Trẻ em nhập cư Canada lớn lên vượt trội so với tổng dân số.

Trẻ em nhập cư đến với đất nước Canada đã được cung cấp 1 môi trường đào tạo bài bản và chuyên sâu, mở đường cho sự phát triển sau này.

Tỷ lệ trẻ em nhập cư được sinh ra và lớn lên trong những hộ gia đình có thu nhập thấp cao hơn gấp hai lần so với những trẻ em sinh ra tại Canada. Nhưng điều này không cản trở được sự vượt trội của trẻ em nhập cư tại đây, khi trưởng thành chúng hầu hết đều hoàn tất các chương trình giáo dục sau trung học và có được mức lương cao hơn.

Những phát hiện này đến từ một nghiên cứu gần đây của Statistic Canada khi xem xét các dữ liệu về hồ sơ thuế trong năm 2018. Những nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về kết quả giáo dục và thị trường lao động của những người nhập cư đến Canada khi còn nhỏ trước 15 tuổi.

Đến độ tuổi 20, khoảng 70% những người nhập cư đến Canada trước 15 tuổi đều đang theo học tại các trường sau trung học, so với tỷ lệ 56% trên tổng dân số. Chiếm phần lớn trong số này là phụ nữ.

Vào năm 2018, những người 25 tuổi trong tổng dân số có mức lương trung bình khoảng $29,700 đô, nhưng những người 25 tuổi là người nhập cư đến Canada khi còn nhỏ lại có mức lương trung bình vào khoảng $30,300 đô mỗi năm. Cho đến năm 30 tuổi, mức lương trung bình trên tổng dân số nhìn chung sẽ rơi vào khoảng $41,800, thấp hơn so với mức $47,400 ở những người 30 tuổi nhập cư khi còn nhỏ. Nói cách khác, những người nhập cư đến Canada khi còn nhỏ lúc trưởng thành có thể kiếm được nhiều hơn 13% mỗi năm so với tổng dân số.

trẻ em nhập cư canada học tập

Tầng lớp nhập cư phản ánh về mức thu nhập trung bình

Có ba nhóm người nhập cư ở Canada: tầng lớp kinh tế, gia đình và tị nạn. Những người nhập cư theo diện kinh tế cũng là nhóm đông nhất. Họ đến Canada thông qua chương trình Express Entry, PNP, Quebec’s Skilled Immigration, và những lộ trình nhập cư khác. Những người đi theo diện gia đình sẽ được bảo lãnh bởi những người Canada là vợ/ chồng, cha mẹ, hoặc thành viên khác trong gia đình của một công dân nước ngoài. Những người nhập cư theo diện tị nạn là những người hiện đang xin tị nạn ở Canada.

Những trẻ em nhập cư theo diện kinh tế thường có tỷ lệ học sau trung học và có mức thu nhập hàng năm cao nhất khi trưởng thành.

Học tập sau trung học của trẻ em nhập cư tại canada

Cho đến khi đạt tuổi 23, những trẻ em nhập cư theo diện gia đình hay tị nạn lại có thu nhập cao hơn so với những trẻ nhập cư diện kinh tế đồng trang lứa, bởi vì họ có xu hướng đi làm nhiều hơn là đến trường.

Bắt đầu từ lúc 24 tuổi, khi hầu hết chúng đều đã hoàn thành chương trình học của mình, mức thu nhập cũng những đứa trẻ thuộc tầng lớp kinh tế thường vượt mặt những bạn đồng trang lứa đến Canada thông qua các diện nhập cư khác, cũng như cao hơn so với mức thu nhập trung bình trên cả nước.

Đến năm 30 tuổi, vào năm 2018, những người nhập cư đến Canada khi còn nhỏ thông qua các chương trình nhập cư diện kinh tế thường có mức thu nhập trung bình khoảng $52,400 đô. Trong khi mức trung bình trên tổng dân số là $41,800 đô. Những người nhập cư 30 tuổi theo diện tị nạn có mức thu nhâp khoảng $41,600 đô, và $40,100 đô đối với những người nhập cư theo diện bảo lãnh.

Sự khác biệt về thành quả trong thị trường lao động phụ thuộc vào cách những đối tượng này nhập cư đến Canada. Những người nhập cư diện kinh tế được phê duyệt đến Canada dựa vào khả năng hội nhập vào thị trường lao động của họ.

Những cá nhân này đến Canada với nguồn vốn nhân lực cao: họ là những người trẻ và trung niên, có học vấn, kĩ năng ngôn ngữ, cùng với những kĩ năng đáp ứng được nhu cầu kinh tế của Canada. Do đó, con cái của những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế có khả năng phát triển các đặc điểm vốn nhân lực giống như của cha mẹ chúng.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ