục so sánh chứng chỉ học tập của quốc gia bạn với hệ thống điểm tương đương của quốc gia khác. Hoa Kỳ, Canada và một số quốc gia khác có tiêu chí đánh giá riêng của họ. Kết quả là, Đánh giá WES cho phép họ so sánh điểm bằng cách tiếp cận tiêu chuẩn hóa.

WES là một tổ chức NPO (tổ chức phi lợi nhuận) hỗ trợ người nhập cư đạt được các mục tiêu giáo dục hoặc việc làm tại các quốc gia ở nước ngoài mà họ mong muốn. WES Canada là một thành viên của Liên minh Dịch vụ Đánh giá Chứng nhận của Canada (ACESC). Nó đưa ra lời khuyên không ràng buộc bằng cách dịch các ấn phẩm học thuật nước ngoài sang các tài liệu tương đương của Canada.

WES là bắt buộc đối với PR Canada thông qua Express Entry. Tiêu chí này được miễn trừ cho những ứng viên chọn Federal Skilled Worker Program (FSWP) hoặc Canadian Experience Class Program (CEC).

WES Canada là nhà cung cấp ECA được người Ấn Độ ưa thích nhất vì:

 • Nó có quá trình xử lý báo cáo ECA nhanh hơn (thường trong vòng 7 ngày làm việc).
 • Đây chỉ là một quy trình đánh giá ba bước.
 • Nó phổ biến trên khắp thế giới để tạo ra các báo cáo chất lượng cao, không có lỗi.
 • Nó cung cấp giá rẻ và cạnh tranh so với các cơ quan thẩm định khác.
 • Nó có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tâm và hỗ trợ.

Các loại báo cáo đánh giá WES

 • Đánh giá tài liệu theo từng trường hợp cụ thể.
 • Đánh giá từng khóa học.
 • Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA).

Làm thế nào để yêu cầu một Báo cáo WES?

Đăng ký tài khoản WES: Truy cập trang web chính thức của WES và thiết lập tài khoản với tất cả các thông tin chi tiết cần thiết.

Gửi giấy tờ của bạn: Trước khi gửi bất kỳ tài liệu nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ tất cả các tiêu chí. Mỗi bảng điểm của bạn phải được công chứng, đóng dấu và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu trường đại học của bạn không cung cấp chứng chỉ hoặc văn bằng điện tử, bạn phải gửi tài liệu của mình trong một phong bì dán kín.

Gửi đơn đăng ký để được xem xét: Sau khi đọc tất cả thông tin trong đơn đăng ký của bạn, hãy nhấp vào nút gửi. Bất kỳ lỗi chính tả hoặc từ sai chính tả nào có thể gây ra sự chậm trễ trong quá trình xử lý báo cáo.

Cách đánh giá WES Canada năm 2023 L&C Global
Cách đánh giá WES Canada năm 2023 – L&C Global

Ghi lại số tham chiếu xuất hiện trên màn hình: Số tham chiếu WES phải được bao gồm trên tất cả các giấy tờ, phong bì và thông tin liên lạc cho lần xin thị thực cuối cùng. Số tham chiếu của bạn nhóm các giấy tờ của bạn để tránh chậm trễ thời gian xử lý.

Quy trình đánh giá WES

Huy hiệu kỹ thuật số WES: Để tăng khả năng tự giới thiệu của bạn, hãy sử dụng Huy hiệu kỹ thuật số WES để nhanh chóng hiển thị báo cáo ECA của bạn cho nhà tuyển dụng trên các nền tảng mạng xã hội như LinkedIn, v.v.

Chỉ cần nhấn chuột, nhà tuyển dụng quan tâm có thể xem đánh giá thông tin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng huy hiệu để bổ sung vào CV hoặc đơn xin việc trực tuyến của mình. Để nhận được huy hiệu, bạn phải chọn Gói lợi thế thông tin xác thực quốc tế (ICAP) của WES.

Các Văn phòng WES đã mở cửa trong thời gian xảy ra dịch bệnh và tiếp tục đánh giá các đơn đăng ký cho Canada và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, do hạn chế về di chuyển, các địa điểm văn phòng thực tế vẫn bị đóng cửa vì lo ngại về an toàn.

Các tài liệu cần thiết cho đánh giá ECA

Theo bản cập nhật gần đây nhất, chứng chỉ hoàn thành cao nhất của bạn, cho dù là Bằng tốt nghiệp, bằng Tiến sĩ, bằng Thạc sĩ hay bằng Cử nhân, là bằng cấp duy nhất phải được đánh giá cho EC. Cũng nên nhớ rằng việc không hoạt động không dẫn đến việc xóa đơn đăng ký ECA. Thông tin của bạn, cùng với báo cáo đánh giá, sẽ được lưu trữ trong hệ thống miễn là hồ sơ của bạn còn hoạt động. Mặt khác, việc trì hoãn việc truy xuất Báo cáo WES sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong việc xác nhận thị thực PR của bạn.

 • Bản dịch tài liệu

Nếu giấy tờ của bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bởi thông dịch viên có trình độ. Người nộp đơn phải hoàn thành bước này trước khi nộp đơn xin đánh giá ECA. Ứng viên cần lưu ý rằng WES không cung cấp bất kỳ loại dịch vụ dịch thuật nào. Tuy nhiên, nó chấp nhận các tài liệu được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bởi những người dịch được phê duyệt.

 • Trạng thái của chương trình đã chọn

Khi nhập dữ liệu bằng cấp của bạn, hãy đảm bảo bạn chọn tùy chọn “chưa hoàn thành” hoặc “đang trong quá trình” khi cửa sổ bật lên. Báo cáo của bạn sẽ được đánh giá dựa trên thông tin bạn đã cung cấp, cho dù đầy đủ hay không đầy đủ. Tuy nhiên, bạn nên gửi đầy đủ thông tin để nhận được kết quả chính xác hơn.

 • Xử lý sau khi bạn gửi đơn đăng ký

Khi bạn đã gửi đơn đăng ký cuối cùng của mình, bạn sẽ được cung cấp một số tham chiếu. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi trạng thái của đơn đăng ký WES của mình. Nếu bạn đã hoàn tất thanh toán đầy đủ, bạn sẽ nhận được báo cáo của mình trong vòng 35 ngày. Bạn sẽ nhận được email thông báo về trạng thái của Báo cáo WES của mình.

Tìm Trạng thái WES

WES cung cấp một hệ thống theo dõi trực tuyến cho phép bạn theo dõi tiến trình của đơn đăng ký trong thời gian thực. Để tìm hiểu tình trạng hiện tại của đơn đăng ký WES, hãy chuyển đến phần “tài khoản của tôi” trên trang web chính thức của họ và kiểm tra trạng thái của bạn ở đó.

Nếu trạng thái của bạn là “tài liệu đã nhận”, điều đó có nghĩa là họ đã nhận được nội dung bạn gửi và nếu trạng thái được hiển thị là “đang chờ xử lý”, bạn nên liên hệ với trung tâm trợ giúp hoặc dịch vụ khách hàng của họ. Bạn cũng có thể theo dõi các thông báo WES gần đây nhất để biết bất kỳ thông báo liên quan nào.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là WES không chấp nhận tài liệu từ các cá nhân, đại diện hoặc đại lý bên thứ ba. Các tài liệu của bạn phải được đóng dấu và chứng thực bởi một viên chức có thẩm quyền tại cơ sở của bạn và được gửi trực tiếp đến WES từ cơ sở đó. Đánh giá Báo cáo WES có giá khoảng $ 200 và thường được hoàn thành trong khoảng từ 7 ngày đến 4 tuần.

Các tổ chức thực hiện ECA

ECA thực sự cần thiết cho PNP. Trước khi bạn nhận được lời mời từ tỉnh mà bạn đã đăng ký, bạn phải mang theo báo cáo ECA của mình. Các tổ chức sau đã được chỉ định để phát hành báo cáo ECA về nhập cư Canada:

 • WES (Dịch vụ Giáo dục Thế giới)
 • IQAS (Dịch vụ Đánh giá Bằng cấp Quốc tế)
 • ICAS (Dịch vụ Đánh giá Chứng chỉ Quốc tế của Canada)
 • CES (Dịch vụ Giáo dục So sánh)

Quan trọng nhất, WES phân tích các chứng chỉ, chỉ từ các trường cao đẳng và tổ chức được công nhận. Bạn sẽ không được cộng điểm cho bằng cấp hoặc chứng chỉ giáo dục không được WES công nhận.

Bạn có thể lưu trữ bảng điểm và báo cáo đánh giá đã được xác thực của mình với WES thông qua ICAP (Gói Lợi thế Chứng chỉ Quốc tế). Thay vì khởi động lại quy trình từ đầu, ICAP sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài. ICAP cũng cung cấp cho bạn huy hiệu kỹ thuật số WES mà bạn có thể đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Điều này chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng trên các nền tảng như LinkedIn rằng bạn đã hoàn thành xác minh ECA thành công. WES ECA của bạn có giá trị trong năm năm sau khi được ban hành.

Người nộp đơn Express Entry phải cung cấp báo cáo WES. Nó phải được gửi cùng lúc với Hồ sơ Express Entry của bạn. Đánh giá ECA của WES so sánh trình độ học vấn của bạn với trình độ tương đương của họ ở Canada. Học vấn của bạn sẽ được thưởng bằng điểm. Bạn sẽ nhận được nhiều điểm hơn nếu bạn có bằng thứ hai (Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) về giáo dục. Điểm số cao hơn cho thấy xác suất được chọn vào nhóm hồ sơ Express Entry tốt hơn.

Cách đánh giá WES Canada năm 2023 L&C Global
Cách đánh giá WES Canada năm 2023 – L&C Global

Các dịch vụ được cung cấp

Thị thực Toàn quốc tập trung vào việc cung cấp cho bạn một giải pháp thị thực hợp lý thông qua một loạt các dịch vụ. Hãy để chúng tôi cho bạn có một cái nhìn chung về nó:

 • Đánh giá trước: Để xác nhận tính đủ điều kiện hồ sơ của bạn, các cố vấn nhập cư của chúng tôi sẽ so sánh nó với các tiêu chí lựa chọn của quốc gia và chương trình bạn muốn ở nước ngoài.
 • Tài liệu: Với nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia tài liệu của chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các nhu cầu liên quan đến tài liệu của bạn.
 • IELTS / CELPIP Coaching: IELTS và CELPIP là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh nổi tiếng toàn cầu, bắt buộc phải đủ điều kiện cho một chương trình cụ thể ở nước ngoài. Các gia sư chuyên gia được chứng nhận CELTA của chúng tôi sẽ đảm bảo sự thành công của bạn trong các kỳ thi này.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Xây dựng thương hiệu cá nhân đề cập đến quá trình xây dựng một bản lý lịch đẳng cấp thế giới, tùy chỉnh trang LinkedIn của bạn và tạo video đại diện đột phá về con đường sự nghiệp của bạn.
 • Hỗ trợ sau khi định cư: Di chuyển và chuẩn bị bản thân sang một quốc gia mới rất khó khăn, đặc biệt là nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ở đất nước mới của mình, nhờ vào các dịch vụ sau định cư độc quyền của chúng tôi.

Nguồn dịch tin tức về Đánh giá WES Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ