Top 5 dấu hiệu nhận biết công ty lừa đảo định cư

Hiện nay nhu cầu định cư Canada và Mỹ ngày càng tăng cao dẫn đến trường hợp các công ty lừa đảo định cư mọc lên như nấm.

Chính vì vậy, bài viết này, L&C Global sẽ giúp bạn nhận biết được các công ty nhập cư Canada “lừa đảo” thông qua 5 dấu hiệu phổ biến nhất để bạn tránh bị mất tiền mất thời gian.

Website không đầu tư hoặc không có

Dấu hiệu đầu tiên của một công ty tư vấn định cư Canada và Mỹ lừa đảo là trang web được đầu tư rất hời hợt hoặc thậm chí không có website. Điều này có thể thấy qua giao diện website xấu, ít thông tin về dịch vụ, các điều khoản và điều kiện không rõ ràng.

Để ý nội dung viết kém, liên kết bị hỏng và thông tin lỗi thời hoặc không chính xác. Một trang web kém thường thiếu các thông tin thiết yếu, chính sách bảo mật cũng như các điều khoản quan trọng.

Điều kiện để làm hồ sơ “quá dễ thực hiện”

Đây là hình thức lừa đảo định cư Canada và Mỹ dễ bắt gặp nhất hiện nay. Thông qua các hội nhóm trên Facebook về thông tin di trú Canada. Nhiều đối tượng đã thành lập các tài khoản và đăng tin tuyển người đi Canada theo hình thức xuất khẩu lao động hoặc định cư qua 1 chương trình bất kì.

Top 5 dấu hiệu nhận biết công ty lừa đảo định cư L&C Global

Công ty không đăng ký kinh doanh

Một dấu hiệu nữa cho thấy công ty tư vấn chương trình định cư lừa đảo đó là sau quá trình tư vấn, bạn vẫn chưa biết chính xác địa chỉ công ty ở đâu, thông tin người đại diện đang nói chuyện với bạn là ai, có uy tín ra sao và quá trình hoạt động thế nào. Bất kỳ công ty có uy tín nào cũng cần phải có các giấy tờ đăng ký kinh doanh và mã số thuế.

Bạn có thể tra cứu danh sách các công ty được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoặc tra trực tiếp trên website của họ (dolab.gov.vn). Từ đó, bạn có thể biết được doanh nghiệp nào được Bộ cấp giấy phép hoạt động và bị thu hồi giấy phép. Đồng thời, bạn còn biết được những thông tin cơ bản của công ty đó.

Quy trình làm việc thiếu minh bạch

Ngoài những công ty lừa đảo định cư Canada hay Mỹ thiếu uy tín trong việc xây dựng hình ảnh và thông tin cơ bản. Cũng có các công ty xây dựng rất chỉnh chu mọi thứ từ thông tin chương trình đến định cư đến chi phí hồ sơ, hợp đồng cam kết các thứ. Hãy tỉnh táo, đừng vì một vài lợi ích như lương cao, chi phí đi lại không nhiều, quy trình xin visa dễ mà tin lời.

Bị đánh giá thấp

Đây là điều quan trọng bạn cũng cần phải xem qua trước khi quyết định hợp tác với 1 công ty tư vấn định cư Canada và Mỹ bất kì. Hãy xem trên Google, Facebook hoặc Youtube các thông tin về công ty, xem có bất kỳ phản hồi hay đánh giá nào không tốt về dịch vụ hay không. Nếu có quá nhiều điều tiêu cực thì bạn nên tìm một đơn vị tư vấn khác.

Các dấu hiệu nằm ở hàng loạt những bình luận tiêu cực từ những người đã từng làm việc với công ty trước đây, những người cho rằng họ đã bị lừa vì tiền hoặc dịch vụ không như mong đợi.

Facebook có một chức năng giúp bạn xem ngày mà trang được thành lập. Nếu trang mới được thành lập 6 tháng nhưng đã có hàng trăm nghìn người theo dõi thì bạn nên cảnh giác. Ngoài ra, các công ty “lừa đảo” thường sẽ tắt phần đánh giá trên trang Facebook của họ.

Để tránh không phải dính vào các chương trình định cư Canada và Mỹ lừa đảo bạn nên tìm hiểu thật kỹ mức độ uy tín và chất lượng của công ty tư vấn đó nhé.

Top 5 dấu hiệu nhận biết công ty lừa đảo định cư L&C Global

L&C Global tư tin đơn vị tư vấn định cư uy tín, để lại thông tin bên dưới nếu bạn đang muốn định cư Mỹ và Canada, hãy liên hệ cho chúng tôi cho qua 028 3636 7979, tự tin với luật sư nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn được chương trình định cư phù hợp.

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ