Canada thực sự là một quốc gia đa văn hóa và truyền thống khi có những người dân thuộc các nhóm dân tộc khác nhau cùng chung sống, tham gia vào các lễ hội khác nhau về màu sắc, ánh sáng, âm nhạc, văn hóa và tôn vinh sự toàn vẹn của cuộc sống. Một số lễ hội tại Canada có quy mô lớn nhất để kỷ niệm các giá trị truyền thống và cuộc sống đầy hấp dẫn khiến cho không ít du khách phải tham gia.

9 lễ hội hàng đầu tại Canada

Phần lớn các buổi dạ tiệc và lễ hội lớn tại Canada được tổ chức vào mùa hè. Các mùa khác cũng có một số sự kiện – nhưng những sự kiện nổi bật nhất cũng diễn ra trong những ngày nắng. Hãy cùng xem những lễ hội nổi tiếng nhất được tổ chức ở Canada nhé:

  • Montreal Jazz Festival
  • Winterlude
  • Celebration Of Light
  • The Ex
  • Pride Toronto
  • Folklorama
  • Just For Laughs
  • K-Days
  • The Calgary Stampede
  • Canada Day Celebrations

Montreal Jazz Festival

Top 10 lễ hội tại Canada : Lễ hội Montreal Jazz - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada : Lễ hội Montreal Jazz – L&C Global

Một trong những lễ hội tại Canada sôi động nhất, lễ hội này là thiên đường cho những người yêu thích nhạc Jazz và các nhạc sĩ dòng nhạc này. Đây là lễ hội nhạc Jazz lớn nhất trên thế giới và đang giữ kỷ lục Guinness về điều đó. Đây là lễ hội tại Canada về âm nhạc kéo dài mười ngày ở thành phố Montreal và tổ chức 20 sân khấu trở lên cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Khán giả tham dự lễ hội nhạc Jazz này lên tới hàng triệu người. Lễ hội tổ chức hàng trăm buổi hòa nhạc jazz miễn phí cho người dân địa phương và khách du lịch. Hơn bảy đến tám trăm buổi hòa nhạc được tiến hành trong vòng mười ngày này, thường là vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Thời gian: 30 tháng 6 – 9 tháng 7 năm 2022

Winterlude

Top 10 lễ hội tại Canada : Lễ hội mùa đông Winterlude - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada : Lễ hội mùa đông Winterlude – L&C Global

Winterlude là một lễ hội mùa đông kéo dài ba tuần, thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Hai hàng năm. Đây là lễ hội tại Canada dành cho các môn thể thao trên băng, nghệ thuật trên băng và âm nhạc du dương. Trượt băng tại Rideau Canal Skateway là một trải nghiệm độc đáo vì đây là sân trượt băng lớn nhất thế giới.

Các tác phẩm điêu khắc trên băng, các sự kiện âm nhạc khác nhau và hoạt động dành cho trẻ em là điểm thu hút trung tâm của lễ hội này. Đây là một điểm thu hút khách du lịch có quy mô rất lớn ở Canada.

Thời gian: 4 tháng 2 – 21 tháng 2, 2022

Celebration Of Light

Top 10 lễ hội tại Canada : Lễ hội ánh sáng - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada : Lễ hội ánh sáng – L&C Global

Lễ hội tại Canada tôn vinh cuộc sống này bao gồm các đợt bắn pháo hoa và âm nhạc hoành tráng thường diễn ra vào khoảng tháng 7 – tháng 8. Thông thường, đây là một lễ hội kéo dài một tuần, trong đó các đội pháo hoa từ ba quốc gia được lựa chọn sẽ trình diễn và cạnh tranh với nhau.

Pháo hoa trong lễ hội này luôn rất lộng lẫy và ngoạn mục. Toàn bộ lễ hội thường xoay quanh một chủ đề đặc biệt và pháo hoa sẽ khuấy động trái tim bạn với sự hoành tráng và màu sắc của chúng. Các ban nhạc rock hàng đầu sẽ biểu diễn trong lễ hội này hàng năm.

Thời gian: 23 tháng 7 – 30 tháng 7 năm 2022

The Ex

Top 10 lễ hội tại Canada : Lễ hỗi Ex Celebration - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada : Lễ hỗi Ex Celebration – L&C Global

Ex là một trong những lễ hội tại Canada về nghệ thuật, và không tôn vinh bất kỳ người yêu cũ nào. Không, đó là cách gọi ngắn gọn của Triển lãm Quốc gia Canada, là một cuộc triển lãm hoành tráng kéo dài mười tám ngày để quảng bá công nghệ, nông nghiệp và sự đa dạng của Canada. Đây là một lễ hội gia đình diễn ra tại Hồ Ontario hàng năm và lên đến đỉnh điểm vào Ngày Quốc tế Lao động.

Thời gian: Chưa được công bố

Folklorama

Top 10 lễ hội tại Canada: Lễ hội Folklomora - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada: Lễ hội Folklomora – L&C Global

Folklorama đã trở thành một biểu tượng tuyệt vời cho xã hội đa văn hóa. Đây là một lễ hội tại Canada về truyền thống và sự đa dạng của người dân Canada. Người Canada có nguồn gốc và sắc tộc đặc sắc có thể tham gia để giới thiệu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc và các điệu múa dân gian của họ. Nó không chỉ là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau mà còn là biểu tượng của tình đoàn kết Canada.

Thời gian: 31 tháng 7 đến 13 tháng 8 năm 2022

Just For Laughs

Top 10 lễ hội tại Canada - Lễ hội Just For Laughs - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada – Lễ hội Just For Laughs – L&C Global

 

Lễ hội này có các nghệ sĩ hài và nhóm kịch xuất sắc tham gia, biểu diễn và cạnh tranh với nhau để nhận được sự tán thưởng từ khán giả. Đây là một lễ hội đầy vui nhộn và thú vị, nơi bạn sẽ tràn ngập với tiếng cười và hạnh phúc. Một số tiết mục của lễ hội hiện cũng đã được phát sóng trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế.

Thời gian: Chưa được công bố

K-Days

Top 10 lễ hội tại Canada - Lễ hội K-day - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada – Lễ hội K-day – L&C Global

Đây là một lễ hội xa hoa kéo dài mười ngày hàng năm diễn ra ở Edmonton. Lễ hội đầy kích thích này có đầy đủ âm nhạc, những cuộc phiêu lưu và đồ ăn tuyệt vời. Lễ hội được bắt đầu vào năm 1879 và sự nổi tiếng của nó ngày càng tăng qua từng năm. Lễ hội trước đó được gọi là Ngày Klondike và có mối liên hệ văn hóa phong phú với thành phố Edmonton.

Thời gian: 22 tháng 7 – 31 tháng 7 năm 2022

The Calgary Stampede

Top 10 lễ hội tại Canada - Lễ hội Calgary Stampede - L&C Global

Top 9 lễ hội tại Canada – Lễ hội Calgary Stampede – L&C Global

Một trong những lễ hội tại Canada đăc biệt thú vị, The Calgary Stampede là tất cả những màu sắc và không khí của miền cao bồi viễn Tây. Nổi tiếng là sự kiện ngoài trời lớn nhất trên toàn thế giới, lễ hội này diễn ra hàng năm trong tổng cộng mười ngày vào tháng Bảy.

Phô bày thời kỳ vàng son, cổ kính theo cách thực tế nhất có thể, Calgary Stampede là nơi chủ yếu sự đa dạng văn hóa đang diễn ra ở Canada. Hãy tận hưởng lễ hội Rockies của Canada này và trở thành một phần của một điều ngoạn mục.

Thời gian: 8 tháng 7 – 17 tháng 7 năm 2022

Canada Day Celebration

Top 10 lễ hội tại Canada - Canada Day - L&C Global Top 9 lễ hội tại Canada – Canada Day – L&C Global

Một trong những lễ hội đáng tự hào nhất ở Canada đối với người dân địa phương, Canada Day là một trong những lễ hội tại Canada được tổ chức trên khắp đất nước theo cách tương tự như ngày 4 tháng 7 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Du khách có thể chứng kiến ​​cảnh người dân địa phương và đường phố tô điểm bằng sắc đỏ và trắng suốt cả ngày.

Lễ hội cũng mang đến một lượng lớn bia Canada ngon và pháo hoa sôi động để kỷ niệm ngày này theo cách truyền thống nhất có thể. Mặc dù lễ hội này được tổ chức trên toàn quốc, nhưng điểm đến tốt nhất để kỷ niệm ngày này chắc chắn là ở Ottawa.

Thời gian: 1 tháng 7 hàng năm

Nguồn: www.traveltriangle.com

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ