fbpx
loader
Những điều cần biết về visa Síp

Visa Síp và 8 điều bạn cần quan tâm

Bài viết tổng hợp các thông tin cần biết về visa Síp cho những ai quan tâm và có nhu cầu đến với một nơi xinh đẹp này.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Síp không? Các yêu cầu, thủ tục cần thiết để làm visa Síp là gì?Hồ sơ xin visa Síp nộp ở đâu? Phí xin visa là bao nhiêu?

1. Đến Síp có cần visa không và điều kiện xin visa Síp là gì?

Hiện nay do quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và cộng hòa Síp đang ngày một phát triển nên quan hệ kinh tế, giao thương giữa 2 nước cũng ngày một rộng mở. Song rất tiếc là chưa có kí kết vào giữa 2 quốc gia về việc miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước. Vì vậy, để đi Síp công dân Việt Nam vẫn cần phải có visa.

Tuy nhiên có một tin vui khác cho những ai đang có ý định đến với đảo quốc này, đó là có thể sử dụng visa châu Âu thay cho visa Síp để nhập cảnh vào đây. Tuy nhiên xin lưu ý là chỉ khi có Visa châu Âu dạng nhiều lần (Multiple entry), bạn mới được chấp nhận nhập cảnh vào Síp nhé.

visa-đi-síp-Omodos- ngôi làng nên thơ ở chân núi Troodos, Síp

2. Hồ sơ xin visa Síp cần lưu ý những điều gì?

Về cơ bản, các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Síp cũng tương tư như hồ sơ xin visa đến các nước khác. Mức tiền bạn cần để chứng minh khả năng tài chính khi xin visa là 5.000 USD. Ngoài ra, trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác trong hồ sơ đều phải dịch thuật ( tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Để tham khảo toàn bộ biểu mẫu giấy tờ xin visa Síp cũng như thủ tục xin visa Síp, bạn vui lòng tham khảo tại ĐÂY nhé. Toàn bộ giấy tờ được cập nhật chi tiết và chuẩn theo yêu cầu của Đại Sứ Quán nên các bạn hoàn toàn có thể tin cậy.

Các giấy tờ trong hồ sơ sẽ phải được scan đầy đủ và đặt ở định dạng pdf, nén thành 1 file duy nhất rồi gửi đến địa chỉ email của Cơ quan lãnh sự: info@cyprusconsulate.vn để họ kiểm tra và xem xét trước khi nộp hồ sơ. Trong trường hợp thiếu sót phải bổ sung thêm giấy tờ theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự, bạn cần phải scan lại một lần nữa bộ hồ sơ hoàn chỉnh và gửi lại cho họ đến khi được xác nhận là đã đủ giấy tờ.

3. Hồ sơ xin visa Síp được nộp ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có 1 nơi duy nhất tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin visa đi Síp là Cơ quan lãnh sự Danh dự Cộng hòa Síp tai thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ: Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1.

visa-đi-síp-Cổng Kyrenia dẫn vào thành phố Nicosia- thủ đô nước Cộng hòa Síp

4. Có phải trực tiếp nộp hồ sơ visa Síp tại Cơ quan lãnh sự hay không?

Vấn đề này khá là linh động bởi bạn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xin visa đến Cơ quan lãnh sự Síp qua đường bưu điện. Hai hình thức này chỉ khác nhau ở chỗ, bạn sẽ phải đóng thêm 100.000 VND gọi là phí chuyển phát hồ sơ nếu gửi qua đường bưu điện mà thôi. Các thủ tục khác sẽ được làm như nhau đối với cả hai hình thức.

Tương tự với việc nhận kết quả visa, bạn cũng có thể đến đây để trực tiếp lấy hoặc yêu cầu gửi về qua đường bưu điện.

5. Đóng phí làm visa Síp như thế nào?

Phí làm visa Síp được tính theo tình loại visa khác nhau. Đối với visa Síp ngắn hạn, loại cho phép người mang visa xuất nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 90 ngày thì mức phí là 20,00 Euros. Còn với visa Síp dài hạn, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú lên tới 5 năm thì mức phí làm visa là 60,00 Euros.

Phí này có thể được đóng bằng đồng Euros hoặc bằng VND quy đổi tương đương theo tỉ giá hiện hành. Những bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện chỉ cần bỏ thêm phí visa cũng như phí chuyển phát vào túi hồ sơ cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

visa-đi-síp-Bãi biển Ayia Thekla, Síp

6. Xin visa Síp có cần phỏng vấn không?

Thông thường thì làm visa Síp sẽ không yêu cầu phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần thiêt, Cơ quan lãnh sự vẫn có thể sẽ liên lạc với bạn để phỏng vấn cũng như yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết khác.

7. Làm visa Síp mất bao lâu?

Hiện nay, để làm visa đi Síp sẽ mất khoảng 15 ngày nếu hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ theo đúng yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên trong một số trường hợp phát sinh vấn đề ngoài ý muốn, thời gian này có thể kéo dài hơn.

8. Việc sử dụng dịch vụ làm visa Síp có cần thiết không?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết có nên sử dụng dịch vụ làm visa Síp không, thì câu trả lời là tùy từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn tự tin vào khả năng của bản thân thì có thể xin visa tự túc để tiết kiệm khoản phí dịch vụ.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí