Tiêm chủng tại Canada – Bắt buộc tiêm chủng dành cho giáo viên

Cuộc sống tại Canada dần đi vào những ngày bình thường mới sau dịch COVID. Việc tiêm chủng tại Canada đang dần được đẩy mạnh, bước tiếp theo chính là tiêm chủng cho các giáo viên và nhân viên tại trường học. Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau đây.

Bắt đầu từ thứ hai, học sinh của tỉnh B.C từ Mẫu giáo đến Lớp 3 sẽ phải đeo khẩu trang khi đến trường vì tỉnh mở rộng lệnh bắt buộc đeo khẩu trang cho tất cả mọi người trong hệ thống trường học.

Nhưng khi cuộc chiến đối với việc đeo khẩu trang đã lùi về phía sau, áp lực đang gia tăng đối với cuộc tranh chấp tiềm ẩn tiếp theo liên quan đến an toàn COVID-19 trong lớp học: tiêm chủng bắt buộc cho nhân sự trong trường.

Vào thứ sáu, khu học chánh New Westminster đã bỏ phiếu để tìm kiếm lời khuyên pháp lý về sự khả thi của lệnh tiêm chủng tại Canada, với một báo cáo cụ thể hơn dự kiến ​​vào thứ Ba tới.

Kiến nghị lệnh bắt buộc tiêm chủng cho giáo viên tại Canada

Sáu hội đồng cố vấn phụ huynh học khu của B.C, bao gồm Vancouver, Surrey và Burnaby, cũng đã ký một lá thư gửi chính quyền tỉnh bang kêu gọi tiêm chủng bắt buộc cho giáo viên và nhân viên.

“Nếu chúng tôi cũng đưa ra yêu cầu, và chúng tôi thể hiện sự thật rằng chúng tôi cũng như phụ huynh ủng hộ nó, có lẽ điều đó sẽ đưa ra dấu hiệu cho Bộ trưởng Bộ Y tế để kêu gọi giáo viên tiêm vắc-xin bắt buộc,” Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Phụ huynh của Quận Surrey – Rina Diaz cho biết.

Mike McCullough, một người ủng hộ liên minh Trường học An toàn BC, muốn thấy lệnh bắt buộc này tiến xa hơn nữa.

“Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai đủ điều kiện đều nên bắt buộc tiêm vắc-xin,” ông nói. “Không chỉ cho nhân viên mà còn cho cả trẻ em đủ điều kiện.”

Liên đoàn giáo viên B.C vẫn khẳng định rằng họ sẽ không phản đối quy định bắt buộc tiêm tại Canada cho các thành viên, mặc dù cho biết bất kỳ yêu cầu nào như vậy cũng cần phải bảo vệ quyền riêng tư và cung cấp chỗ ở cho nhân viên không thể tiêm chủng vì lý do y tế.

Khi được hỏi về ý tưởng hôm thứ sáu, Cán bộ Y tế tỉnh, Tiến sĩ Bonnie Henry dường như đã gợi ý rằng nếu lệnh bắt buộc tiêm chủng tại Canada đi vào hiệu lực, nó sẽ không được ban hành từ văn phòng của bà.

“Trách nhiệm của tôi theo quy tắc y tế công cộng là xem xét những môi trường có nguy cơ cao nhất trong hệ thống y tế. Vì vậy, đó là những gì tôi đang tập trung vào từ các quy tắc y tế công cộng,” bà nói và cho biết thêm rằng bà ủng hộ việc các nhà tuyển dụng có yêu cầu riêng của mình trong những điều kiện mang tính rủi ro.

“Đó là mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động trong các hoàn cảnh khác nhau, và chúng tôi ngày càng thấy rằng người sử dụng lao động đang yêu cầu tiêm phòng ở nhiều cơ sở khác nhau và ở các trường học cũng không có sự khác biệt”.

Không rõ chính xác có bao nhiêu giáo viên đã được tiêm chủng, nhưng công đoàn cho biết phần lớn nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Hiện tại, chỉ có học sinh từ 12 tuổi trở lên mới đủ điều kiện được tiêm chủng tại Canada, tuy nhiên Pfizer đã gửi dữ liệu thử nghiệm về tính an toàn của vắc xin ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho Bộ Y tế Canada.

Tiêm chủng tại Canada - lệnh bắt buộc dành cho giáo viên
Small children with face mask back at school after covid-19 quarantine and lockdown.

Nguồn: globalnews.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ