Tech Pilot BC PNP ban hành 95 lời mời nhập cư

Tech Pilot BC PNP đã ban hành 95 lời mời nhập cư cho các ứng viên theo danh mục Express Entry BC và Skill Immigration.

Các ứng viên được chọn là những cá nhân đến từ danh mục phụ Skilled Worker và International Graduate với điểm tỉnh bang tối thiểu là 80.

Tính tới thời điểm hiển tại, tỉnh bang này đã tổ chức 12 đợt bốc thăm trong năm nay, mang tổng số thư mời được ban hành đến thời điểm này là 1,926.

Các ứng viên được mời sẽ có 30 ngày để xin đề cử.

Về Tech Pilot BC PNP

BC PNP Tech Pilot là một chương trình đề cử tỉnh bang nhanh chóng dành cho các lao động trong lĩnh vực công nghệ và các sinh viên quốc tế hiện đang có nhu cầu ở tỉnh. Các ứng viên cần phải đăng ký một trong số những nhánh nhập cư hiện có của BC, và có lời mời làm việc hợp lệ có hiệu lực ít nhất 12 tháng thuộc một trong 29 ngành nghề đủ điều kiện của Tech Pilot.

Để đăng ký danh mục Skill Immigration hay Express Entry BC, đầu tiên ứng viên phải tạo một hồ sơ thông qua cổng thông tin trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo hệ thống SIRS của tỉnh.

Các ứng viên được đánh giá và cho điểm nhằm xác định việc họ có nhận được thư mời ở một vòng mời nhất định hay không. Điểm đưa ra sẽ dựa trên một số yếu tố như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc trực tiếp và có lời mời làm việc tại BC. Các đợt bốc thăm Tech Pilot sẽ được tổ chức vào mỗi tuần.

Dự án thí điểm này được ra mắt vào tháng 5 năm 2017, sau khi một nghiên cứu thị trường lao động cho thấy vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực công nghệ tại BC đang đối mặt là việc tiếp cận nguồn nhân tài.

Do đó, Tech Pilot được tạo ra nhằm hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực công nghệ tại tỉnh, bằng cách tạo điều kiện cho các lao động có kĩ năng nhập cư vào BC. Thí điểm này đã được gia hạn rất nhiều lần, với lần gần đây nhất là đến tháng 6/2021.

Tech Pilot cho các ứng viên Express Entry

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử tỉnh từ BC sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS Express Entry của họ và đảm bảo nhận được ITA ở đợt bốc thăm Express Entry liên bang trong tương lai.

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang, gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Các ứng viên Express Entry sẽ được cho điểm dựa trên: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, học vấn và khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp, cùng những yếu tố khác.

Canada sau đó sẽ mời họ đăng ký thường trú thông qua các đợt bốc thăm Express Entry. Nếu được phê duyệt, bước cuối cùng của họ sẽ là nhập cảnh Canada và xin cấp thường trú.

Lần bốc thăm Express Entry gần đây nhất, vào ngày 13 tháng 2, là đợt bốc thăm lớn nhất trong lịch sử, với tất cả ứng cử viên của chương.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ