fbpx
loader
du-hoc-canada-british-columbia-001

Thư mời gửi đến 506 ứng viên trong đợt rút thăm BC PNP mới

Việc BC PNP tiếp tục có những động thái tích cực cho việc đề cử thường trú nhân tại tỉnh này đã đem đến nhiều hy vọng cho người nhập cư làm việc và sinh sống nơi đây.

Vào ngày 16 tháng 3 vừa qua, British Columbia (BC) đã ban hành 506 thư mời đăng ký đề cử tỉnh cho thường trú nhân. Tính đến thời điểm này, BC đã mời tổng cộng 2.432 ứng viên PNP cho năm 2021.

Thư mời được ban hành cho các ứng viên đến từ luồng Skills Immigration (SI) và Express Entry BC (EEBC) thuộc chương trình đề cử tỉnh BC (BC PNP). Cụ thể hơn, những người nhận được thư mời là các ứng viên đến từ danh mục phụ Skilled Worker, International Graduate cũng như Entry Level và Semi-Skilled thuộc luồng SI và EEBC.

Có 2 vòng bốc thăm riêng biệt, một vòng chỉ dành riêng cho các quản lý thuộc lĩnh vực kinh doanh sỉ và lẻ (NOC 0621) và quản lý ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng (NOC 0631). Có tổng cộng 78 thư mời được ban hành cho các ứng viên hoạt động trong những lĩnh vực này, với điểm tỉnh bang tối thiểu là 114. 428 ứng viên còn lại được mời có số điểm từ dao động từ 81 đến 96, chi tiết như sau:

  • Skills Immigration— Skilled worker: 96
  • Skills Immigration— International graduate: 94
  • Skills Immigration— Entry Level and Semi-Skilled: 81
  • Express Entry BC— Skilled Worker: 96
  • Express Entry BC— International Graduate:94

Vậy tại sao BC lại đưa ra những quyết định như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn với các nội dung dưới đây:

Giới thiệu về BC PNP

Mục đích của BC PNP là thu hút những lao động nước ngoài hiện đang có nhu cầu cao tại tỉnh và những người có mong muốn định cư tại Canada.

Chương trình BC PNP có hai luồng nhập cư, là Skill Immigration và Express Entry, với nhiều danh mục phụ được phân ra ở cả hai luồng. Cả hai luồng nhập cư này đều được quản lý bởi Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng SIRS của BC. Để đăng ký thông qua SIRS, đầu tiên ứng viên được yêu cầu đăng ký một tài khoản. Sau đó, họ sẽ được nhận điểm dựa trên các yếu tố như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, và kĩ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên có điểm số cao từ mỗi danh mục phụ sau đó sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh để xin thường trú khi BC tiến hành các cuộc bốc thăm thường xuyên tại tỉnh.

Nếu nhận được thư mời, ứng viên có 30 ngày tính từ ngày nhận thư để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh thông qua hệ thống BC PNP trực tuyến.

Sau khi hoàn tất việc gửi đơn đăng ký BC PNP, ứng viên sẽ nhận được thông báo về quyết định của tỉnh trong khoảng từ 2 đến 3 tháng. Nếu việc đề cử thành công, ứng viên sẽ đủ điều kiện gửi đơn đến IRCC xin cấp tình trạng thường trú nhân thông qua đề cử tỉnh bang (PNC). Đề cử sẽ có hiệu lực trong vòng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Đất nước Canada (BC)

Luồng Express Entry BC

Luồng EEBC kết nối với hệ thống quản lý đơn đăng ký Express Entry liên bang. Ứng viên Express Entry sẽ được cho điểm dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như : độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, và trình độ ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp theo hệ thống xếp hạng toàn diện CRS. Họ cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu cho một trong những chương trình Express Entry của IRCC, như sau:

  • Federal Skilled Worker Program
  • Federal Skilled Trades Program
  • Canadian Experience Class

Nếu được tỉnh đề cử, ứng viên sẽ nhận được thêm 600 điểm theo CRS và do đó, họ có điểm số đủ cao để nhận ITA trong vòng bốc thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Express Entry BC-Canada

Giới thiệu về Tech Pilot

Hàng tuần sẽ có những đợt bốc thăm mời ứng viên thông qua BC PNP Tech Pilot. Đây là một lộ trình nhập cư nhanh chóng dành cho các nhân viên công nghệ đang có nhu cầu ở tỉnh và những sinh viên quốc tế. Ứng viên càn phải đăng ký tại một trong những luồng nhập cư hiện có tại BC và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng thuộc 1 trong 29 ngành nghề đủ điều kiện của Tech Pilot.

Dự án thí điểm này đã được ra mắt vào tháng năm, 2017, sau khi một cuộc nghiên cứu thị trường cho thấy vấn đề lớn nhất hiện BC đang đối mặt là việc tiếp cận nhân tài. Do đó, Tech Pilot được thành lập để hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực công nghệ tỉnh, bằng cách giúp những lao động có kĩ năng phù hợp với nhu cầu tỉnh nhập cư đến BC dễ dàng hơn. Thí điểm này đã được gia hạn rất nhiều lần, lần gần đây nhất sẽ kéo dài đến tháng 6, 2021.

Theo khảo sát gần đây nhất về lực lượng lao động, ngành dịch vụ khoa học và kỹ thuật, chuyên nghiệp của B.C. đã tăng 15,6% trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021. Cho thấy, lĩnh vực công nghệ của tỉnh vẫn đang trên đà phát triển, bất chấp đại dịch.

Tech Pilot BC-Canada

Nguồn: CIC News

Biên dịch và soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí