Vancouver là một trong những nơi tuyệt vời nhất ở Canada và có thể là cả thế giới để thưởng thức một ly cocktail. Tuy nhiên, đây lại là một thành phố không có quán bar phục vụ cocktail.

Đúng như vậy, thực sự là: bạn hãy thử nghĩ đến bất kỳ nơi nào phục vụ đồ uống ngon và gần như chắc chắn bạn sẽ ở trong phòng khách của khách sạn, nhà hàng hoặc phòng thử rượu.

Đó chỉ là một trong những điều khiến Vancouver trở nên độc đáo trong thế giới đồ uống.

Đây là một thành phố với nền văn hóa có sự khắng khít với rượu kể từ khi “Gassy” Jack Deighton điều hành một quán rượu ở khu vực bây giờ là Gastown.

Đó là một nơi của truyền thống pha lẫn một chút rắc rối từng có thời bia và bánh mì nướng là một bộ đôi không thể tách rời vì những người khách quen của nhà hàng không thể gọi đồ uống có cồn một cách hợp pháp mà không có thức ăn. Nhưng đây cũng là nơi quy tụ những người pha chế đẳng cấp, những người đã giành chiến thắng trong một số cuộc thi cocktail danh giá nhất hành tinh.

Tất cả những thứ đó sẽ được trưng bày khi Tuần lễ Cocktail Vancouver lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 3. Các sự kiện sẽ được tổ chức tại hàng chục địa điểm trên khắp thành phố và bao gồm cả các cuộc hội thảo, bữa tối, tiệc tùng và chuỗi sự kiện “cinq à sept”, đỉnh điểm là Fun City Gala tại Fairmont Hotel Vancouver.

Tại sao Vancouver là một trong những nơi tốt nhất thế giới để thưởng thức một ly cocktail L&C Global

Trong số những người tham gia sẽ có người chiến thắng cuộc thi Diageo World Class Canada tại Vancouver, bao gồm người chiến thắng toàn cầu năm 2017 Kaitlyn Stewart – được coi là Người pha chế xuất sắc nhất thế giới – và người đứng thứ hai chung cuộc năm 2020 là Jeff Savage. Họ chỉ là hai trong số những người pha chế tài năng đang lắc, khuấy, và pha trộn đồ uống ở thành phố này.

Một phần lý do khiến các chủ quán bar ở Vancouver rất sáng tạo là khi cuộc cách mạng cocktail bắt đầu vào những năm 2000, các kệ hàng địa phương đã khan hiếm các loại sản phẩm mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi khác. Vào thời điểm đó, thường xuyên có những cuộc chạy đua xuyên biên giới để tìm kiếm những món tủ của Peychaud và những thứ cần thiết khác. Nhưng hầu hết, các bartender đều tự làm lấy nguyên liệu của riêng mình.

Tất cả những điều đó và cả những điều kỳ quặc khác nữa trong văn hóa rượu của chúng tôi đều phát triển từ Lệnh Cấm, điều này đã làm phát sinh các luật lệ đôi khi vẫn còn ảnh hưởng đến chúng tôi ngày nay và khiến việc mở một quán bar cocktail thực sự bị cấm. Nhưng điều đó vẫn không ngăn cản thành phố này được.

Chúng ta vẫn có một nền văn hóa về những loại cocktail tuyệt vời và đó là thứ mà tất cả chúng ta đều có thể ăn mừng.

Năm địa điểm đáng để bạn thưởng thức thử một ly Cocktail

Hãy thưởng thức những loại cocktail cổ điển được tạo ra tại chốn này.

  • Khách sạn Georgia (1945)

Một lớp bọt tinh tế của rượu gin, nước cốt chanh, bột cỏ, nước hoa cam và lòng trắng trứng đã từng bị thất truyền cho đến năm 2011 khi nó được Brad Stanton phát hiện lại tại Nhà hàng Hawksworth.

Hãy thử nó tại Hawksworth Bar.

  • Blue Fig (2004)

Là một phần của cuộc cách mạng cocktail của thành phố vào đầu những năm 2000, loại rượu martini rang với pho mát xanh này được tạo ra cho Chambar bởi một người phục vụ quán bar người Úc tên là David Fesq.

Hãy thử nó tại Chambar.

  • Four Horsemen (2011)

Một thức uống làm từ bourbon và amaro do Jay Jones tạo ra cho khách lưu trú tại khách sạn Shangri-la; bây giờ được đổi tên thành New Manhattan.

Hãy thử tại một số Nhà hàng JOEY chọn lọc.

Tại sao Vancouver là một trong những nơi tốt nhất thế giới để thưởng thức một ly cocktail L&C Global

  • Avocado Gimlet (2013)

Một thức uống đáng ra thất bại nhưng lại rất ngon: rượu gin kiểu Địa Trung Hải, bơ tươi, rượu mùi táo, chanh. Được phát minh bởi Shaun Layton tại L’Abattoir.

Hãy thử tại L’Abattoir.

  • Inception (2016)

Một chút rượu Negroni bên trong một quả cầu băng, lại được đặt bên trong rượu Negroni trắng, được phát minh bởi Robyn Grey trong thời kỳ Lệnh Cấm, hiện đã được xuất khẩu khắp Burrard Inlet.

Hãy thử nó tại Queens Cross Pub, North Van.

  • Vancouver Cocktail

Loại cocktail gin cổ điển này được tạo ra tại khách sạn Sylvia vào năm 1954, biến mất vào khoảng những năm 1960, và được phát hiện lại vào năm 2006 bởi nhà sử học về cocktail Steve Da Cruz. Bạn vẫn có thể tìm thấy nó tại một số quán bar cocktail ở Vancouver.

  • 45ml rượu gin kiểu London Dry
  • 22ml vermouth ngọt như Punt e Mes
  • 7ml rượu mùi Bénédictine
  • 2 dải vỏ cam đắng

Cho tất cả các nguyên liệu vào ly trộn với đá và khuấy đều. Đổ ra một chiếc coupe ướp lạnh hoặc ly Nick & Nora. Trang trí với vỏ chanh xoắn.

Nguồn: Vancouversun

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ