fbpx
loader
định cư tại Saskatchewan.

Ưu và Nhược điểm khi chọn sinh sống ở Saskatchewan

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đưa ra một trong những lựa chọn lớn nhất mà bạn có thể thực hiện trong đời – thu dọn đồ đạc và chuyển đến một thành phố hoặc quốc gia mới, bạn chắc hẳn sẽ muốn biết tất cả sự thật, cho dù chúng tốt hay xấu về những nơi bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến.

Nếu Saskatchewan là một nơi mà bạn hiện đang cân nhắc chuyển đến, thì hãy đọc tiếp để tìm hiểu về những mặt tích cực và tiêu cực mà bạn sẽ cần xem xét để đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Để bắt đầu, chúng ta hãy xem xét những ưu điểm khi định cư tại Saskatchewan.

Ưu điểm khi định cư tại Saskatchewan

1) Giảm thuế

Thuế cao dường như có ở khắp mọi nơi ở Canada, từ thuế bán hàng, thuế bất động sản, thuế thu nhập, thậm chí có một số khu vực tính ‘thuế cắm trại’ và đôi khi có thể cảm thấy như chính phủ luôn tìm lý do để tăng thuế hơn là giảm thuế.

Ở một số tỉnh, thuế cao vì dân số không đủ lớn để thu đủ thuế trừ khi thuế suất cao. Ở các tỉnh khác, thuế cao vì dân số cũng đông, vì vậy cần thêm tiền để duy trì dân số đông hơn; điều này thực sự có vẻ khiến cho bạn không thể giành chiến thắng.

Tuy nhiên, may mắn thay, Saskatchewan thấy mình ở vùng giữa, dân số của tỉnh thấp nhưng thuế cũng tương đối thấp, với thuế bán hàng, thuế tài sản và thuế thu nhập cá nhân thuộc hàng thấp nhất trong cả nước, khiến bạn không phải đắn đo hay phân vân mỗi khi bạn đi ăn hoặc nhìn thấy bảng lương hàng tháng của bạn.định cư tại Saskatchewan.2) Giá nhà

Do đặc điểm chung của tỉnh là nông thôn nên giá nhà trung bình luôn ở mức thấp hơn, nhưng đáng mừng là giá nhà trung bình vẫn đang giảm.

Một ngôi nhà trung bình được dự đoán là 272.500 đô la vào năm 2020, thấp hơn khoảng 14.000 đô la so với chỉ hai năm trước.

Saskatchewan là ​​một trong những nơi giá nhà giảm mạnh nhất trên toàn Canada trong vài năm qua, vì vậy có thể nói rằng hiện tại là thời điểm tốt để mua nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ khả năng mua nhà thì thuê nhà là một lựa chọn không tồi, vì bạn có thể dễ dàng tìm được nhà giá rẻ ngay cả ở các thành phố.

3) Lịch sử

Trong hàng nghìn năm, Saskatchewan là nơi sinh sống của các nhóm người bản địa, những nhóm vẫn còn sống ở đó cho đến ngày nay.

Có một lịch sử đáng chú ý tồn tại trong tỉnh, và có nhiều khu vực mà bạn có thể ghé thăm để tìm hiểu về các bộ tộc trong quá khứ và hiện tại, cũng có rất nhiều di sản, địa điểm thổ dân và các điểm tham quan văn hóa.

Thêm vào đó, Saskatchewan có một lịch sử đáng kinh ngạc khi nói đến khủng long; T-Rex lớn nhất từng được phát hiện được tìm thấy dọc theo sông Frenchman, và những mảnh xương được phục chế được trưng bày tại Bảo tàng Trung tâm Khám phá T-rex nằm ở Eastend, phía Tây Nam của tỉnh.

Trong bảo tàng, bạn cũng có thể nhìn thấy hàng ngàn bộ xương và hóa thạch khủng long khác đã được khai quật trong khu vực; một số lượng lớn khủng long đã từng sống trong khu vực này và những màn trình chiếu thực sự hấp dẫn.

định cư tại Saskatchewan.

4) Thiên nhiên

Saskatchewan có một không gian rộng lớn, và phần lớn trong số đó còn rất hoang sơ, nó không được phát triển hoặc xây dựng, thay vào đó thiên nhiên nơi đây vẫn mang vẻ đẹp của hàng trăm năm trước.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khám phá những khu rừng này, và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng rất đáng để khám phá, bạn sẽ thấy một số vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu nhất mà bạn từng thấy trong đời.

Có những cồn cát, dãy núi, đồi núi trập trùng, công viên quốc gia, thảo nguyên tầng, và hơn một trăm nghìn hồ, sông và hồ chứa.

Thiên nhiên ở nhiều nơi trong tỉnh rất ngoạn mục, và bạn thường sẽ thấy mình không thể tin được rằng phong cảnh lại có thể đẹp đến vậy.

Nhưng như tất cả mọi nơi khác, không phải mọi thứ đều tích cực, vì vậy hãy xem xét một số nhược điểm mà bạn cần suy nghĩ;

Nhược điểm khi định cư tại Saskatchewan

1) Có rất nhiều không gian

Những lợi ích của thiên nhiên khi có nhiều không gian là một điều tuyệt vời, tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy mình như có quá nhiều không gian.

Ví dụ, tổng diện tích của tỉnh gần gấp đôi diện tích của nước Anh.

Hiện nay ở Anh, dân số hơn 55 triệu người, và ở Saskatchewan, dân số hơn một triệu người một chút.

Bạn thấy đấy, sự khác biệt về số lượng người, so với diện tích đất là rất lớn, có nghĩa là bạn có thể lái xe hàng giờ đồng hồ mà vẫn không thấy một người nào khác.

Một số người có thể thích cuộc sống này, và nếu bạn thích ở một mình, hoặc không có nhiều người, thì Saskatchewan, đặc biệt là các vùng nông thôn là lý tưởng.

Nhưng đối với những người thích cảm giác hối hả, bạn có thể thấy mình hơi cô đơn ở một nơi rộng lớn như vậy.

Ngay cả về số lượng thành phố, Saskatchewan cũng dưới mức trung bình; chỉ có hai thành phố lớn trong toàn tỉnh, Regina và Saskatoon, nhưng thậm chí cả hai thành phố này chỉ có hơn 200.000 người ở mỗi nơi.

Bạn chủ yếu sẽ tìm thấy các thị trấn ấm cúng, hoặc các thành phố nhỏ, hơn là một đô thị rộng lớn với tiếng ồn ào của thành phố.

2) Thời tiết

Saskatchewan nằm trong đất liền, do đó không có các vùng nước lớn gần đó để điều hòa nhiệt độ, và khi điều này xảy ra, bạn sẽ phải chịu thời tiết khắc nghiệt.

Trong mùa hè, đặc biệt là ở phía Nam của tỉnh, mùa hè rất nóng và ẩm ướt, và mùa đông cực lạnh trên toàn tỉnh kéo dài hơn nhiều so với mùa đông trung bình;

Thời tiết lạnh giá khắc nghiệt, xuống dưới 0 độ trong thời gian dài.

Thật không may, thời tiết không thể thực sự được mô tả là theo mùa ở Saskatchewan, thay vào đó nó sẽ xen kẽ giữa mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá kéo dài.

3) Tỷ lệ tội phạm

Có một tỷ lệ tội phạm cao hơn mức trung bình ở Saskatchewan, đặc biệt là ở các vùng nông thôn; năm này qua năm khác, tỉnh ghi nhận số lượng lớn tất cả các loại tội phạm, với tỷ lệ phạm tội trên 100.000 người cao gấp đôi so với các khu vực khác của Canada – bao gồm các thành phố lớn trên khắp đất nước – và trong vài năm qua, tội phạm ở miền bắc đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, trở thành mức cao nhất trong cả nước.

Các quan chức đã nói rằng lý do họ tin rằng tỷ lệ tội phạm gia tăng rất nhiều, đơn giản là bởi vì nhiều người báo cáo hơn trước đây; Liệu điều này có đúng hay không, không thể nói chắc chắn, nhưng một phần cũng do những khu vực nhỏ với ít người sẽ có ít nguồn lực hơn để giúp đỡ trong cuộc chiến chống tội phạm, khiến những người và khu vực này trở thành mục tiêu dễ dàng hơn.

Tội phạm ở khu vực thành thị, chủ yếu là miền Nam, ít phổ biến hơn nhiều, tuy nhiên, tỷ lệ chung của khu vực thành thị vẫn cao hơn tỷ lệ chung của cả nước.

Dường như không có lý do rõ ràng tại sao ngay cả các thị trấn và thành phố đang phải vật lộn nhiều hơn các tỉnh khác để giảm tỷ lệ tội phạm, nhưng đó chắc chắn là một điểm lớn cần xem xét nếu bạn đang nghĩ đến việc sống ở đây.

4) Thiếu giải trí

Bạn sẽ thấy rằng bạn thường phải tìm cách giải trí của riêng mình hoặc dành thời gian rảnh rỗi của bạn ở vùng hoang dã để đi bộ và dã ngoại đường dài bởi vì, về những việc có thể làm, có rất ít sự lựa chọn ở Saskatchewan. Tất nhiên, các thành phố có quán bar và nhà hàng, nhưng không có cuộc sống về đêm lớn, ngay cả với các quán bar.

Không có vô số cửa hàng lớn để mua sắm hoặc địa điểm để đưa trẻ em đi và vì nó nằm trong đất liền, bạn không thể dễ dàng đến bãi biển vào cuối tuần hoặc dành thời gian tham gia các môn thể thao dưới nước.

Do sự kết hợp giữa vị trí của tỉnh và dân số thấp, bạn có thể thường cảm thấy mình không có việc gì làm, đặc biệt là nếu trời quá lạnh để đi về vùng nông thôn hoặc vùng núi.

Bạn luôn có thể đi du lịch đến một thành phố khác ở một tỉnh khác để nghỉ ngơi ngắn ngày hoặc để trải nghiệm, nhưng bạn chắc chắn không muốn luôn cảm thấy như mình phải đi du lịch hàng giờ liền chỉ để có một khoảng thời gian vui vẻ hoặc thử một cái gì đó mới.

định cư tại Saskatchewan.

Kết luận

Saskatchewan có nhiều điểm khác biệt so với các tỉnh khác ở Canada, nó kém phát triển hơn và có dân số ít hơn nhiều, bản thân nó có thể có những lợi ích, nhưng nó cũng có thể có tác động tiêu cực.

Không thể phủ nhận rằng đó là một nơi tuyệt đẹp về tổng thể, nhưng việc thiếu cơ hội để trải nghiệm toàn bộ thành phố hoặc cảm giác một mình thường trực có thể là một vấn đề quá dễ hiểu đối với một số người.

Có rất nhiều thông tin để tiếp thu, nhưng điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng cả mặt tích cực và tiêu cực để bạn biết chắc chắn rằng cuối cùng bạn sẽ sống ở nơi tốt nhất cho bạn.

Theo dõi tin tức mới nhất của cộng đồng người Việt tại Canada tại:

Website: tintucdinhcu.com

Fanpage: fb.com/tintuccongdongnguoivietcanada/

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global