Vận động viên nghiệp dư được miễn các hạn chế đi lại của Canada trong dịch COVID-19

Canada đang tạo điều kiện giúp cho các vận động viên nghiệp dư với thành tích cao nhập cảnh Canada dễ dàng hơn trong đại dịch COVID-19.

Những vận động viên nghiệp dư và các chuyên viên hỗ trợ đi cùng, những người tham dự các sự kiện thể thao quốc tế dành cho cá nhân, sẽ có thể được miễn trừ khỏi các hạn chế đi lại mà Canada đang áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virut COVID-19. Ngoài ra, họ cũng không cần phải thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày.

Để đủ điều kiện, những vận động viên nghiệp dư nước ngoài cần phải tham dự vào một sự kiện thể thao quốc tế dành cho cá nhân và liên kết với một tổ chức thể thao. Ví dụ, một vận động viên cử tạ từ US phải liên kết với tổ chức cử tạ Hoa Kỳ. Những người nước ngoài hiện đang đảm nhiệm những vị trí thiết yếu của sự kiện cũng phải liên kết với một tổ chức thể thao.

Ngoài ra, cả những vận động viên nghiệp dư và chuyên viên hỗ trợ cũng sẽ cần có thư ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Di sản Canada. Thư này sẽ như một bằng chứng chứng minh việc họ đang tham dự sự kiện. Tổ chức thể thao quốc gia chịu trách nhiệm cho sự kiện thể thao này sẽ là người đứng ra xin thư ủy quyền, theo trang web của chính phủ.

Nên lưu ý rằng chỉ có mỗi thư ủy quyền sẽ không đủ để giúp họ đi đến Canada. Những người nước ngoài này sẽ cần phải có thị thực cho cư dân tạm trú (TRV) hoặc giấy phép đi lại điện tử (eTA) khi được yêu cầu. Những người bình thường cần phải có thị thực để đến Canada nên xin TRV. Những người bình thường không cần thị thực thì phải có eTA. Những thứ này sẽ không cần thiết với cư dân Hoa Kỳ.

Vận động viên nghiệp dư được miễn các hạn chế đi lại tại Canada

Đi đến Canada

Những vận động viên và chuyên viên hỗ trợ sẽ được cho phép nhập cảnh Canada miễn là họ đáp ứng được các yêu cầu nhập cảnh. Ví dụ, những du khách có triệu chứng nhiễm COVID-19 sẽ không được phép nhập cảnh Canada, cũng như những người không được phép nhập cảnh do có tiền án tiền sự.

Du khách chỉ được nhập cảnh Canada nếu họ đến vì mục đích tham dự sự kiện thể thao. Nếu họ đến Canada với những mục đích khác, họ sẽ phải bị từ chối ngay tại cửa khẩu.

Kể cả khi nếu họ có cả thư ủy quyền lẫn TRV hay eTA, họ vẫn sẽ bị từ chối. Quan chức nhập cảnh tại cửa khẩu sẽ là người cuối cùng quyết định ai sẽ được nhập cảnh.

Xử lý nhanh chóng cho những người tham gia sự kiện thể thao

Xử lý nhanh chóng cho những người tham gia sự kiện thể thao

Việc nhận được thư từ bộ Di sản Canada vẫn không đủ để bạn có thể đến Canada, trừ khi bạn là công dân Hoa Kỳ.

Những người nước ngoài cần có TRV để đi đến Canada sẽ được thông báo về việc khi nào họ nên xin thị thực. Họ cũng sẽ cần có thư ủy quyền để quá trình xin thị thực được tiến hành nhanh chóng.

Những người nước ngoài cần eTA cũng sẽ được thông báo về việc khi nào họ nên xin eTA. Họ cần phải liên hệ với IRCC để yêu cầu đẩy nhanh quá trình xử lý đơn đăng ký. Họ có thể thực hiện việc này bằng cách gửi biểu mẫu tại trang web chính phủ.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ