Sau đây là bản tóm tắt các cập nhật mới nhất từ ​​những Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada. Tháng 9 này, Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada với gần 6,500 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh đem lại nhiều hứa hẹn cho người nhập cư.

Gần như mọi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều thực hiện Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada (PNP) của riêng mình. Việc có các chương trình nhập cư riêng cho phép chính quyền các tỉnh lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương và quản lý việc định cư khu vực của người nhập cư trong phạm vi quyền hạn của họ.

Mỗi tỉnh bang áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn những lao động nước ngoài đủ điều kiện để được thường trú tại Canada theo chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada tương ứng.

Trong khi chính phủ liên bang giám sát các con đường nhập cư chính, mức độ nhập cư và tất cả các khía cạnh của quy chế thường trú và quốc tịch, các tỉnh của Canada cũng có vai trò quan trọng, thông qua Đề cử Tỉnh bang Canada, trong việc lựa chọn người nhập cư.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada đã trở thành con đường quan trọng thứ hai để đăng ký thường trú nhân tại đất nước này. Từ nay đến năm 2023, chỉ riêng Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada dự kiến ​​sẽ có hơn 80,000 người nhập cư mỗi năm được nhận làm thường trú nhân.

Tháng 9/2021: Các điểm nổi bật của Express Entry tập trung PNP

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia đều có ít nhất một nhánh Đề cử Tỉnh bang Canada phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang — nguồn nhập cư kinh tế chính của Canada.

Cho đến nay từ đầu năm, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada , trung bình hai tuần một lần.

Vào tháng 9, IRCC đã tiến hành ba đợt rút thăm Express Entry dành cho các ứng viên Đề cử Tỉnh bang Canada , phát hành 635 ITA vào ngày 1/9, 521 ITA khác vào ngày 15/9 và cuối cùng là 761 vào ngày 29/9. Số lượng lời mời PNP Express Entry được phát hành trong tháng 9 do đó cao hơn một chút so với với các tháng trước.

Kể từ đầu năm 2021, IRCC chỉ tổ chức bốc thăm theo các hạng mục Đề cử Tỉnh bang Canada và Canada Experience Class (CEC). Đã có 18 đợt rút thăm dành riêng cho Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada trong năm nay và số lượng lời mời nộp đơn qua Express Entry đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng hợp kết quả đề cử tỉnh bang Canada tháng 9 năm 2021

Ontario

Tỉnh bang này đã tổ chức tổng cộng năm lần rút thăm vào tháng trước thông qua Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP).

Vào ngày 14/9/2021, Ontario đã tổ chức một đợt nhận thư mời cho các nhánh Cao học Thạc sĩ và Cao học Tiến sĩ. Tỉnh đã mời 691 sinh viên quốc tế tốt nghiệp nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Cụ thể hơn, Ontario đã mời 627 ứng viên đăng ký theo nhánh Cao học Thạc sĩ, những người cần có điểm Bày tỏ nguyện vọng (EOI) từ 35 trở lên. Được mời cũng có 64 ứng viên với điểm EOI từ 16 trở lên theo luồng Cao học Tiến sĩ.

Tuần tiếp đó, tỉnh đã ban hành lời mời theo Lời mời tuyển dụng của Nhà tuyển dụng: Người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế. Các vòng mời mới được tổ chức vào ngày 21/9 và 995 ứng viên đã được mời nộp đơn ứng cử cấp tỉnh. Tổng cộng 66 lời mời trong số này đã được gửi đến các ứng viên nhập cư đăng ký Thí điểm Nhập cư Khu vực.

Vào ngày 22/9, tỉnh đã tổ chức một cuộc rút thăm của nhánh Kỹ năng Có yêu cầu khác theo hệ thống xét duyệt mới và mời 65 ứng viên nhập cư. Các ứng viên cần có lời mời làm việc trong các lĩnh vực được liệt kê mục tiêu.

Tổng cộng, tỉnh Ontario đã mời 1,751 ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh vào tháng 9, nhiều hơn đáng kể so với con số 875 được mời vào tháng trước đó.

Alberta

Vào tháng 9, nhánh Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã tổ chức ba vòng mời lớn. Đáng chú ý nhất, AINP đã tổ chức đợt rút thăm lớn nhất cho đến nay vào ngày 7/9 và mời 500 ứng viên có điểm CRS từ 300. Có hai đợt rút thăm khác của AINP diễn ra vào ngày 14/9 và ngày 21/9, nơi có tổng cộng 835 ứng viên nhập cư được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Ba lần rút thăm này nâng tổng số lời mời được phát hành thông qua AINP lên 1,335 trong tháng 9.

Manitoba

Tỉnh Manitoba đã tổ chức hai đợt rút thăm thông qua ba nhánh sau: Lao động có tay nghề ở Manitoba, nhánh giáo dục quốc tế và Lao động có tay nghề ở nước ngoài vào tháng trước. Bốc thăm được tổ chức vào ngày 2/9 và ngày 23/9 với tổng số 1,252 Thư tư vấn nộp hồ sơ, trong đó 236 thư được cấp cho các ứng viên đã nộp hồ sơ Express Entry hợp lệ.

British Columbia

Trong tháng qua, British Columbia đã tổ chức tổng cộng sáu lần rút thăm và mời 994 ứng viên nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh thông qua các nhánh Express Entry British Columbia và Định cư Kỹ năng, số lượng sít sao số thư mời được cấp hàng tháng kể từ đầu năm.

Saskatchewan

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã tổ chức các vòng mời thông qua các hạng mục phụ Express Entry và Occupations In-Demand của Hạng mục Công nhân có tay nghề quốc tế vào ngày 8/9 và ngày 27/9. Tỉnh đã phát hành tổng cộng 919 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong tháng trước.

Saskatchewan cũng đã tổ chức lễ rút thăm nhánh Doanh nhân lần thứ hai trong năm vào ngày 2/9, ban hành 41 lời mời với số điểm tối thiểu là 110. Vòng mời tiếp theo của chương trình Doanh nhân dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 4/11/2021.

Đảo Prince Edward

Đảo Prince Edward đã tổ chức bốc thăm theo đúng lịch từ trước vào ngày 16/9 và đưa ra tổng cộng 143 lời mời cho các ứng viên nhập cư. Hầu hết các lời mời, cụ thể là 129, được cấp cho các ứng viên Express Entry và Lao động Tác động. Chín lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Thương mại Tác động có ngưỡng điểm tối thiểu là 72.

Nova Scotia

Nova Scotia đã tiến hành các đợt rút thăm nhập cư diện kinh doanh mới vào tháng 9, phát hành tổng cộng 30 lời mời thông qua hai luồng của Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP). Hai lần rút thăm được tổ chức vào ngày 13/9. Một vòng thu được 28 lời mời trong luồng Doanh nhân, với số điểm tối thiểu là 120 điểm. Hai thư mời cũng đã được phát trong luồng Thương gia Cử nhân Quốc tế, với số điểm tối thiểu là 57 điểm.

Tổng hợp kết quả đề cử tỉnh bang Canada tháng 9 năm 2021

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada là gì?

Chương trình Đề cử Tỉnh bang cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đề cử các cá nhân để nhập cư lâu dài.

Có hai loại Chương trình Đề cử Tỉnh bang: cơ bản và nâng cao.

Các nhánh đề cử cơ sở hoạt động bên ngoài hệ thống Express Entry, vì chúng được quản lý bởi chính các tỉnh. Các loại đề cử này phải tuân theo các tiêu chuẩn xử lý của nhánh PNP cụ thể.

Để đi từ một đề cử cơ sở thành công đến thường trú nhân, các ứng viên nói chung sẽ phải trải qua một quá trình gồm hai bước. Đầu tiên, các ứng viên xác định rằng họ đáp ứng các tiêu chí cho luồng PNP, nộp đơn và nếu thành công, sẽ nhận được chứng chỉ đề cử. Sau khi có chứng chỉ này, họ sẽ có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân với chính phủ liên bang.

Mặt khác, các nánh đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Họ cho phép các sĩ quan nhập cư cấp tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong chương trình Express Entry để đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Sau đó, các tỉnh sẽ mời những ứng viên này nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Hệ thống Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế cấp liên bang chính của Canada – Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Nếu các ứng viên nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua nhánh cấp tỉnh nâng cao, họ sẽ được thưởng thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này thực tế đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lời mời nộp đơn (ITA) để xin thường trú trong đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ