fbpx
loader
Top 5 lý do khiến bạn bị từ chối Visa Canada L&C Global

Top 5 lý do khiến bạn bị từ chối Visa Canada

Các lý do khiến đơn xin Visa Canada của bạn bị từ chối có thể bắt nguồn từ việc không có các tài liệu chính xác đến đơn giản chỉ là không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của chương trình thị thực. Dưới đây là 5 lý do phổ biến nhất khiến bạn bị từ chối Visa Canada.

Những lý do phổ biến khiến đơn xin Visa Canada của bạn bị từ chối

 • Không cung cấp các tài liệu hỗ trợ thích hợp và chính xác
 • Không chứng minh đủ nguồn tài chính để tài trợ cho chuyến du lịch và ở lại Canada của bạn
 • Không đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh quốc tế, chẳng hạn như trong trường hợp người nộp đơn có tiền án;
 • Không đạt tiêu chuẩn sức khỏe
 • Nhân viên thị thực có ghi nhận về ý định trước đây của người nộp đơn hoặc đơn đăng ký của họ

Top 5 lý do khiến bạn bị từ chối Visa Canada L&C Global

Phải làm gì nếu Visa Canada của bạn bị từ chối

Nếu Visa Canada của bạn bị từ chối, bạn có một trong hai lựa chọn; nộp đơn lại hoặc kháng cáo.

Quy trình tái nộp đơn

Để bắt đầu quá trình đăng ký lại, cần phải tuân theo một số quy trình. Những điều này thường dựa trên loại thị thực bạn đã xin.

 • Từ chối Thị thực Sinh viên

Visa du học Canada thường bị từ chối. Trên thực tế, cứ 4 đơn xin giấy phép du học Canada thì có 1 đơn bị từ chối chủ yếu vì một trong ba lý do:

 • Không chứng minh được nguồn tài chính phù hợp;
 • Có bằng chứng về ý định về nước sau khi chương trình kết thúc;
 • Tài liệu du lịch hoặc danh tính có vấn đề.

Các lý do khác ít phổ biến hơn có thể là một viên chức không thấy mối liên hệ giữa lựa chọn chương trình học của bạn với bằng cấp và quá trình làm việc của bạn. Đây là nơi hữu ích của bức thư mà bạn gửi cho cơ sở giáo dục của mình, để bạn có thể trình bày rõ ràng lý do lựa chọn chương trình học của mình. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem nơi học tập mà bạn đã chọn có phải là Designated Learning Institution (DLI) hay không. Đây là điều kiện bắt buộc đối với tất cả sinh viên quốc tế để có thể được cấp thị thực du học Canada.

 • Từ chối Thị thực Làm việc

Thị thực hoặc giấy phép làm việc của Canada thường bị từ chối do những lý do phổ biến nhất đã được liệt kê trước đây và tùy thuộc vào lý do từ chối mà bạn có thể nộp đơn lại. Tuy nhiên, điều mà hầu hết các ứng viên thường không biết là có sự khác biệt rất lớn giữa việc đơn bị từ chối và đơn hoàn lại.

Nếu thị thực làm việc của bạn bị trả lại, điều đó có nghĩa là có thể thiếu một số tài liệu hỗ trợ, biểu mẫu của bạn đã được điền không chính xác hoặc có một yêu cầu chưa được đáp ứng đầy đủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết và gửi lại đơn đăng ký của mình. Tuy nhiên, nếu hạn ngạch chương trình của bạn đã đầy, bạn sẽ không thể đăng ký lại tại thời điểm đó.

 • Từ chối Thị thực Du lịch

Thị thực của du khách thường không bị từ chối, tuy nhiên, nếu có điều gì đó bị thiếu trong đơn của bạn hoặc có sai sót trong việc hoàn thành đơn đăng ký của bạn, bạn có thể gửi lại với các chỉnh sửa cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn rằng đơn đăng ký đầu tiên của bạn là chính xác và viên chức nhập cư có thể đã mắc lỗi, bạn có thể khiếu nại. Khi kháng cáo, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một luật sư nhập cư hoặc Tư vấn Nhập cư Canada hợp pháp (RCIC).

Top 5 lý do khiến bạn bị từ chối Visa Canada L&C Global

Làm thế nào để tránh bị từ chối nhập cảnh vào Canada

Có ba cách chính để bạn có thể tránh được sự thất vọng khi đơn xin thị thực Canada của mình bị từ chối.

 • Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn

Biết được chương trình nào bạn đủ điều kiện tham gia sẽ giúp giảm khả năng không đạt yêu cầu của chương trình hoặc thị thực. Có hơn 100 tùy chọn nhập cư và thị thực Canada để lựa chọn, có thể vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền.

Có quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn choáng ngợp và trừ khi bạn biết hệ thống nhập cư từ trong ra ngoài và luôn cập nhật các thông báo yêu cầu của chương trình, bạn có thể dễ dàng vô tình phạm sai lầm trong đơn xin thị thực của mình. Đảm bảo rằng bạn đáp ứng mọi yêu cầu cũng như lựa chọn chương trình tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa thất bại và thành công.

 • Kiểm tra sai sót

Nếu bạn tự mình nộp đơn xin thị thực vào Canada, bạn bắt buộc phải kiểm tra các biểu mẫu và danh sách việc cần làm của mình một cách cẩn thận. Bất kỳ sai sót nào trong việc hoàn thành các mẫu đơn của bạn hoặc các tài liệu bị thiếu có thể dẫn đến việc thị thực của bạn bị trì hoãn và trả lại hoặc tệ hơn là bị từ chối. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ phần nào trong đơn đăng ký của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

 • Tham vấn Chuyên gia

Khi nghi ngờ, hãy đặt niềm tin vào một chuyên gia mà bạn có thể tin tưởng. Trước khi nhờ đến sự trợ giúp của luật sư hoặc nhà tư vấn nhập cư, hãy nhớ kiểm tra tính đủ điều kiện của họ bằng cách nhập thông tin của họ vào cơ sở dữ liệu Tư vấn nhập cư của Hội đồng quản lý Canada (ICCRC) để thấy rằng họ có đủ trình độ chuyên môn cần thiết và có quan hệ tốt với Chính phủ Canada.

Các chuyên gia tư vấn nhập cư cực kỳ am hiểu về các thủ tục, chính sách nhập cư, thị thực và sẽ có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình nộp đơn, giúp bạn không bị căng thẳng.

Top 5 lý do khiến bạn bị từ chối Visa Canada L&C Global

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global