Trong các lĩnh vực, nhu cầu tuyển dụng đã tăng 3,8% trong tháng 9 lên 994.800 việc làm tại Canada. Phần lớn những công việc mới này ở Ontario và Saskatchewan.

Tỷ lệ việc làm tại Canada trống tăng lên 5,7%, cho thấy nhu cầu tiếp tục lấp đầy các vị trí trong bối cảnh thiếu nhân viên. Các yếu tố theo mùa có xu hướng khiến tháng 9 có nhiều vị trí tuyển dụng.

Dưới đây là các ngành nghề có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất.

Chăm sóc sức khỏe và Trợ giúp xã hội

Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội có 159.500 vị trí trống trong tháng 9 tăng từ số lượng vị trí tuyển dụng cao kỷ lục trong tháng 8.

So với cùng kỳ năm ngoái, lĩnh vực này đã chứng kiến ​​tỷ lệ vị trí tuyển dụng tăng 25%, có khả năng gắn liền với nhu cầu cao liên tục đối với các chuyên gia bao gồm bác sĩ, y tá, bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật, v.v.

Dịch vụ lưu trú và ăn uống

Một lĩnh vực liên tục tìm kiếm lao động là dịch vụ ăn uống đã có 152.400 vị trí trống trong tháng 9 tăng 12% so với tháng 8.

việc làm tại Canada L&C Global
Việc làm tại Canada – L&C Global

Bán lẻ

Thương mại bán lẻ chứng kiến ​​số lượng vị trí tuyển dụng tăng nhẹ với 117.300 vị trí trống trong tháng 9 nâng tỷ lệ thất nghiệp là 5,5%.

Dịch vụ khoa học và kỹ thuật chuyên nghiệp

Một lĩnh vực mở rộng bao gồm các dịch vụ pháp lý, kế toán, kiến ​​trúc và kỹ thuật, thiết kế hệ thống máy tính, tư vấn quản lý, quảng cáo, quan hệ công chúng, dịch vụ khoa học và kỹ thuật, v.v

Với 61.900 vị trí việc làm cần tuyển dụng, báo cáo tháng 9 đã phản ánh điều này, trong đó ngành này có tỷ lệ việc làm còn trống là 5%.

Những công việc trong biên chế

Việc làm trong biên chế đã tăng 0,5% trên toàn quốc trong tháng 9 với mức tăng lớn nhất ở Quebec, British Columbia và Alberta. Các lĩnh vực có mức tăng việc làm lớn nhất là:
  • Y tế và trợ giúp xã hội (+ 20.700 nhân viên);
  • Dịch vụ lưu trú và ăn uống (+ 8.400 lao động);
  • Thương mại Bán lẻ (+ 8.200 nhân viên).

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ