fbpx
loader
môi trường là việc tại BC Canada

Tỉnh bang B.C Canada: Tỉnh bang đầu tiên triển khai chiến lược giảm thiểu khí thải

Môi trường làm việc và định cư tỉnh bang B.C Canada càng được cải thiện nhờ vào chiến lược giảm thiểu khí thải đang được chính phủ thực hiện. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm trong phân khúc công nghệ sạch cho người nhập cư.

Tỉnh bang này đang hướng mục tiêu đến việc thành lập các trung tâm hydro theo vùng để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy công nghiệp và người dùng.

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc định cư tỉnh bang B.C Canada thì đây là thông tin bạn nên lưu tam. British Columbia là tỉnh bang đầu tiên của Canada đưa ra chiến lược mang tính kinh doanh và có ích cho môi trường chỉ ra việc khí Hydro tái tạo được và có chỉ số Cacbon thấp có thể giảm thiểu lượng khí thải và tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong phân khúc công nghệ sạch.

Bruce Ralston, bộ trưởng bộ năng lượng, địa chất và cải tiến năng lượng Cacbon thấp, cho biết vào thứ Ba rằng chiến lược bao gồm các hành động của chính phủ, các ngành công nghiệp và các nhà cách tân cùng hợp sức để đạt được lượng khí thải Các-bon bằng không trước năm 2050.

Ông cũng cho biết mục tiêu ngắn hạn bao gồm việc lập ra các trung tâm Hydro theo vùng để cung cấp nhiên liệu cho công nghiệp và người tiêu dùng, cùng việc tăng cường sử dụng các phương tiện hạng trung và hạng nặng chạy bằng khí Hydro trên các đường cao tốc và khu công nghiệp.

Ralston còn nói khí Hydro không sản sinh ra dấu vết Các-bon khi bị đốt hoặc khi sử dụng trong pin nhiên liệu, điều này được xem là một giải pháp thân thiện với môi trường cho các hoạt động công nghiệp có việc sử dụng điện năng không khả thi.

Khí hydro có thể được sản xuất từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả nhiên liệu hóa thạch và năng lượng có thể tái tạo, dù cho kế hoạch của tỉnh bang B.C Canada hướng đến một lối đi “xanh” hơn: sử dụng điện phân để tạo ra nguồn nhiên liệu này.

Định cư tỉnh bang B.C Canada, môi trường làm việc ổn định

Sử dụng khí đốt tự nhiên dấy lên quan ngại

Viện nghiên cứu Pembina, một tổ chức tập trung vào các chính sách về năng lượng, viết trong báo cáo rằng họ rất hoan nghênh chiến lược Hydro nhưng vẫn quan ngại về việc tỉnh bang cho phép sự phát triển của các phương thức sản xuất Hydro bằng nhiên liệu hóa thạch, trong đó có khí đốt tự nhiên.

“Trong khi chiến lược mới của tỉnh bang B.C Canada bày tỏ cách xây dựng mô hình “xanh” sản xuất khí Hydro, được lấy từ nguồn năng lượng tái tạo được dồi dào của tỉnh, nó cũng khuyến khích tiếp tục phát triển việc dùng khí đốt để tạo ra khí Hydro, điều này vẫn tạo ra một lượng lớn khí thải nhà kính”, giám đốc khu vực của trung tâm, bà Karen Tam Wu cho hay.

Bà cũng nói thêm phân khúc khí đốt của tỉnh bang B.C Canada sản sinh ra mức ô nhiễm Cacbon cao nhất của tỉnh, lên đến 20% lượng khí thải nói chung.

Ralston đề cập việc sản xuất khí Hydro bằng phương pháp “xanh” có nhiều tiềm năng nhờ mạng lưới điện của tỉnh, nhưng những sáng kiến về sản xuất bằng khí đốt cũng có thể được khám phá thêm.

Bộ trưởng khẳng định các nỗ lực của tỉnh bang B.C Canada trong việc sở hữu công nghệ này suốt thập kỷ trước, bao gồm việc phát triển một đường cao tốc Hydro từ B.C tới California, là đi trước thời đại và đang có nhiều điều kiện để thành công trong bối cảnh hiện tại.

Ralston còn nói tỉnh bang B.C Canada là tỉnh tiên phong toàn cầu của khu vực, với hơn 50% số công ty Hydro và pin nhiên liệu của Canada đặt tại đây cùng khoảng 60% số vốn đầu tư nghiên cứu.

Bộ trưởng ước tính khí Hydro có tiềm năng giảm thiểu lượng khí thải của tỉnh bang B.C Canada đến 7,2 triệu tấn CO2 mỗi năm trước 2050.

“Chiến lược Hydro của B.C kể ra 63 hành động cho chính phủ, các ngành công nghiệp và các nhà cách tân để cùng đẩy nhanh tiến độ sản xuất, sử dụng và xuất khẩu năng lượng Hydro có thể tái tạo với chỉ số Cacbon thấp.” Ralston nói trong buổi họp báo, thêm vào đó là việc chuyển đổi dần các phương tiện hạng nặng thành chạy bằng Hydro chính là “giới tuyến tiếp theo”.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí