fbpx
loader
định cư tại Saskatchewan.

Một sự thay đổi nghề nghiệp trong tương lai của bạn để chinh phục định cư Canada

Một điều dễ hiểu là những người mới đến sẽ suy nghĩ về việc chuyển đổi công việc vì một báo cáo chỉ ra rằng khoảng sáu trong số 10 người nhập cư không hài lòng với công việc hiện tại của họ qua việc định cư Canada.

Điều này có thể là do lương thưởng, điều kiện làm việc hoặc thiếu cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, và có cơ hội định cư vùng đất mới, cụ thể là Canada.

Đối với người nhập cư và người tị nạn, quyết định thay đổi nghề nghiệp có thể phức tạp khi bạn cân nhắc những rủi ro tài chính và thách thức khi bản thân phải thích nghi trong một lĩnh vực mới và một quốc gia mới, và nhập cư Canada.

Làm thế nào để bạn biết liệu chuyển đổi nghề nghiệp có phải là quyết định phù hợp với bạn? Bạn cần thực hiện những bước nào để thực hiện thành công bước nhảy vọt? Đưa ra những quyết định lớn thay đổi cuộc đời có thể khó khăn và bạn cảm thấy tự tin về con đường mới phía trước của mình, thậm chí còn hơn thế nữa.

Tuy nhiên, bây giờ có thể là thời điểm lý tưởng để mở khóa tiềm năng nghề nghiệp của bạn và đạt đến tầm cao mới trong một lĩnh vực mới. Với khoảng 1 triệu vị trí tuyển dụng trên khắp Canada, các lĩnh vực có nhu cầu như chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin (CNTT), kỹ thuật và dịch vụ cộng đồng mang lại nhiều cơ hội để tăng thu nhập và đạt được thành công nghề nghiệp mà bạn mong muốn, đây chính là cơ hội để bạn định cư Canada.

Một sự thay đổi nghề nghiệp trong tương lai của bạn để chinh phục định cư Canada

Danh sách câu hỏi cho việc chuyển đổi nghề nghiệp của bạn

Windmill Microlending, một tổ chức từ thiện quốc gia tập trung vào việc giúp đỡ những người nhập cư và người tị nạn có tay nghề cao thanh toán chi phí kiểm định, đào tạo, giáo dục, chứng chỉ và các khóa học phát triển nghề nghiệp ở Canada, đã tạo ra Career Change Navigator, một hướng dẫn được cung cấp miễn phí để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể về sự thay đổi nghề nghiệp của bạn khi nhập cư tại Canada.

Career Change Navigator cung cấp các chiến lược để giúp bạn xác định xem đã đến lúc thay đổi nghề nghiệp hay chưa và đưa ra các mẹo để hướng dẫn bạn phát triển kỹ năng chuyên môn của mình. Nó cũng cung cấp một danh sách kiểm tra hữu ích cho phép bạn thực hiện một số thay đổi nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Dưới đây là bản tóm tắt của danh sách kiểm tra. Tải xuống bộ hướng dẫn để có quyền truy cập vào danh sách kiểm tra thay đổi nghề nghiệp đầy đủ khi bạn quyết định định cư Canada.

Câu hỏi số 1: Bạn đã xác định được những gì bạn muốn đạt được từ sự thay đổi nghề nghiệp của mình chưa?

Bạn đang tìm kiếm công việc thỏa mãn hơn? Cơ hội thăng tiến lớn hơn? Cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Điều quan trọng là phải xem xét những câu hỏi này và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, khi bạn xác định lộ trình hành động tiếp theo của mình.

Câu hỏi số 2: Bạn đã khám phá các bước giáo dục hoặc đào tạo mà bạn cần thực hiện để hỗ trợ thay đổi nghề nghiệp của mình chưa?

Tìm cách phát triển các kỹ năng được yêu cầu trong lĩnh vực hoặc ngành bạn muốn tham gia. Xem xét các tin tuyển dụng và kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực này để xác thực những phát hiện của bạn cũng như bảo đảm việc đào tạo bạn đầu tư vào sẽ giúp bạn thành công sau này.

Từ các khóa học LinkedIn Learning đến các chứng chỉ vi mô cấp tốc, bootcamps ảo hoặc chứng chỉ dạy các kỹ năng cứng hoặc mềm cụ thể, lựa chọn giáo dục dành cho bạn có rất nhiều ở Canada. Hãy xem xét tất cả các sự lựa chọn phù hợp đối với bạn: nghiên cứu toàn thời gian so với bán thời gian hoặc mô hình học trực tuyến so với trực tiếp hoặc kết hợp cả hai.

Đây là việc khá mới đối với người định cư Canada nhưng nó thật sự cần thiết khi bạn quyết định bắt đầu ở một môi trường mới.

Một sự thay đổi nghề nghiệp trong tương lai của bạn để chinh phục định cư Canada

Câu hỏi số 3: Bạn có kế hoạch tài chính để chi trả cho việc đào tạo lại, cấp chứng nhận, nâng cao kỹ năng, giáo dục hoặc phát triển nghề nghiệp không?

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về tình hình tài chính của bạn khi bạn xem xét sự thay đổi nghề nghiệp của mình. Bạn sẽ cần bao nhiêu tiền để hỗ trợ bản thân trong khi thực hiện quá trình chuyển đổi này? Bạn có nên xem xét một chương trình giáo dục bán thời gian cung cấp sự linh hoạt giữa việc làm và việc học không? Bạn sẽ quản lý tài chính như thế nào nếu bạn không thể tiếp tục vừa làm vừa học? Đây là một số câu hỏi quan trọng mà bạn nên tự hỏi mình.

Khoản vay hợp lý từ Windmill cung cấp các điều khoản trả nợ linh hoạt và có thể hỗ trợ bạn khi bạn chuyển đổi nghề nghiệp và định cư Canada.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global