Ngân sách 2022 đang làm cho cuộc sống của các gia đình tốt hơn thông qua các khoản đầu tư vào hệ thống chăm sóc trẻ ở Canada, vốn sẽ cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ này, giảm chi phí cho các bậc cha mẹ và xây dựng không gian mà các gia đình cần.

“Kể từ khi ra mắt ChildCareBC vào năm 2018, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xoay chuyển tình thế và đảo ngược những thiệt hại gây ra từ việc coi việc chăm sóc trẻ em như một thứ xa xỉ hơn là nhu cầu thiết yếu mà mọi gia đình cần,”

Katrina Chen, Bộ trưởng Bộ Chăm sóc Trẻ ở Canada cho biết “Các gia đình trên toàn tỉnh đã tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi tháng vì chúng tôi tài trợ cho các trung tâm chăm sóc trẻ ở Canada để giảm học phí cho họ, đồng thời chúng tôi đang mở rộng và làm dày thêm các khoản tiết kiệm đó như một phần của Ngân sách 2022.”

Ngân sách 2022 được xây dựng dựa trên các khoản đầu tư của ChildCareBC được thực hiện từ năm 2018. Thông qua sự kết hợp tài trợ của tỉnh và liên bang, các gia đình B.C sẽ được hưởng lợi từ việc tạo ra 30.000 nơi chăm sóc cho trẻ ở Canada dưới sáu tuổi vào tháng 3 năm 2026 và tổng số 40.000 chỗ vào tháng 3 năm 2028.

Tiết kiệm hơn cho việc chăm sóc trẻ ở Canada thông qua Ngân sách 2022 L&C Global

Ngân sách 2022 được xây dựng dựa trên nguồn tài trợ hiện có của tỉnh để giúp hàng chục nghìn gia đình tiếp tục trả ít tiền hơn cho việc chăm sóc trẻ ở Canada – tiết kiệm tới 1.600 đô la một tháng, mỗi trẻ em, thông qua các khoản đầu tư của tỉnh, chẳng hạn như Sáng kiến ​​Giảm Phí Chăm sóc Trẻ em (CCFRI) và Chăm sóc Trẻ em Giá cả phải chăng.

Hiện 96% các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ ở Canada được cấp phép đủ điều kiện đã đăng ký tham gia sáng kiến ​​cắt giảm, tiết kiệm cho các gia đình tới 350 đô la mỗi tháng cho mỗi đứa trẻ.

Nhiều khoản tiết kiệm đang được thực hiện cùng với các khoản đầu tư của liên bang, phí giữ trẻ trung bình sẽ được cắt giảm khoảng 50% so với mức của năm 2019 đối với các gia đình có con từ 5 tuổi trở xuống vào cuối năm 2022.

Những hỗ trợ kết hợp giữa tỉnh và liên bang này có nghĩa là cha mẹ sẽ trả trung bình 20 đô la một ngày cho trẻ em từ năm tuổi trở xuống trong dịch vụ giữ trẻ toàn thời gian vào cuối năm.

Tương tự như vậy, các gia đình có con theo chương trình mầm non và dịch vụ giữ trẻ trước và sau giờ học sẽ được giảm phí xuống trung bình 20 đô la mỗi ngày vào tháng 9 năm 2023. Đây là một bước quan trọng trên con đường cung cấp dịch vụ giữ trẻ 10 đô la một ngày cho các gia đình.

Selina Robinson, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết: “Giữ trẻ hợp túi tiền là chìa khóa cho cuộc sống thoải mái hơn.

Chúng tôi đang nỗ lực để biến dịch vụ chăm sóc trẻ ở Canada thành dịch vụ cốt lõi mà các gia đình có thể phụ thuộc vào – như chăm sóc sức khỏe hoặc trường học – cũng như nhận ra rằng nếu không có sự hỗ trợ này, nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, không thể đủ khả năng làm việc, xây dựng sự nghiệp và giúp đỡ gia đình họ phát triển.”

Tiết kiệm hơn cho việc chăm sóc trẻ ở Canada thông qua Ngân sách 2022 L&C Global

Trách nhiệm chăm sóc trẻ em sẽ được chuyển sang Bộ Giáo dục vào tháng 4 năm 2022. Sự thay đổi này, cùng với các khoản đầu tư mới về chăm sóc trẻ em và học tập sớm trong ngân sách năm nay, đang đặt nền móng cho việc tiếp cận các dịch vụ tiện lợi, giá cả phải chăng và chất lượng dịch vụ chăm sóc trẻ ở Canada đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các gia đình, đồng thời giúp trẻ em dễ dàng làm quen với môi trường học tập.

Jennifer Whiteside, Bộ trưởng Bộ Giáo dục cho biết: “Các bậc cha mẹ biết rằng khi con họ lên năm tuổi, chúng có thể tiếp cận trường mẫu giáo chất lượng cao, an toàn.

Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để mang lại sự tiếp cận và sự tin cậy tương tự cho dịch vụ chăm sóc trẻ ở Canada, bởi vì những năm đầu đời rất quan trọng đối với hành trình học tập của trẻ và việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em có chất lượng sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.”

Thừa nhận rằng lực lượng lao động chuyên nghiệp, có trình độ và được hỗ trợ tốt là nền tảng để cung cấp dịch vụ giữ trẻ có chất lượng, Ngân sách 2022 cũng cung cấp các biện pháp để tuyển dụng và giữ chân các nhà giáo dục mầm non (ECE).

Điều này bao gồm việc mở rộng mức tăng lương 4 đô la một giờ cho tất cả các ECE do các cơ sở giữ trẻ trực tiếp tuyển dụng, không chỉ ECE tuyến đầu, bao gồm các chuyên gia Phát triển Trẻ em được Hỗ trợ và Phát triển Trẻ em được Người bản địa hỗ trợ và các ECE hành chính trong các chương trình chăm sóc trẻ em.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ