Alberta là tỉnh lớn thứ 6 của Canada với diện tích rộng lớn, dân số đông đúc. Dưới đây là danh sách những thành phố ở Alberta tốt nhất để định cư.

Calgary

Calgary là thành phố lớn nhất của tỉnh Alberta. Nó có diện tích 825,3 km² với tổng dân số gần 1,336 triệu người. Đây là một trong những thành phố ở Alberta tốt nhất để sống và đã được tạp chí Economist Intelligence Unit bình chọn là thành phố đáng sống nhất ở Bắc Mỹ trong hai năm liên tiếp. Calgary là một trong những thành phố sạch nhất ở Canada.

Chính quyền địa phương và người dân đảm bảo giữ cho thành phố xanh sạch đẹp. Mặc dù là một thành phố lớn, nhưng Calgary có chi phí sinh hoạt thấp. Khi so sánh với các thành phố lớn khác trong khu vực, chi phí sinh hoạt ở Calgary gần như thấp hơn 10%. Điều này được tạo điều kiện thuận lợi bởi thực tế là chính phủ Alberta không đánh thuế tỉnh bang để người dân có thể tiết kiệm.

Nếu bạn đang chuyển nhà cùng gia đình và lo lắng về chất lượng cũng như sự sẵn có của các tiện nghi trong thành phố thì bạn không phải bận tâm nữa. Calgary có các lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời và giải trí như đi bộ, đạp xe mà cả gia đình có thể thưởng thức.

Thành phố có các cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyệt vời với các bác sĩ gia đình tuyệt vời cũng như lựa chọn nhà ở giá rẻ. Nhìn chung Calgary là một trong những thành phố tốt nhất ở Canada. Sự quyến rũ của đô thị cùng với vẻ đẹp phong cảnh khiến tỉnh bang này sở hữu những thành phố ở Alberta thú vị nhất để định cư cả gia đình.

Thành phố ở Alberta – L&C Global
Top 5 thành phố ở Alberta tốt nhất để định cư Canada cho cả nhà 3

Canmore

Thành phố Canmore nằm cách Calgary gần 50 dặm. Thành phố bắt đầu khi Nữ hoàng Victoria đưa ra điều lệ khai thác than, và mở một mỏ khai thác. Ngoài ra, thành phố nằm trong Thung lũng Bow ngay rìa Vườn Quốc gia Banff. Do nằm gần một số thắng cảnh tự nhiên, Canmore là một trong những thành phố ở Alberta đẹp như tranh vẽ ở Canada.

Canmore là một thị trấn nhỏ với tổng diện tích 69,43 km2 và dân số chỉ 13.992 người nhưng đó chính là điều khiến nó trở nên quyến rũ. Cuộc sống cộng đồng nhịp độ chậm hòa mình trong vẻ đẹp tự nhiên là một phần thưởng cho cư dân. Sống ở Canmore bạn có cảm giác như đang đi nghỉ quanh năm.

Sự hiện diện của những ngọn núi đá và những hồ nước lớn đồng nghĩa với việc thị trấn cung cấp rất nhiều hoạt động ngoài trời. Bạn có thể đi bộ xuyên rừng, chèo thuyền và đạp xe một cách dễ dàng. Nếu không có gì khác, bạn có thể đi bộ yên bình quanh thị trấn hoặc qua nhiều con đường mòn của nó. Sự gần gũi của thành phố với Calgary có nghĩa là bạn có thể tận hưởng tất cả các đặc quyền của sự tiện lợi của thành phố lớn. Canmore có tỷ lệ thất nghiệp thấp và cơ hội đầu tư vào bất động sản rất lớn.

Grande Prairie

Grande Prairie là thành phố lớn thứ bảy ở tỉnh Alberta. Nó có dân số bùng nổ 63.166 người với tổng diện tích là 6.230 km2. Tuy nhiên, nó đã là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Canada cho đến năm 2006 do một lượng lớn cư dân. Thành phố có nhiều núi và vô số hồ, tất cả đều làm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan tổng thể của thành phố.

Đây là một trong những thành phố ở Alberta tốt nhất để sinh sống và lập gia đình vì nó cung cấp tất cả các tiện nghi và cơ sở vật chất cần thiết để bắt đầu một gia đình. Thành phố có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất Canada hiện nay. Đây là thành phố ở Alberta nơi tập trung một số bệnh viện lớn trong khu vực và có công nghệ y tế hiện đại. Thành phố cũng đã phát triển về mặt giáo dục và cung cấp một hệ thống giao thông công cộng toàn diện cho người dân.

St Albert

St Albert là một thành phố hưng thịnh thường xuyên được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất ở Canada. Nó nằm gần thủ phủ của Alberta, Edmonton. Thành phố có tổng diện tích 48,45 km2 và dân số 65.589 người. Sông Sturgeon chảy qua thành phố. St Albert cung cấp cho cư dân của mình những tiện ích tốt nhất, một cộng đồng gắn bó và một môi trường thân thiện với gia đình. Một trong những khía cạnh tốt nhất của thành phố là sự an toàn của nó.

St Alberts có tỷ lệ tội phạm thực sự thấp. Mọi người thường coi đây là một môi trường an toàn cho các gia đình. Thành phố cung cấp khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với một số bệnh viện và phòng khám.

Do đó, chúng ta có thể coi St Albert là một trong những thành phố lành mạnh nhất ở Canada. Thành phố cũng có hệ thống giáo dục công lập chất lượng tốt và thị trường bất động sản đa dạng. Mặc dù là một thị trấn nhỏ hơn, nhưng St Albert được biết đến với cuộc sống về đêm thịnh vượng, trung tâm thành phố nhộn nhịp và các cơ hội giải trí.

Medicine Hat

Medicine Hat nằm về phía đông nam của Alberta. Thành phố có một lịch sử phong phú và khởi đầu là một thị trấn đường sắt nhỏ kết nối với các thành phố lớn hơn trong tỉnh. Khi thành phố bắt đầu mở rộng, sẽ có nhiều cơ hội thương mại hơn cũng như khai thác khí đốt tự nhiên. Medicine Hat có tổng diện tích là 112,04 km2 và dân số là 63.260 người.

Thành phố ở Alberta là nơi tuyệt vời cho các cặp vợ chồng trẻ hoặc các gia đình mới vì nó có chi phí sinh hoạt thực sự thấp. Mức thuế thấp của Alberta và chi phí thấp hơn cho các tiện nghi như thực phẩm và khí đốt khiến thành phố này trở thành một những thành phố ở Alberta tuyệt vời để tiết kiệm.

Medicine Hat nhiều lựa chọn nhà ở hợp túi tiền. Có thể mua một ngôi nhà trong thành phố với giá thấp nhất là 300.000 đô la. Có nhiều lựa chọn đi học tốt từ mẫu giáo đến đại học. Medicine Hat cũng có tỷ lệ tội phạm thực sự thấp và hệ thống thực thi pháp luật mạnh mẽ.

Hy vọng rằng danh sách được đề cập ở trên sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về cuộc sống ở những thành phố này. Hơn nữa, tại sao chúng tôi coi đây là những thành phố ở Alberta tốt nhất để định cư Canada.

Thành phố ở Alberta – L&C Global
Top 5 thành phố ở Alberta tốt nhất để định cư Canada cho cả nhà 4

Nguồn dịch tin tức về các thành phố ở Albertaalberta.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ