fbpx
loader
Tổng quan chương trình đề cử tỉnh bang canada tháng 8

Tổng quan kết quả đề cử tỉnh bang Canada tháng 8/2021

Tháng 8 này, chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada có gì mới. Hãy xem phần tóm tắt hàng tháng về hoạt động của chương trình đề cử tỉnh bang trên khắp Canada.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada (PNP) đã phát hành hơn 3,400 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong tháng 8.

Gần như mọi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều điều hành các Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada (PNP) của riêng mình. Việc có các chương trình nhập cư Canada riêng cho phép chính quyền các tỉnh lựa chọn những người phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương và quản lý việc ổn định khu vực cho người nhập cư trong phạm vi quyền hạn của họ.

Mỗi tỉnh bang áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo chương trình PNP tương ứng.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada đã trở thành con đường quan trọng thứ hai cho những ai đang tìm kiếm tình trạng thường trú nhân ở Canada. Từ nay đến năm 2023, chỉ riêng chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada dự kiến ​​sẽ có hơn 80,000 người nhập cư mỗi năm được nhận làm thường trú nhân.

Tổng quan chương trình đề cử tỉnh bang canada tháng 8

Tháng 8/2021 những điểm nổi bật của Express Entry – tập trung PNP

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia đều có ít nhất một nhánh đề cử Tỉnh bang Canada phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang, đây là nguồn nhập cư kinh tế chính của Canada.

Cho đến nay trong năm 2021, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho đề cử Tỉnh bang Canada , trung bình hai tuần một lần.

Vào tháng 8, IRCC đã tiến hành hai đợt rút thăm Express Entry nhắm đến các ứng viên đề cử Tỉnh bang này, phát hành 512 ITA vào ngày 4/8 và 463 lời mời khác vào ngày 18/8. Trong khi số lượng thư mời Express Entry được phát hành trong tháng 8 đã giảm so với tháng 6 và tháng 7, số lượng thư mời được cấp qua Express Entry đang đạt mức cao kỷ lục. IRCC hiện đã phát hành hơn 100,000 ITA trong năm nay.

Saskatchewan

Vào tháng 8, Chương trình Đề cử Tỉnh Saskatchewan (SINP) đã tổ chức tổng cộng bốn vòng mời thông qua các danh mục phụ Express Entry và Occupations In-Demand của Danh mục Lao động có tay nghề cao quốc tế.

Tổng cộng 948 lời mời để đăng ký đề cử cấp tỉnh. Con số này nhiều hơn đáng kể so với 575 thư mời được tỉnh phát hành vào tháng Bảy.

British Columbia

Trong tháng qua, tỉnh đã mời hơn 900 ứng viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua Express Entry British Columbia, các nhánh Định cư Kỹ năng tương đương số lượng thư mời được cấp trong những tháng qua.

Ontario

Tỉnh đã tổ chức tổng cộng năm lần rút thăm trong tháng này thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh Ontario (OINP).

Lễ bốc thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 6/8 với việc tỉnh phát hành hai loại thư mời nộp đơn theo Lời mời làm việc của Nhà tuyển dụng: Người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế. Đây là những đợt rút được nhắm đến trong dự án kinh tế “Lộ trình Dòng lao động”.

Vào ngày 11/8, tỉnh đã tổ chức buổi rút thăm luồng Kỹ năng Theo Yêu cầu lần thứ hai theo hệ thống tiếp nhận mới và mời 48 ứng viên nhập cư. Các ứng viên cần có đủ điều kiện để được mời làm việc trong các lĩnh vực được nhắm đến.

Vào ngày 18/8//2021, Ontario đã tổ chức vòng mời đầu tiên cho các nhánh Cao học sau Đại học và Tiến sĩ. Giữa hai lần rút thăm, tỉnh đã mời 479 sinh viên quốc tế tốt nghiệp nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Cụ thể hơn, Ontario đã mời 402 ứng viên đăng ký luồng Cao học, những người cần điểm “Bày tỏ quan tâm” (EOI) và 77 ứng viên có điểm EOI từ 17 trở lên cho luồng Sau đại học Tiến sĩ.

Vào ngày 25/8, Ontario đã tổ chức buổi rút thăm thứ hai của chương trình Thạc sĩ Tốt nghiệp và mời 326 ứng viên có điểm số ít nhất là 37.

Cuối cùng, vào ngày 26/8, OINP đã đưa ra 20 lời mời thông qua nhánh doanh nhân cho các ứng viên có điểm số từ 142 đến 200.

Tổng cộng, tỉnh Ontario đã mời 875 ứng viên nhập cư nộp đơn xin đề cử của tỉnh bang.

Tổng quan chương trình đề cử tỉnh bang canada tháng 8

Alberta

Trong tháng 8, nhánh Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã tổ chức lễ rút thăm lớn nhất từ ​​trước đến nay. Lễ bốc thăm được tổ chức vào ngày 23/8 và mời 450 ứng viên có điểm CRS từ 300. Có hai đợt rút thăm AINP khác vào ngày 10/8 và ngày 30/8.

Manitoba

Tỉnh Manitoba đã tổ chức một cuộc rút thăm thông qua ba nhánh sau: Lao động có tay nghề ở Manitoba, nhánh giáo dục quốc tế và Lao động có tay nghề ở nước ngoài vào tháng Tám. Lễ bốc thăm được tổ chức vào ngày 12/8 với 275 ITA được phát hành, trong đó 36 Thư được cấp cho các ứng viên khai báo hồ sơ Express Entry hợp lệ.

Đảo Prince Edward

Đảo Prince Edward đã tổ chức bốc thăm theo đúng lịch trình vào ngày 19/8 và đã ban hành 161 lời mời tổng hợp cho các ứng viên nhập cư. Hầu hết các lời mời, cụ thể là 152, được cấp cho các ứng viên Express Entry và Labour Impact. Chín lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Business Impact có ngưỡng điểm tối thiểu là 75.

Nguồn: CIC News

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí