Bộ trưởng Sean Fraser đã công bố Canada sẽ tìm cách giữ các gia đình của những người có Work Permit ở lại với nhau bằng cách cấp Open Work Permit cho người phụ thuộc.

Những thay đổi mới đối với tính đủ điều kiện của Open Work Permit

Việc mở rộng điều kiện cho vợ/chồng có Open Work Permit là một bước tiến lớn hướng tới việc thu hút nhiều người nhập cư hơn đến làm việc và thậm chí có khả năng định cư ở Canada. Vợ/chồng của sinh viên quốc tế, thường trú nhân và công dân Canada đã có khả năng được vợ/chồng của họ tài trợ cho Open Work Permit. Việc mở rộng điều kiện cho vợ/chồng của những người có OWP hiện tại cho thấy Canada sẵn sàng tiếp nhận thêm những người mới đến.

IRCC đang dự kiến sẽ có hơn 100.000 đơn xin Open Work Permit mới từ vợ hoặc chồng của những người có Work Permit

Điều kiện đăng ký Open Work Permit L&C Global
Điều kiện đăng ký Open Work Permit – L&C Global

Chương trình dự kiến ​​sẽ được triển khai vào đầu năm 2023 theo ba giai đoạn:

  • Dành cho vợ/chồng của những người lao động được trả lương cao hơn bằng cách có giấy phép lao động mở (ví dụ: vợ/chồng của những người có Giấy phép Lao động Sau đại học, Giấy phép làm việc,…);
  • Dành cho vợ hoặc chồng của những người lao động có mức lương thấp hơn (ví dụ: những người có OWP theo chương trình  International Experience Canada;
  • Các gia đình làm nông nghiệp, việc này giúp giải quyết việc làm cụ thể các gia đình làm nông nghiệp thời vụ.

Những điều chỉnh chính sách như trên sẽ là những bước quan trọng, để đảm bảo rằng số lượng người nhập cư Canada tiếp tục đạt mức kế hoạch đã đề ra cho 3 năm tới.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ