fbpx
loader
Tỷ lệ người định cư Canada theo diện bảo lãnh vợ/ chồng tăng L&C Global

Tỷ lệ định cư Canada theo diện bảo lãnh vợ/ chồng tăng 8,2% trong năm 2022

Số lượng người định cư Canada thông qua bảo lãnh vợ chồng dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, với mục tiêu tăng 8,2% so với năm 2021.

Dữ liệu từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tiết lộ rằng 34.870 thường trú nhân mới đến Canada trong nửa đầu năm nay đã đến thông qua bảo lãnh vợ / chồng.

Dựa trên xu hướng đó, có thể có 69.740 thường trú nhân mới thông qua các chương trình này vào năm 2022. Con số đó sẽ tăng thêm 4.965 người nhập cư, hay gần 7,7%, so với 64.775 người đã tham gia các chương trình này vào năm 2019, năm phá kỷ lục trước đó.

Số liệu này cũng cao hơn 5.305 thường trú nhân mới so với 64.435 người định cư Canada theo các chương trình này vào năm ngoái.

Các chương trình bảo lãnh vợ chồng ngày càng trở nên phổ biến đối với những người hy vọng sẽ cùng những người thân yêu của họ trở lại Canada kể từ năm 2015 trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Số lượng người định cư Canada theo các chương trình bảo lãnh vợ chồng đã tăng ấn tượng 22,7% từ 46.350 trong năm 2015 lên 56.885 vào năm sau.

Sau đó, vào năm 2017, nhập cư tổng thể đến Canada đã giảm phần nào, giảm hơn 3,3% từ 296.370 xuống 286.540 thường trú nhân mới.

Mặc dù vậy, mặc dù có sự sụt giảm về tỷ lệ định cư Canada nói chung, các chương trình bảo lãnh vợ chồng vẫn tiếp tục kéo dài và số lượng người nhập cư đến Canada theo các chương trình đó thực sự đã tăng 2,2% vào năm 2017, đạt 58.135 thường trú nhân mới.

Năm tiếp theo, vào năm 2018, tình trạng nhập cư tổng thể diễn ra theo cùng xu hướng đó và bảo lãnh vợ / chồng tăng 8,2% lên 62.885 thường trú nhân mới.

Vào năm 2019, lượng định cư Canada tổng thể đã tăng lên con số đáng nể là 341.175 thường trú nhân mới đến đất nước và bảo lãnh vợ / chồng một lần nữa tăng 3% lên mức 64.775.

Tỷ lệ người định cư Canada theo diện bảo lãnh vợ/ chồng tăng L&C Global

COVID-19 dẫn đến sự sụt giảm tạm thời trong số lượng bảo lãnh cho vợ/ chồng năm 2020

Sau đó, đại dịch ập đến. Canada, giống như nhiều quốc gia khác, đóng cửa biên giới của mình với tất cả, trừ những hạn chế về đi lại và sức khỏe cộng đồng khiến việc đi lại quốc tế trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tỷ lệ nhập cư giảm mạnh 45,9% xuống chỉ còn 184.585 thường trú nhân mới vào năm 2020 và số lượng bảo lãnh vợ chồng cũng giảm theo, giảm 44,2% xuống còn 36.120 thường trú nhân mới trong năm đó.

Với ngày càng nhiều định cư Canada Canada được tiêm chủng COVID-19, biên giới cuối cùng đã được mở lại và các hạn chế về sức khỏe cộng đồng đã được nới lỏng vào năm ngoái. Ottawa cũng đưa ra nhiều biện pháp thúc đẩy nhập cư.

Vào năm 2021, tình trạng nhập cư vào Canada bùng nổ trở lại và 406.025 công dân nước ngoài đã trở thành thường trú nhân mới của Canada. Số lượng bảo lãnh vợ chồng cũng tăng lên vào năm 2020, đến với 340 thường trú nhân mới ở mức độ trước đại dịch vào năm 2019.

Tỷ lệ tăng trưởng định cư Canada của diện bảo lãnh vợ/ chồng đến Canada trong tám năm từ 2015 đến 2022 không lớn bằng tốc độ tăng tổng thể về nhập cư trong thời kỳ đó.

Nhưng đó chỉ là do bảo lãnh vợ chồng có xu hướng tụt hậu một chút so với xu hướng nhập cư nói chung.

Bảo lãnh vợ/ chồng đang phát triển theo từng bước cùng nhập cư tổng thể với độ trễ một năm

Nhập cư hàng năm đến Canada đã tăng 70,4% trong tám năm đó, dựa trên dự báo số lượng thường trú nhân mới vào năm 2022 theo xu hướng trong sáu tháng đầu năm nay.

Trong cùng thời gian đó, số lượng bảo lãnh vợ chồng đã tăng 50,5%.

Khi mức tăng trưởng của các chương trình bảo lãnh này được so sánh với mức tăng trưởng nhập cư hàng năm tổng thể với độ trễ là một năm, tỷ lệ tăng trưởng gần như khớp nhau một cách hoàn hảo. Tăng trưởng nhập cư tổng thể từ năm 2015 đến năm 2021 đạt 49,3%.

Khi một công dân hoặc thường trú nhân Canada chọn bảo lãnh cho vợ/ chồng hoặc người bạn đời di cư đến Canada, người bảo lãnh phải ký một cam kết, hứa cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu cơ bản của người được bảo trợ, bao gồm:

  • Thực phẩm, quần áo, chỗ ở và các nhu cầu khác cho cuộc sống hàng ngày, và;
  • Chăm sóc răng miệng, chăm sóc mắt và các nhu cầu sức khỏe khác không được các dịch vụ y tế công cộng chi trả.

Thỏa thuận này không thể bị hủy bỏ, ngay cả khi:

  • Người được bảo lãnh trở thành công dân Canada;
  • Vợ chồng ly hôn, ly thân hoặc mối quan hệ rạn nứt;
  • Người bảo lãnh hoặc vợ / chồng được bảo lãnh chuyển đến tỉnh hoặc quốc gia khác, hoặc;
  • Người bảo lãnh gặp vấn đề về tài chính.

Tỷ lệ người định cư Canada theo diện bảo lãnh vợ/ chồng tăng L&C Global

IRCC cập nhật về thời gian xử lý hồ sơ bảo lãnh

Quyền lợi thai sản, cha mẹ và bệnh tật được thanh toán theo Đạo luật Bảo hiểm Việc làm ở Canada đều được coi là thu nhập và góp phần cho phép một người bảo lãnh vợ/ chồng hoặc bạn đời nhưng các khoản thanh toán khác từ chính phủ, chẳng hạn như bảo hiểm việc làm và trợ cấp đào tạo liên bang, được không được coi là thu nhập.

Trên trang web của mình, IRCC cung cấp các ước tính về thời gian xử lý hiện tại cho các loại đơn đăng ký khác nhau, bao gồm cả bảo lãnh vợ/ chồng.

Theo trang web của IRCC, thời gian xử lý đơn xin bảo lãnh hiện tại cho vợ / chồng hoặc bạn đời sống ở nước ngoài là 24 tháng.

Thời gian xử lý ước tính đó bao gồm:

  • Thời gian cần thiết để cung cấp dữ liệu sinh trắc học;
  • Đánh giá của người bảo lãnh và người được bảo lãnh;
  • Thời gian mà các nhân viên nhập cư cần để đảm bảo người bảo lãnh và vợ/ chồng hoặc người bạn đời của họ đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Người dùng Twitter thường khẳng định thời gian xử lý đơn đăng ký của họ lâu hơn nhiều, lên đến 4 năm.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global