Hàng năm, có một số lượng lớn người đến nhập cư Mỹ. Tìm kiếm một công việc tuyệt vời cho phép họ tích lũy kinh nghiệm đồng thời tạo dựng nền tảng là một yếu tố quan trọng trong giấc mơ Mỹ của nhiều người.

Tin tốt là có một nguồn cung việc làm ổn định hợp lý cho người nhập cư Mỹ, cả những người có trình độ đầu vào và kinh nghiệm cao – nếu bạn biết tìm ở đâu.

Xây dựng

Ngành kinh doanh xây dựng hấp dẫn đối với những người nhập cư Mỹ mới vì đây là một nguồn việc làm tiềm năng. Người sử dụng lao động, người quản lý và chủ đất đã thu được lợi nhuận bằng cách bổ sung nhân tài và tăng năng suất. Những người nhập cư Mỹ trong lĩnh vực xây dựng thường làm việc trong các lĩnh vực xây dựng xi măng, lắp đặt thảm, mộc và sơn.

Nông nghiệp

Công nhân nông nghiệp nhập cư Mỹ được ước tính chiếm 73% công việc nông nghiệp hiện nay. Trên khắp nước Mỹ, lao động nông trại là một công việc cực kỳ cần thiết giúp đưa thức ăn đến với mọi nhà, thúc đẩy nền kinh tế và duy trì cộng đồng của chúng ta.

Hiện đại hóa chương trình thị thực tạm thời và tạo ra con đường trở thành công dân cho những người lao động nông nghiệp nhập cư Mỹ  dài hạn là rất quan trọng để bảo vệ họ và gia đình của họ cũng như đảm bảo tương lai của nền kinh tế nông nghiệp quan trọng của Mỹ.

Top 8 việc làm hàng đầu cho người nhập cư Mỹ L&C Global

Kiến trúc và Kỹ thuật

Nếu bạn muốn nhập cư Mỹ để làm việc với tư cách là một kiến ​​trúc sư, bạn đang có cơ hội rất tốt vì Mỹ được coi là một trong những nơi tuyệt vời nhất để làm việc nếu bạn có tài năng về kiến ​​trúc. Hơn nữa, Bắc Mỹ là nơi trả nhiều tiền nhất cho các kiến ​​trúc sư trên toàn thế giới.

Ngành dịch vụ

Nhân viên dịch vụ ăn uống được tuyển dụng bởi nhiều loại nhà hàng, quán bar và nhà thầu dịch vụ ăn uống, bao gồm cả những người ở trường học và bệnh viện.

Chăm sóc sức khỏe

Năm 2018, gần 2,6 triệu người nhập cư Mỹ, bao gồm 314.000 người tị nạn, làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với 1,5 triệu người làm việc với tư cách bác sĩ, y tá có đăng ký và dược sĩ. Một số công việc chăm sóc sức khỏe có người nhập cư Mỹ chiếm đa số. Ngay cả khi người nhập cư chiếm 17% tổng lực lượng lao động dân sự ở Hoa Kỳ, họ chiếm đến 28% bác sĩ và 24% nha sĩ, cũng như 38% trợ lý y tế tại nhà.

Chế tạo và sản xuất

Tại Hoa Kỳ, khoảng 2,1 triệu người nhập cư Mỹ làm việc trong các công việc nông nghiệp, thu gom, chế biến, bán thực phẩm và dịch vụ, đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi sống nước Mỹ.

Trong khi người nhập cư chiếm 17% tổng số nhân viên dân sự ở Mỹ từ năm 2014 đến 2018, họ đóng một vai trò không cân đối trong lĩnh vực sản xuất lương thực, chiếm 22% lao động trong chuỗi cung ứng thực phẩm và sản xuất của Hoa Kỳ. Họ có sức ảnh hưởng lớn hơn đáng kể trong một số nghề nghiệp liên quan đến thực phẩm và trong một số bang cụ thể.

Vận tải

Năm 2012, người nhập cư chiếm 13% dân số Mỹ nhưng chiếm 15,7% toàn bộ việc làm của tài xế xe tải. Một số bang, chẳng hạn như California (46,7%), New Jersey (40,4%), Florida (32,2%) và New York, có số lượng tài xế xe tải nhập cư cao không tương xứng (25,7%).

Tóm tắt nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải đường bộ Mỹ và Khảo sát cộng đồng người Mỹ của Cục Điều tra Dân số có tựa đề “Ai đang ngồi trên ghế lái xe? Những người nhập cư đang lấp đầy tình trạng thiếu lao động trong ngành kinh doanh vận tải đường bộ ở Hoa Kỳ”. Ngành vận tải đường bộ là xương sống của nền kinh tế Mỹ, với các xe tải vận chuyển 70% tổng trọng tải hàng hóa trong nước. Tuy nhiên, do tỷ lệ doanh thu cao và dân số bản địa già đi, ngành này phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự kinh niên.

Máy tính và Toán học

Công nhân STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) đang ngày càng trở nên quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ. STEM còn rất quan trọng đối với sự sáng tạo của đất nước và các chuyên gia STEM có trách nhiệm trong nhiều ý tưởng và công nghệ tiên tiến tạo ra việc làm và tăng thu nhập hộ gia đình ở Mỹ. Nhân viên sinh ra ở nước ngoài đang chiếm một tỷ lệ đáng kể trong lực lượng lao động STEM tại Mỹ.

Top 8 việc làm hàng đầu cho người nhập cư Mỹ L&C Global

Những Công Việc Phổ Biến Nhất Cho Người Nhập Cư Mỹ Năm 2024

Mặc dù những người mới đến nhập cư Mỹ làm việc thường xuyên ở các công việc trình độ đầu vào, nhưng nhu cầu ngày càng tăng đối với những người lao động có kinh nghiệm và được đào tạo. Bất chấp tình trạng hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra, một phân tích mới cho thấy nhu cầu về nhân tài trong máy tính và toán học liên tục vượt xa nguồn cung nhân viên, khiến yêu cầu về người nhập cư trong các lĩnh vực này ngày càng lớn để hỗ trợ duy trì nước Mỹ và sự phát triển của nền kinh tế.

Những công việc được lựa chọn bởi những người nhập cư gần đây và cộng đồng nhập cư nói chung có những điểm chung nhất định, chẳng hạn như lao động nông trại và công nhân xây dựng. Tuy nhiên, do trình độ học vấn và quốc gia xuất xứ của họ, những người nhập cư mới hơn thu hút việc làm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ ở mức độ cao hơn những người đến trước.

Bạn có cần trợ giúp xin thị thực làm việc Mỹ không?

Nếu có, hãy liên hệ với L&C Global ngay hôm nay. Tất cả các trường hợp được xử lý bởi các chuyên gia nhập cư có năng lực và kinh nghiệm, những người có liên kết với chúng tôi. Các chuyên gia này bao gồm các luật sư, luật sư được cấp phép và chuyên gia tư vấn làm việc cho, một công ty tư vấn di trú nhiều năm kinh nghiệm.

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ