fbpx
loader
lao động tại canada

Tỷ lệ người nhập cư lao động tại Canada tăng 2.1%

Tìm hiểu ngay về tỷ lệ người nhập cư lao động tại Canada và tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ và Canada.

Khôi phục kinh tế: nhiều người nhập cư có việc làm vào tháng 9

Số người nhập cư được tuyển dụng trong lực lượng lao động Canada đã tăng lên vào tháng 9 khi số lượng người nhập cư có lại việc làm tăng nhanh.

Số lượng người có việc làm tăng 2.1 % trong tháng 9, nhanh hơn mức 1.4 % trong tháng vào tháng 8, theo khảo sát mới nhất của Statistic về lực lượng lao động tại Canada. Dữ liệu trong bài báo cáo được thu thập từ thị trường lao động trong một tuần từ ngày 13 đến ngày 19. Tỷ lệ có việc làm tại Canada vào thời điểm hiện tại là 3.7 %, hay 720,000 công việc, so với thời điểm trước đại dịch COVID-19. Các ngành dịch vụ ăn uống, khách sạn và bán lẻ là những ngành có tỷ lệ phục hồi thấp nhất so với những ngành còn lại.

Tỷ lệ có việc làm của những người nhập cư dao động tại mức trước khi bùng nổ đại dịch COVID-19

Tỷ lệ có việc làm của những người nhập cư mới đây, những người tới Canada trong thời gian dưới 5 năm, hầu như không có sự thay đổi nằm ở mức 63,6%.

Việc biến động tương đối thấp một phần là do số lượng người nhập cư mới đến ít hơn kể từ khi các hạn chế đi lại được áp dụng.

Tỷ lệ có việc làm đối với những người nhập cư đã đến Canada trên 5 năm có chiều hướng tăng 1.7 %, lên đến 57,8% vào tháng 9. Lao động sinh ra tại Canada tăng 0,5%, lên đến 60%.

Theo Statistic Canada trong bài báo cáo: “Trong những việc làm thuộc các ngành công nghiệp ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 thì những người nhập cư Canada trên 5 năm sẽ có nhiều cơ hội hơn so với những người nhập cư Canada dưới 5 năm” , kèm theo đó là danh sách những ngành phổ biến mà những người nhập cư được tuyển dụng, bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội, hành chính công vụ, cũng như tài chính, bảo hiểm, bất động sản và cho thuê.

Báo cáo trước đó của Statistic Canada cho thấy những người nhập cư mới tại Canada có khả năng bị mất việc cao hơn vào tháng 3 và 4 do họ ở những vị trí với mức lương thấp, đồng thời họ thường cũng là những nhân viên mới, dẫn đến việc dễ bị sa thải hơn.

Hoa Kỳ và Canada có cùng tỷ lệ thất nghiệp

Khi thực hiện điều chỉnh tỷ lệ thất nghiệp của Canada theo chuẩn Hoa Kỳ, có thể thấy cả hai quốc gia đều có tỷ lệ thất nghiệp là 7,9% vào tháng 9.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 của Canada vẫn cao hơn 3,3 điểm phần trăm so với mức trước đại dịch COVID.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cao hơn 4,4%.

Tỷ lệ lao động có việc làm vào tháng 9 tại Canada cao hơn Hoa Kỳ.

Tỷ lệ lao động có việc làm được đánh giá dựa trên phần trăm số lượng người có việc làm nằm trong độ tuổi lao động.

Ở mức 59,7%, tỷ lệ có việc làm của Canada thấp hơn 2,7 điểm phần trăm so với tỷ lệ vào tháng 2, trong khi ở Mỹ là 56,6%, thấp hơn 2 điểm phần trăm so với tỷ lệ vào tháng 2.

Tổng hợp nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí