Sau đây là bản tóm tắt hàng tháng về hoạt động của Chương trình đề cử tỉnh bang Canada, do CIC News cung cấp.

Vào tháng 7, Chương trình Đề cử tỉnh bang Canada (PNP) đã ban hành hơn 6.000 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều điều hành các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của riêng họ. Mỗi tỉnh bang áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân theo chương trình Đề cử tỉnh bang Canada tương ứng. Việc có các chương trình nhập cư riêng cho phép chính quyền các tỉnh lựa chọn những cá nhân phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương của họ.

Chỉ riêng các chương trình Đề cử tỉnh bang Canada này dự kiến ​​sẽ có hơn 80,000 người nhập cư trở thành thường trú nhân mỗi năm từ nay đến năm 2023.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia đều có ít nhất một nhánh Đề cử tỉnh bang phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang, đây là nguồn nhập cư kinh tế chính của Canada.

Tổng quan kết quả đề cử tỉnh bang Canada tháng 7

Tháng 7/2021: những điểm nổi bật của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada -Focused Express Entry

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho chương trình Đề cử tỉnh bang Canada, trung bình hai tuần một lần kể từ đầu năm.

Vào tháng 7, IRCC đã tiến hành hai đợt rút thăm Express Entry dành cho các ứng viên Đề cử tỉnh bang Canada, phát hành 627 ITA vào ngày 7/7 và 462 lời mời khác vào ngày 21/7. Trong khi số lượng lời mời Express Entry được phát hành trong tháng trước đã giảm so với tháng 6, quy mô của các đợt rút thăm đã đạt mức cao kỷ lục và điểm sàn đã giảm dần trong suốt cả năm. IRCC hiện đã phát hành gần 100,000 ITA trong năm nay.

Ontario

Tỉnh đã tổ chức tổng cộng sáu lần rút thăm trong tháng này thông qua Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP).

Lễ bốc thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 7/7 với việc tỉnh phát hành 21 thư mời nộp hồ sơ theo Luồng Doanh nhân. Vào ngày 13/7, tỉnh đã tổ chức các đợt rút thăm số lượng lớn và mời 1,685 ứng viên thông qua Thư tuyển dụng của Nhà tuyển dụng: Người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế.

Hai ngày sau, vào ngày 15/7/2021, tỉnh tổ chức buổi rút thăm theo luồng Kỹ năng Theo Yêu cầu lần đầu tiên theo hệ thống tuyển sinh mới với tổng số 55 ứng viên nhận được thư mời. Ontario cũng đã ban hành lời mời cho 115 ứng viên Express Entry song ngữ vào ngày 21/7.

Cuối cùng, vào ngày 27/7, Ontario đã mời 1,031 ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong 18 ngành nghề được nhắm đến và những người có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Ưu tiên Nguồn nhân lực của Ontario’s Express Entry.

Alberta

Nhánh Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư của Alberta (AINP) đã đưa ra lời mời cho các ứng viên nhập cư trong một đợt rút thăm vào tháng Bảy. Lễ bốc thăm được tổ chức vào ngày 14/7 và mời được 181 ứng viên có điểm CRS từ 301. Đây là tốc độ nhận thư mời chậm hơn một chút so với các tháng trước khi các đợt rút thăm thường được tổ chức khoảng hai tuần một lần.

Saskatchewan

Vào tháng 7, Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã tổ chức tổng cộng bốn vòng mời thông qua các luồng Express Entry và Ngành nghề có nhu cầu của Danh mục Lao động có tay nghề quốc tế, cấp tổng cộng 570 lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh. Con số này nhiều hơn đáng kể so với 255 thư mời được tỉnh ban hành vào tháng trước.

Manitoba

Tháng 7 là một tháng rất bận rộn khi tỉnh bang này đã cấp 1,417 lời mời cho các ứng viên nhập cư theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba. Tỉnh đã tổ chức hai đợt rút thăm thông qua ba nhánh sau: Lao động có tay nghề ở Manitoba, nhánh giáo dục quốc tế và Lao động có tay nghề ở nước ngoài.

Trong một cuộc rút thăm kỷ lục vào ngày 27/7, tỉnh đã mời 1,140 ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Đợt rút thăm chính này đã nâng tổng số đề cử được trao cho các ứng cử viên Express Entry vào tháng trước lên 1,188.

Tổng quan kết quả đề cử tỉnh bang Canada tháng 7 tại tỉnh bang British Columbia

British Columbia

Trong tháng qua, tỉnh đã mời tổng cộng 885 ứng viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua Express Entry British Columbia, các luồng Định cư Kỹ năng kết nối rất chặt chẽ với số lượng thư mời được cấp trong những tháng qua.

Vào ngày 19/7, B.C cũng thông báo rằng họ đang tạm dừng tiếp nhận các đơn đăng ký mới theo quy trình Nhập cư Doanh nhân (EI). Tuy nhiên, việc tạm dừng chỉ ảnh hưởng đến việc đăng ký theo danh mục Cơ sở. Chương trình EI – Thí điểm khu vực, Dự án chiến lược và tất cả các hạng mục nhập cư Kỹ năng hiện vẫn đang mở.

Đảo Prince Edward

Đảo Prince Edward đã tổ chức lễ bốc thăm theo đúng lịch trình ​​vào ngày 15/7 và đã đưa ra tổng cộng 127 lời mời cho các ứng viên nhập cư. Hầu hết các lời mời, cụ thể 118, được cấp cho các ứng viên Express Entry và Labour Impact. 9 lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Business Impact có ngưỡng điểm tối thiểu là 60.

Chương trình Đề cử tỉnh bang Canada là gì?

Chương trình Đề cử tỉnh bang Canada (PNP) cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đề cử các cá nhân để nhập cư vĩnh viễn.

hai loại Chương trình Đề cử tỉnh bang Canada: cơ bản và nâng cao.

Các nhánh đề cử cơ sở hoạt động bên ngoài hệ thống Express Entry, vì chúng được quản lý bởi chính các tỉnh bang. Các loại đề cử này phải tuân theo các nhánh Chương trình Đề cử tỉnh bang Canada và tiêu chuẩn xử lý cụ thể. Để đi từ một đề cử cơ sở thành công đến việc trở thành một thường trú nhân, các ứng viên nói chung sẽ phải trải qua một quá trình gồm hai bước.

Đầu tiên, các ứng cử viên xác định rằng họ đáp ứng các tiêu chí cho lộ trình Chương trình Đề cử tỉnh bang Canada, nộp đơn và nếu thành công, họ sẽ nhận được chứng chỉ đề cử. Sau khi có chứng chỉ này, họ có thể nộp đơn xin cấp thường trú nhân với chính phủ liên bang.

Mặt khác, các nhánh đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Họ cho phép các sĩ quan nhập cư cấp tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong chương trình Express Entry phù hợp với các tiêu chí cụ thể. Sau đó, các tỉnh bang sẽ mời những ứng viên này nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Hệ thống Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế cấp liên bang chính của Canada – Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Nếu các ứng cử viên nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua các nhánh cấp tỉnh nâng cao, họ sẽ được thưởng thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lời mời nộp đơn (ITA) để trở thành thường trú trong một đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Tổng quan kết quả đề cử tỉnh bang Canada tháng 7, điểm số giảm

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ