Visa du lịch Canada được phép ở lại trong bao lâu vào năm 2023?

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Canada, bạn nên tìm hiểu về Visa du lịch Canada cũng như thời hạn của chúng để có một chuyến đi thật thuận lợi và tốt đẹp.

Thời hạn visa du lịch Canada phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn dự định lưu trú và thời hạn hộ chiếu của bạn. Từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Visa du lịch Canada được chia làm 2 loại và tùy thuộc theo số lần nhập cảnh bao gồm Visa nhập cảnh 1 lần và Visa nhập cảnh nhiều lần.

Thời hạn của Visa du lịch Canada 1 lần (Single Entry Visa)

Loại Visa 1 lần này cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất với Visa của mình. Khi đến cửa khẩu tại Canada cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu bạn khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú tại đất nước này. Thông thường thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc nhiều vào hồ sơ xin Visa du lịch Canada của bạn cũng như mục đích mà bạn ở lại Canada với thời hạn tối đa ở lại là 6 tháng.

Thời hạn của Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple-Entry)

Với loại Visa du lịch Canada nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn có hiệu lực của Visa. Tuy nhiên, với loại Visa này mỗi lần lưu trú tối đa của bạn tại Canada cũng sẽ là 6 tháng và thời gian lưu trú cũng phụ thuộc nhiều đến cơ quan hải quan.

Visa du lịch Canada được phép ở lại trong bao lâu L&C Global
Thời hạn của Visa Du lịch Canada – L&C Global

Visa du lịch Canada chỉ có thể sử dụng được khi hộ chiếu của bạn còn hiệu lực song song. Ngoài ra, khi xin Visa lại này bạn cũng cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Lưu ý: Thời gian lưu trú cho Visa du lịch Canada là 6 tháng nhưng đương đơn không nên ở đến hết thời gian này mà chỉ nên lưu trú trong vòng 1 – 2 tháng. Điều này đảm bảo cho những lần xin visa sau thuận lợi hơn

Trên đây là những thông tin về thời hạn của Visa du lịch của Canada mà L&C Global chia sẻ để giúp các bạn có thể hiểu sau hơn về thời hạn của từng loại Visa và nắm bắt được thời hạn loại Visa mà mình đang sử dụng.

Nguồn tham khảo: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ