fbpx
loader
Hàng nghìn trẻ em nhập cư Canada có tỷ lệ học đại học cao hơn L&C Global

Hàng nghìn trẻ em nhập cư Canada có tỷ lệ học đại học cao hơn

Một nghiên cứu mới của Thống kê Canada cho thấy trẻ em nhập cư Canada có tỷ lệ học đại học cao hơn và kiếm được nhiều tiền hơn sau độ tuổi 20 so với dân số Canada nói chung.

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu thuế thu nhập năm 2019 từ Cơ sở dữ liệu nhập cư theo chiều dọc (IMDB), cung cấp góc nhìn dài hạn về cách trẻ em nhập cư Canada hòa nhập vào xã hội.

Kết quả cho thấy những cha mẹ có trẻ em nhập cư đến Canada khi còn nhỏ thường tham gia vào chương trình giáo dục đại học thường xuyên hơn dân số Canada nói chung, với những người được nhận ở độ tuổi nhỏ hơn tham gia nhiều nhất. Ngoài ra, trẻ em được thừa nhận là người nhập cư kinh tế có kết quả tốt hơn so với mức trung bình chung của Canada từ 25 tuổi trở đi.

Hàng nghìn trẻ em nhập cư Canada có tỷ lệ học đại học cao hơn L&C Global

Sau đó đến tuổi 30, con cái của các gia đình được bảo lãnh và tị nạn có mức lương trung bình tương đương với dân số chung. Những kết quả này tương tự như những gì Cục Thống kê Canada tìm thấy trong một nghiên cứu cho năm thuế 2018.

Dữ liệu từ năm 2019 sẽ đóng góp vào các ước tính cơ bản để chuẩn bị cho nghiên cứu trong tương lai về tác động của đại dịch COVID-19 đối với trẻ em nhập cư, thời gian thích nghi của chúng và kết quả kinh tế xã hội lâu dài của chúng khi trưởng thành.

Trẻ em nhập cư Canada tham gia vào các nghiên cứu học đại học

Trẻ em nhập cư Canada trước 15 tuổi có tỷ lệ tham gia học sau trung học đặc biệt cao. Tỷ lệ tham gia là khoảng 70% đối với những người nhập cư 20 tuổi được đón nhận khi còn là trẻ em, so với khoảng 59% tổng dân số Canada.

Ở tuổi 25, tỷ lệ tham gia là khoảng 33% đối với những người nhập cư được đón nhận khi là trẻ em và khoảng 27% đối với dân số Canada nói chung.

Khi trẻ em nhập cư Canada ở độ tuổi lớn hơn, sự tham gia của chúng vào giáo dục sau trung học phổ thông nói chung giảm. Vào năm 2019, gần 77% người nhập cư 20 tuổi được đón nhận trước 5 tuổi đã đi học sau trung học. Tỷ lệ tham gia giảm xuống khoảng 72% đối với những người được đón nhận trong độ tuổi từ năm đến chín, và gần 64% đối với những người được đón nhận trong độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi.

Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự tham gia đại học, chẳng hạn như chuẩn bị học tập và kiến ​​thức về các ngôn ngữ chính thức.

Sự tham gia đại học của trẻ em nhập cư Canada dường như cũng liên quan đến các đặc điểm kinh tế xã hội của cha mẹ họ. Là kết quả quá trình lựa chọn của Canada đối với những người nhập cư kinh tế, hầu hết các bậc cha mẹ này đã có một số giáo dục sau trung học tại thời điểm nhập cư của họ.

Hàng nghìn trẻ em nhập cư Canada có tỷ lệ học đại học cao hơn L&C Global

Do đó, những người nhập cư được đón nhận với tư cách là con của các gia đình nhập cư kinh tế có khả năng tham gia giáo dục đại học cao hơn nhiều so với những trẻ được đón nhận vào các diện nhập cư khác, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trưởng thành.

Con cái của những người nhập cư kinh tế có tỷ lệ tham gia sau trung học là hơn 75% ở tuổi 20, so với con cái của các gia đình được bảo lãnh là khoảng 61% và tỷ lệ chung của dân số Canada là gần 59%. Trẻ em tị nạn có tỷ lệ tham gia giáo dục sau trung học thấp nhất với tỷ lệ gần 54%.

Trẻ em nhập cư Canada thuộc tầng lớp kinh tế báo cáo thu nhập cao hơn

Ở tuổi 20, những người nhập cư đến Canada khi còn nhỏ có mức lương trung bình thấp hơn (10,900 đô la) so với tổng dân số Canada (12,900 đô la). Nghiên cứu cho thấy điều này là do ở độ tuổi này, những trả em nhập cư Canaada rất có thể đã đăng ký vào các nghiên cứu học đại học. Ở tuổi 25, mức lương trung bình của người nhập cư đã lên tới 31.500 đô la, vượt qua tổng dân số Canada là 30.290 đô la.

Tuy nhiên, ở tuổi 25, trẻ em nhập cư kinh tế có mức lương trung bình cao hơn khoảng 11% (33.700 đô la) so với tổng dân số Canada (30.290 đô la) ở cùng độ tuổi. Mức lương trung bình của những người nhập cư 25 tuổi đến Canada với tư cách là con của các gia đình được bảo lãnh thấp hơn mức trung bình chung của Canada.

Ở tuổi 30, những người nhập cư được đón nhận là con của những người nhập cư kinh tế có mức lương trung bình là 55.500 đô la, cao hơn khoảng 29% so với tổng dân số Canada là 42.940 đô la.

Trẻ em nhập cư Canada được nhận trong gia đình tị nạn kiếm được nhiều hơn một chút so với mức trung bình của Canada là 43.200 đô la, và trẻ em của các gia đình được bảo lãnh kiếm được khoảng 41.000 đô la.

Hàng nghìn trẻ em nhập cư Canada có tỷ lệ học đại học cao hơn L&C Global

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global