Thống kê đã công bố báo cáo về việc làm điều dưỡng tại Canada theo bảng lương, thu nhập và giờ làm việc, và các vị trí việc làm cho tháng 8 năm 2022.

Báo cáo này đo lường số lượng nhân viên trong lực lượng lao động của Canada hiện đang nhận lương, số tiền họ kiếm được và số giờ họ làm việc.

Báo cáo cũng theo dõi các vị trí tuyển dụng hoặc các vị trí hiện đang trống vì bất kỳ lý do gì.

Có 958.500 vị trí việc làm điều dưỡng tại Canada trong biên chế còn trống vào tháng 8 năm ngoái. Nhìn chung, báo cáo tìm thấy ít thay đổi so với dữ liệu được công bố vào tháng 7, nhưng vẫn có sự thay đổi đáng kể so với tháng 8 năm 2021 khi có 919.200 vị trí việc làm.

Chăm sóc sức khỏe đạt tỷ lệ tuyển dụng việc làm cao kỷ lục

Báo cáo cho thấy một mức cao kỷ lục mới trong các vị trí tuyển dụng thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tính đến tháng 8 năm 2022, có 152.000 vị trí việc làm điều dưỡng tại Canada trống cần được lắp đầy. Đây là mức tăng 0,4% so với dữ liệu tháng 6 và tháng 7 với tổng số 6,4%.

Việc thiếu nhân viên sẵn có trong các bệnh viện đã khiến một số bệnh viện phải tạm thời đóng cửa các phòng cấp cứu hoặc cắt giảm các dịch vụ khác.

Canada chủ yếu dựa vào nhập cư để lấp đầy chỗ trống trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Một phần tư số y tá đã đăng ký và 36% bác sĩ ở Canada không phải là người sinh ra ở Canada. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế được đào tạo ở nước ngoài có thể gặp khó khăn trong việc xin giấy phép phù hợp từ các cơ quan chức năng của Canada, khiến họ gặp khó khăn, nếu không muốn nói là không thể tìm được việc làm trong lĩnh vực của mình và giảm áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

việc làm điều dưỡng tại Canada L&C Global
Việc làm điều dưỡng tại Canada – L&C Global

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện đang thực hiện các biện pháp để giúp nhân viên y tế được đào tạo ở nước ngoài dễ dàng nhập cư, chẳng hạn như loại bỏ một số rào cản đối với các bác sĩ đã ở Canada theo thị thực tạm trú.

Các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật làm tăng việc làm trong biên chế

Việc làm trong biên chế trong lĩnh vực dịch vụ khoa học và kỹ thuật chuyên nghiệp đã tăng nhẹ. Tổng số việc làm trong biên chế của lĩnh vực này đã tăng 5.200 trong tháng 8, tương đương 0,4%. British Columbia và Ontario đã báo cáo mức tăng đáng kể nhất trong khi Alberta và Quebec lấp đầy hơn 500 vị trí tuyển dụng.

Hầu hết mức tăng việc làm tại Canada trong biên chế là trong ngành thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan và quản lý, dịch vụ tư vấn khoa học và kỹ thuật, với mức tăng thêm 1.200 vị trí.

Đặc biệt, thiết kế hệ thống máy tính đang vượt xa tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành với mức tăng lên 65.900 vị trí được lấp đầy kể từ tháng 9 năm 2021.

Số lượng vị trí tuyển dụng giảm xuống còn 59.600 vào tháng 8, tương đương với số liệu của cùng kỳ năm ngoái.

Tiền lương đang tăng nhưng không bắt kịp với chỉ số giá tiêu dùng

So với tháng 8 năm 2021, tiền lương cho thấy tốc độ tăng tổng thể 3,2%, cao hơn một chút so với mức tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Bảy. Tốc độ tăng trưởng có thể phản ánh sự thay đổi về tiền lương, cơ cấu việc làm điều dưỡng tại Canada và số giờ làm việc. Trong trường hợp này, có rất ít thay đổi về số giờ làm việc, trên tất cả các lĩnh vực, trong các tính toán hàng tháng hoặc hàng năm.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có tốc độ tăng 7%, cao hơn 50% so với tốc độ tăng bình quân của tiền lương. Điều này có nghĩa là giá hàng hóa và dịch vụ đang cao hơn mức thu nhập trung bình của người Canada.

Khu vực có mức tăng lương đáng kể nhất là khu vực sản xuất dịch vụ. Ví dụ, ngành tài chính và bảo hiểm có mức tăng trưởng 13,9% hàng năm và nghề quản lý các công ty và doanh nghiệp có mức tăng lương 10,5%.

Khu vực sản xuất hàng hóa và sản phẩm dịch vụ cũng có mức tăng lương cao trên 3%. Điều này bao gồm các ngành như sản xuất, khai thác, khai thác dầu và khí đốt, hoặc với tốc độ tăng trưởng chậm hơn là khai thác gỗ, xây dựng và lâm nghiệp.

Lương y tế đã tăng chậm hơn 0,9% kể từ tháng 8 năm 2021. Tổn thất tiền lương được báo cáo trong các dịch vụ giáo dục, giảm 2,4% cũng như tiền lương cho các dịch vụ thông tin và văn hóa, giảm 1,1%.

việc làm điều dưỡng tại Canada L&C Global
Việc làm điều dưỡng tại Canada – L&C Global

Nguồn dịch tin tức về việc làm điều dưỡng tại Canada: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ